11 ภาพเบื้องหลังการถ่ายทำภาพยนตร์ชื่อดัง ที่เต็มไปด้วยเทคนิคมากมาย
มีครั้งหนึ่งที่ จอร์จ ลูคัส ให้สัมภาษณ์ว่าในขณะที่เรียนอยู่ในวิทยาลัยเขาคิดว่าอาจจะต้องรอ 20 ปี สำหรับเทคโนโลยีการถ่ายภาพยนตร์ที่ดีพอที่จะถ่ายทำเรื่อง Star Wars ในแบบที่เขาอยากให้เป็น แต่ถึงกระนั้นเขาก็ต้องสร้างสตูดิโอเกือบทั้งหมดด้วยตัวเองรวมถึงสร้างโปรแกรมตัดต่อวิดีโอเพื่อให้ได้ฉากที่ยอดเยี่ยมดูสมจริง
สมัยนี้เราไม่มีปัญหาเหล่านั้นอีกต่อไป เพราะตอนนี้มีเทคโนโลยี CG ที่กว้างหน้าเราจะเห็นฉากสีเขียวกับกล้องที่มีคุณภาพเยี่ยมและเทคนิคด้านคอมพิวเตอร์ที่ทรงพลัง สิ่งเหล่านี้ทำให้ผู้กำกับเกือบทุกคนมีชีวิตชีวา
วันนี้เราได้รวบรวม 11 ภาพเบื้องหลังการใช้ CG ในการถ่ายทำภาพยนตร์ชื่อดัง จะเจ๋งขนาดไหนไปดูกันเลย
1 หากนักแสดงใน Avengers: Endgame มองเข้าไปในดวงตาของ Josh Brolin (คนที่แสดงเป็นธานอส) ในภาพยนตร์ที่ฉายจริงเราจะเห็นตัวละครเหล่านั้นมองไปที่บริเวณหน้าอกของธานอส
นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไม Josh Brolin ต้องสวมภาพของธานอสไว้ที่ข้างหลังระหว่างการถ่ายทำตลอดเวลา ฉากนี้โทนี่จะต้องสบตากับธานอส สังเกตดูเราจะเห็นเข้ามองไปที่ภาพด้านบน
2 นี่คือตุ๊กตา Rocket ที่ใช้ในการถ่ายทำบางฉากใน The Avengers และ Guardians of the Galaxy
3 เช่นเดียวกับตัวละครของ Josh Brolin ใน The Avengers ตัวละคร Hulk ของ Mark Ruffalo ก็ถูกสร้างขึ้นบนคอมพิวเตอร์อย่างสมบูรณ์เช่นกัน นั่นเป็นข้อเท็จจริงที่เห็นได้ชัด
แน่นอนว่าทุกฉากของ Mark Ruffalo ต้องสวมชุดที่มีเซ็นเซอร์พิเศษ
4 เบื้องหลังฉากติดกำแพง
5 ทีมผู้สร้าง Avengers: Endgame ได้แต่งหน้าของ Chris Evans ให้ดูแก่ในระดับหนึ่งแล้ว และใบหน้าของเขาก็ถูกประมวลผลบนคอมพิวเตอร์เพื่อให้ได้รอยย่นที่สมจริงต่ออีกครั้งหนึ่ง เป็นผลทำให้เราได้เห็นกัปตันอเมริกาในวัยชรา
6 ในภาคต่อของ Guardians of the Galaxy พวกเขาทำสิ่งตรงกันข้าม Kurt Russell อายุน้อยกว่าปกติ 30 ปีด้วยความช่วยเหลือของเทคนิคพิเศษ
7 นี่คือภาพของ Ghost Rider ที่ถูกสร้างขึ้นมา ขนาดเบื้องหลังยังยากที่จะรู้ว่าคือ Nicolas Cage
8 บทบาทของสตีฟโรเจอร์สก่อนการเปลี่ยนเป็นกัปตันอเมริกา เขาถูกเล่นโดยนักแสดง 2 คน โดย Chris Evans จะเป็นส่วนศีรษะ ในขณะที่ Leander Deeny จะเล่นเป็นร่างกายของเขา เพื่อที่จะทำให้ฉากดูสมจริงที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ แต่ละฉากจะถูกถ่ายทำถึง 3 ครั้ง ถ่ายกับ Evans, Deeny และถ่ายแบบไม่มีนักแสดง
9 สำหรับภาพยนตร์เรื่อง Ghost in the Shell สคาร์เลตต์ โจฮันสัน สวมชุดสีเบจเกือบตลอดการถ่ายทำ
10 ยุคนี้สมัยนี้สตูดิโอสามารถถ่ายทำฉากสงครามที่ยิ่งใหญ่ได้สบาย
11 เบื้องหลังจากนี้ในเรื่อง Avengers: Infinity War ที่ใช้ลู่วิ่งเข้าช่วย
ที่มา : brightside
ต่างจังหวัดในไทยที่กำลังจะมีรถไฟในอนาคต
ประเทศที่เล็กที่สุดในโลก(พื้นที่เพียง 550 ตร.ม.)
เปิด 10 จังหวัดที่มีความยากจนสูงสุดในไทย ปี 2568–2569
จังหวัดที่รวยที่สุดในประเทศไทย (ไม่รวมกรุงเทพฯ)
ปลาน้ำจืดที่แพงที่สุด ที่มีการเพาะเลี้ยงและวางขายในประเทศไทย
จังหวัดไหนบ้าง ที่มีชื่อเล่นจนคนเรียกติดปาก มากกว่าชื่อจริงไปแล้ว
ชายแดนไทย–กัมพูชาระอุอีกครั้ง เคลื่อน BM-21 และ T-55 ประชิด “เนิน 750–350” สัญญาณปะทะหรือเกมกดดันเปิดด่าน?
ประเทศที่ไม่มีทะเลแต่มีกองทัพเรือ
เมืองที่ “อยู่ยาก” หรือ “ไม่เหมาะต่อการอยู่อาศัย” (จากสภาพแวดล้อมจริง)
ประเทศที่นิยมกินข้าวไทย และนำเข้าข้าวจากประเทศไทยมากที่สุด
กลยุทธ์ "ความตุย" ของคาเมเนอี: วีรบุรุษผู้พลีชีพเพื่อรวมใจชาติ หรือเพียงความประมาทจนวินาทีสุดท้าย?
คําขวัญจังหวัดไหน ยาวที่สุดในไทย
ปลาน้ำจืดที่แพงที่สุด ที่มีการเพาะเลี้ยงและวางขายในประเทศไทย
รีวิวหนังดัง THE LEAGUE OF EXTRAORDINARY GENTLEMAN อัศจรรย์ชน คนพิทักษ์โลก
เปิดประวัติ "ธันวา พาทัวร์" จากอินฟลูเอนเซอร์ผู้ติดตามหลักแสน สู่เส้นทางนักแสดงดาวรุ่งที่น่าจับตามอง!
รีวิวหนังดัง BLACK MASS อาชญากรซ่อนเขี้ยว
ฮือฮาโซเชียล! “ธันวา พาทัวร์” เตรียมแสดงซีรีส์วาย แฟนๆ ลุ้นกระแสแรง











