หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

นักวิจัยออสเตรเลียเตรียมทดลองวัคซีนโควิด-19 ในคนตอนนี้หลายประเทศทั่วโลกกำลังเร่งสร้างวัคซีนต่อสู้กับโควิด-19 อยู่ ออสเตรเลียก็เป็นอีกหนึ่งความหวัง ที่ได้วิจัยวัคซีนต่อต้านโควิด-19 ผลิตโดยบริษัทโคลเวอร์ ไบโอฟาร์มาซูติคอล ซึ่งเป็นบริษัทเทคโนโลยีชีวภาพระดับโลกซึ่งตั้งอยู่ประเทศจีน
>
>
>
นายเจย์เดน โรเจอร์ส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัทฯ บอกว่า วัคซีนที่ทดลองเป็นวัคซีนที่มีชื่อว่าเอส-ทริมเมอร์ (S-Trimer) ซึ่งมีศักภาพในการต่อกรกับโควิด-19 ได้เป็นอย่างดี เนื่องจากวัคซีนดังกล่าวจะช่วยให้ร่างกายผลิตแอนติบอดีหรือโปรตีนเป็นภูมิคุ้มต่อสู้กับไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ ประกอบกับวัคซีนนี้ได้มีการวิจัยก่อนการทดสอบในคนมาอย่างต่อเนื่องอีกด้วย จนได้รับการยืนยันว่าปลอดภัยและมีประสิทธิภาพ
>
>
>
ทั้งนี้วัคซีนเอส-ทริมเมอร์ ไม่ได้ทำเพียงบริษัทโคลเวอร์ ไบโอฟาร์มาซูติคอล อย่างเดียวแต่ได้ร่วมมือกับพันธมิตรหลายฝ่ายได้แก่
-การสนับสนุนนวัตกรรมจากบริษัทแกล็กโซสมิธไคลน์ หรือ จีเอสเค (GlaxoSmithKline - GSK) จากสหราชอาณาจักร
-บริษัทไดนาวักซ์ (Dynavax) จากสหรัฐฯ
-กลุ่มพันธมิตรความร่วมมือด้านนวัตกรรมเพื่อรับมือโรคระบาด (CEPI) จากสวิตเซอร์แลนด์
>
>
>
ซึ่งตอนนี้อยู่ในขั้นตอนทดลองในระยะที่ 1 ทางคลินิกกำลังหาอาสาผู้ป่วยที่อยู่ในวัยผู้ใหญ่และวัยผู้สูงอายุในออสเตรเลียที่มีสุขภาพดี ให้ทดลองวัคซีนภายใน 2 เดือนข้างหน้าเนื่องจากมีอัตราการติดเชื้อค่อนข้างต่ำ หากสำเร็จจะขยายการทดลองให้ครอบคลุมกลุ่มทดลองอีกหลายพันคนทั่วโลกต่อไป #วิจัย #นักวิจัย #COVID2019 #วัคซีน

อ่านวิจัยอื่น ๆ ได้ที่

https://www.facebook.com/barnsorn/?ref=bookmarks

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Tonygooog
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
"ยายแฟง" “คังคุไบ” เมืองไทย ผู้สร้าง รพ.กลาง แต่แรกใช้ชื่อ รพ.หญิงหาเงินว้าว! บางจากลดราคาน้ำมัน 20 บาท เงื่อนไขอย่างไร เริ่มเมื่อไหร่ เข้ามาเช็คด่วน
รู้และเข้าใจนิยามอุณหภูมิห้องในทางวิทยาศาสตร์ชุด PPE รุ่นเราสู้ ฝีมือคนไทย กันฝุ่น/สารคัดหลั่งได้ 96.55%ผลฉีดวัคซีนเข็ม 2 ในลิงได้ผลดีสร้างภูมิคุ้มกันสูง เตรียมฉีดทดสอบในคนเดือนตุลาคม!!!!!คุก 3 ปี ทั้งผู้จ้างและผู้รับจ้างทำวิทยานิพนธ์
ตั้งกระทู้ใหม่