หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ตู้ปันสุข ปันใจ

'ปันใจ ปันสุข'

 

"คนอื่นเอามากกว่าผมอีก"

ข้อความนี้บ่งบอกอะไรไหม? ไม่เลยสักนิดเพราะฉันไม่รู้ว่าสิ่งที่น้องเอาไปนั้นเพื่อใคร? เพื่ออะไร? อาจมีเหตุผลที่ดีรองรับแต่เราไม่รู้ก็ได้ ไม่ตัดสินใคร ไม่ตัดสินกัน ให้คือให้

ตู้ปันสุขมีเพิ่มมากขึ้นอย่างก้าวกระโดด สมกับเป็นประเทศไทย ชอบแนวความคิดนี้มาก
คนให้ให้แบบไม่ต้องเจาะจงผู้รับ ให้เพราะอยากให้
ผู้รับ รับได้แบบไม่ต้องเคอะเขิน ไม่ต้องกระดากหรืออึดอัดใจ รับเท่าที่อยากรับ

 

"เมื่อเอาของใส่ตู้แล้ว มันไม่ใช่ของเราอีกต่อไป จะมีคนเปิดหยิบไปหรือไม่ จะมีคนเติมหรือไม่ เป็นกระบวนการของชุมชนนั้นๆ หากมีคนกวาดไปหมด เราก็จะไม่ว่าเขา แต่อาจจะไม่มีคนมาใส่อีก
หากหยิบแค่พอดี และเผื่อแผ่ 'ให้' ผู้อื่นต่อ ก็เชื่อได้ว่า เขาจะได้ 'รับ' ของจากคนอื่นๆ ในชุมชนต่อไป ทั้งนี้เพราะ"ผู้ให้" ทุกท่านในชุมชน ไม่ได้มี 'หน้าที่' เติมตู้ให้เต็ม แต่เป็นการแบ่งปันตามกำลัง ด้วยความรักความเมตตากรุณาต่อกัน และผู้รับก็อาจจะเป็นผู้ให้ได้ เมื่อมีโอกาส"

ข้อความจากผู้ริเริ่มตั้งตู้ปันสุขในประเทศไทยนี้ ทำให้คิดได้ว่า

ตู้นี้นอกจากจะ 'ปันสุข' แล้ว ยัง 'ปันใจ' อีกด้วย
ปันใจให้ขัดเกลาความเห็นแต่ตน ละความอยาก เสริมใจให้กล้าแกร่งด้วยการให้อย่างไม่หวังผลตอบแทน

ทำให้คิดไปถึงภาพยนตร์ที่เคยดูเมื่อนานมาแล้ว เรื่องที่มนุษย์ต่างดาวจะมาทำลายโลก เพราะโลกมีแต่ความเลวร้าย แต่สุดท้ายเปลี่ยนใจเพราะเห็นและพบแง่งามของความรัก ความดีงาม ที่ยังคงมีอยู่ แต่มองจากภายนอกไม่รู้ ต้องลงมาสัมผัสถึงจะเห็น สุดท้ายโลกก็รอดปลอดภัย

 

ตอนนี้นอกจากภาวะเลวร้ายจากโรคโควิด-19 เรื่องราวดีๆ มีเกิดขึ้นมากมายในหลายหลายประเทศ โดยเฉพาะประเทศไทย คนไทยรักและเห็นใจกันเสมอ เป็นสิ่งที่งดงามที่สุดในยามนี้ ความงดงามนี้หล่อเลี้ยงหัวใจของทุกคนให้มีความสุขมากขึ้น … รักเธอนะ คนไทย

 

หัวใจแห่งการให้และแบ่งปันไม่เคยขาดหายไปจากคนไทย

 

อักษราลัย
๑๔ พฤษภาคม ๒๕๖๓

เนื้อหาโดย: อักษราลัย
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: อักษราลัย
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: อักษราลัย
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
น้ำตาซึม! คุณลุงกับรักแท้ 24 ปี ร่วมสุขมาด้วยกัน เหลือไว้เพียงความทรงจำ"เต้ กันตนา" พูดถึง "ขุน ชานนท์" บอก "ให้ไปอยู่ในที่ชอบที่ชอบ""เรื่องวุ่นๆ ของวัยรุ่นอินเดีย" กระโปรงแดงชอบเสื้อส้ม เสื้อส้มชอบเสื้อขาว เสื้อขาวชอบเสื้อดำขำๆฮาๆยามเย็นๆ🤣หลายคนยังไม่รู้!! สาเหตุที่ "เป๊ก ผลิตโชค" ต้องศัลยกรรมทั้งหน้าเมื่อซื้อที่ดินมา มีกำแพงให้ แต่มีเศษแก้วแบบนี้ แก้ยังไงดี?ช็อก! สหรัฐ พบคนเสียชวิต 46 ราย ซุกท้ายรถบรรพ่วงสาวอัพเดต! ซื้อไข่ได้ลูกเจี๊ยบ ล่าสุด โตสมบูรณ์ พร้อมลงหม้อแล้ววิจารณ์ยับ! ข้าราชการ จัดโครงการไปทะเล ลั่น "ไม่หนีร้อนก็หนีรัก ส่วนเราหนีงาน"หนุ่มสะดุ้งแรง!! เดินมาไม่มีอะไร พอมองขึ้นไปเท่านั้นแหละเมื่อหนุ่มเห็นสายไฟ สภาพเละเทะ เลยหยิบกล้องขึ้นมาถ่ายกรี๊ดลั่น!เมื่อตุ๊กแกอยากเข้าลิฟท์ พอลิฟท์เปิดแค่นั้นแหละ..เพจดังแจง!! หลายคนอาจสงสัยทำไมคนกลุ่มนี้ถึงออกมาช่วยสนับสนุนพื้นที่ประสบภัยของประชาชนทุกครั้งพ่อชาวจีน อดหลับอดนอน ติววิชาคณิตให้ลูก สุดท้ายร้องไห้หนักมาก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
หนุ่มแชร์ประสบการณ์ ผลลัพธ์จากการซื้อกิน หลังจีบสาวไม่ติดเลยสักคนภาพวาดเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับผู้คนในยูเครน10 วิธีเช็คว่าคนที่เราคุยด้วยชอบเราหรือไม่ รักครั้งนี้จะเป็นเช่นไร5 อาการแอบชอบ ของผู้ชายปากแข็ง ... ที่บอกว่าเขากำลังมีใจให้คุณ
ตั้งกระทู้ใหม่