ยิ้มรับทรัพย์หลังผ่อนคลายล็อกดาวน์ลูกค้ามารอคิวตัดผมคึกคัก
เมื่อวันที่ 5 พ.ค. 63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการที่รัฐบาลได้มีการเริ่มผ่อนปรนให้กิจการบางประเภทสามารถกลับมาเปิดให้บริการได้ตั้งแต่วันที่ 4 พฤษภาคม เป็นต้นไป เช่น ร้านค้าขนาดเล็กที่ไม่ติดแอร์ ร้านอาหารที่เปิดในพื้นที่โล่งแจ้ง ร้านเสริมสวย ร้านตัดผม สวนสาธารณะ ตลาดสด ตลาดนัด และห้างสรรพสินค้า ในขณะที่ก็ยังต้องใช้ “พ.ร.ก.ฉุกเฉิน” ต่อไป ในเบื้องต้นจังหวัดศรีสะเกษได้ออกประกาศผ่อนคลาย “ล็อคดาวน์” แล้ว ซึ่งร้านตัดผมอยู่ในกลุ่มที่ได้รับการผ่อนปรนด้วย
โดยที่ร้านตัดผมหยก ซึ่งเป็นร้านตัดผมชายชื่อดังในเขต อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ ตั้งอยู่เลขที่ 1032/7 ถ.วิจิตรนคร ถ.เมืองใต้ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ ได้เปิดให้บริการตัดผมแก่นักเรียน นักศึกษาและประชาชนทั่วไป ปรากฏว่ามีบรรดาประชาชนชาวศรีสะเกษซึ่งส่วนมากแล้วเป็นลูกค้าประจำของร้านตัดผมแห่งนี้ พากันทะยอยกันมาเข้าคิวเพื่อเข้ารับบริการตัดผมกันอย่างคึกคักมาก โดยก่อนที่จะเข้าไปตัดผม ลูกค้าทุกคนจะต้องสวมหน้ากากอนามัย มีการนำเอาเจลแอลกอฮอล์มาให้ล้างมือฆ่าเชื้อโรคก่อนเข้าไปภายในร้าน ซึ่งมีการนั่งรอคิวเว้นระยะห่าง 2 เมตร ทำให้ลูกค้าบางส่วนต้องออกมานั่งรอคิวหน้าร้าน และได้มีพ่อแม่พากันอุ้มลูกชายมาตัดผมด้วยท่ามกลางเสียงร้องไห้ของลูกชาย พ่อแม่ต้องผลัดกันอุ้มลูกชายเพื่อให้ช่างตัดผมได้สะดวก ช่างตัดผมทุกคนต้องพากันให้บริการลูกค้าอย่างต่อเนื่องโดยไม่ได้พักเที่ยง เนื่องจากว่ามีลูกค้ามารอรับบริการตัดผมจำนวนมาก
นางเดือนเพ็ญ แสนทวีสุข อายุ 64 ปี เจ้าของร้านตัดผมหยก กล่าวว่า หลังจากที่มีการผ่อนคลายล็อกดาวน์ร้านตัดผมแล้ว ปรากฏว่ามีประชาชนชาวศรีสะเกษ ซึ่งส่วนมากแล้วเป็นลูกค้าประจำพากันมาตัดผมกันอย่างคึกคัก โดยลูกค้าจะพากันมาดูที่ร้านก่อนว่า มีคนมาตัดผมเยอะหรือไม่ หากมีลูกค้ามาตัดผมเยอะก็จะแวะเวียนกันมาใหม่ เพื่อจะได้ไม่ต้องรอคิวนาน ทางร้านจะให้บริการตัดสระซอนไดร์ผมเท่านั้น แต่จะไม่ให้บริการโกนหนวด โดยลูกค้าและช่างตัดผมจะต้องสวมใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลา เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ตามนโยบายของรัฐบาล ค่าตัดผมที่ร้านของตนซึ่งเป็นห้องแอร์เย็นสบายคิดราคาถูกมากเพียงคนละ 60 บาทเท่านั้น ตนต้องขอบคุณรัฐบาลที่ผ่อนคลายให้เปิดร้านตัดผมได้ เนื่องจากช่วงที่ผ่านมาตนสงสารช่างตัดผมมาก เพราะว่าขาดรายได้เลี้ยงตนเองและครอบครัว ปกติแล้วช่างที่ร้านของตนจะมีอยู่จำนวน 5 คน แต่ในวันนี้เพิ่งเปิดบริการจึงมีช่างมาให้บริการตัดผมให้ลูกค้าเพียง 3 คนเท่านั้น ซึ่งต้องทำงานอย่างหนักเพื่อให้บริการตัดผมให้แก่ลูกค้าที่พากันมาเข้าคิวรอตัดผมกันเป็นจำนวนมาก
ศิริเกษ หมายสุข ผู้สื่อข่าว จ.ศรีสะเกษ
จังหวัดในประเทศไทยที่ไม่มีพื้นที่ติดทะเลแต่มีเกาะ
ชาวกัมพูชานับแสนชุมนุมกลางพนมเปญ เรียกร้องรัฐคว่ำบาตรไทยทุกด้าน
ฐานเงินเดือน"อาจารย์มหาวิทยาลัย"
สัตว์ป่าสงวนของไทย ที่สูญพันธุ์ไปจากประเทศไทยเรียบร้อยแล้ว
7 จังหวัดในไทยมีแหล่งน้ำมันดิบบนบก เปิดแผนที่ขุมพลังงานสำคัญ
สิบเลขขายดีแม่จำเนียร งวด 16/3/69
ค่าตอบแทน"พนักงานกวาดถนน"ในประเทศไทย
รหัสลับหน้าไพ่: เปิดสำนักยิปซีพยากรณ์เลขนำโชค งวด 16 มีนาคม 2569
เงินลงทุนแฟรนไชส์ร้านเซเว่นอีเลฟเว่นและผลกำไร
รวมภาพเรียกรอยยิ้มประจำวันนี้ วันที่ 15/03/69 วันอาทิตย์แดดแรงแต่หัววันเลยเน่อ
เลขเด็ด เลขมาแรง เลขดัง "รวมหวยเด็ดสำนักดัง vol.12" งวดวันที่ 16 มีนาคม 2569
ค่าตอบแทนพนักงานประจำร้านขายทองคำ
ชาวกัมพูชานับแสนชุมนุมกลางพนมเปญ เรียกร้องรัฐคว่ำบาตรไทยทุกด้าน
ปลาชนิดแรกของไทย ที่ถูกขึ้นบัญชีให้เป็นสัตว์ป่าสงวน
"คืนส่องเทียน" ตำนานแห่งความหวัง และความระทึกหน้าจอโทรทัศน์ ยุคที่ "เอนทรานซ์" คือวาระแห่งชาติ
ฐานเงินเดือน"อาจารย์มหาวิทยาลัย"
เที่ยวสโลว์ไลฟ์สองพี่น้อง จิบกาแฟริมคลอง สัมผัสวิถีชุมชนสุพรรณบุรี
"สงขลา" เมืองที่ไปได้ทุกวัน เปิดเสน่ห์เมืองใต้ ครบภูเขา ทะเล วิถีชีวิต และโอกาสใหม่ของการพักใจ
ต่อกันเลย กับ ทริปชิลล์บนถนนเพชรเกษมที่มากกว่าจุดพักรถ
ทองพุ่ง-ภัยตาม ตำรวจเดินเกมรุกก่อนโจร รอง ผบ.ตร. ผนึกนครบาล–สมาคมค้าทอง ยกระดับเกราะป้องกันร้านทองทั่วกรุงเทพฯ












