เนื้อสัตว์ดิบ หมู&ไก่ ไม่สามารถกินกึ่งสุกกึ่งดิบได้
โพสท์โดย Noonokxx
ในเนื้อหมูจะมีเชื้อแบคทีเรียที่เรียกว่า “สเตรปโตคอคคัส ซูอิส” (Streptococcus suis; S.suis) ที่สามารถทำให้ผู้ที่ติดเชื้อนั้น เกิดอาการหูดับ และเสียชีวิตได้
ส่วนเนื้อไก่ก็จะพบเชื้อแบคทีเรียที่ชื่อว่า “ซาลโมเนลลา” (Salmonella) ที่สามารถทำให้เกิดอาการท้องเสีย อาเจียน และเบื่ออาหาร เชื้อชนิดนี้พบได้ในเนื้อหมูเช่นกัน
สำหรับเนื้อวัวก็ไม่ควรกินดิบเลยซะทีเดียว เพราะมันก็มีแบคทีเรียและพยาธิเหมือนกับเนื้อสัตว์บกทั่วไป แต่พบได้น้อยและเป็นอันตรายน้อยกว่าเนื้อหมู และไก่
หากนำมารับประทานแบบกึ่งสุกกึ่งดิบ ควรผ่านการปรุงสุกด้วยความร้อนของเนื้อภายนอกก่อนรับประทาน
และที่สำคัญ… ควรเลือกซื้อเนื้อวัวที่เลี้ยงในฟาร์มที่ได้มาตรฐาน ควบคุมการเลี้ยงอย่างเข้มงวด และมีการชำแหละที่สะอาดปลอดภัย
เนื้อหาโดย: Noonokxx
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: Noonokxx
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ชาวบ้านอึ้ง!! หลังพบคู่รักซั่มกันบนดาดฟ้า ท้าลมหนาว10 โรคที่เป็นแล้วไม่หายเลขเด็ด เลขมาเเรง เลขดัง "รวมหวยเด็ดสำนักดัง vol.20" งวดวันที่ 2 มกราคม 2568Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ผิดเวลาไปหน่อย!! ป้าเข้าวัดสวดมนต์เสียงดั่งลั่นโบสถ์ พระทำวัตรเย็นก็ไม่ได้ ต้องให้ตำรวจมาเชิญตัวออกไปชาวบ้านอึ้ง!! หลังพบคู่รักซั่มกันบนดาดฟ้า ท้าลมหนาวชันสูตรศพแบงค์ เลสเตอร์ ทางทีมแพทย์และเจ้าหน้าที่ตำรวจ มุ่งไปที่ภาวะแอลกอฮอล์เป็นพิษ