หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

"เกษตรจังหวัดน่าน ลงพื้นที่พบปะกลุ่มแปลงใหญ่ลำไย บ้านต้นผึ้ง ต.สถาน อ.ปัว จ.น่าน"


เขียนโดย New Delight

"เกษตรจังหวัดน่าน ลงพื้นที่พบปะกลุ่มแปลงใหญ่ลำไย บ้านต้นผึ้ง ต.สถาน อ.ปัว จ.น่าน"
วันที่ 25 เมษายน 2563 นายเศรณี อนิลบล เกษตรจังหวัดน่าน พร้อมด้วยนายธวัช จินะ เกษตรอำเภอปัว และเจ้าหน้าที่สำนักงานเกษตรอำเภอปัว ลงพื้นที่พบปะสมาชิกเกษตรกรกลุ่มแปลงใหญ่ลำไยบ้านต้นผึ้ง โดยมีนายจรัส จันต๊ะวงค์ ประธานกลุ่มฯ และสมาชิก ให้การต้อนรับ ณ ศาลาหมู่บ้านต้นผึ้ง หมู่ 11 ตำบลสถาน อำเภอปัว จังหวัดน่าน โดยเกษตรจังหวัดน่านได้ให้กำลังใจเกษตรกรสมาชิกกลุ่มแปลงใหญ่ลำไยบ้านต้นผึ้งในการปฏิบัติงานในห้วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019


การดำเนินงานตามหลักการเกษตรแบบแปลงใหญ่ในการลดต้นทุน เพิ่มผลผลิต การบริหารจัดการกลุ่ม ตลอดจนการทำการตลาด และแนวทางในการพัฒนาแหล่งน้ำในพื้นที่เพื่อใช้ในกระบวนการผลิตและเพิ่มคุณภาพผลผลิตลำไย ทางกลุ่มสามารถสำรวจแหล่งน้ำเสนอผ่านทางองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นเพื่อเตรียมจัดทำโครงการเพื่อเสนอของบประมาณจากทางรัฐบาลเพื่อแก้ไขปัญหาภัยแล้ง โดยทำเป็นโครงการเพื่อปรับปรุงแหล่งน้ำ จัดทำข้อมูลประมาณการเพื่อสนับสนุนงบประมาณ ตลอดจนการขออนุญาตใช้พื้นที่ เพื่อให้โครงการมีความพร้อมที่จะดำเนินการได้ทันทีเมื่อได้รับการจัดสรรงบประมาณ
แนวทางการพัฒนาการเกษตรอย่างเป็นระบบตั้งแต่การพัฒนาในเรื่องแหล่งน้ำใช้ทางการเกษตร การสนับสนุนจากเจ้าหน้าที่ส่งเสริมการเกษตรทางด้านวิชาการ ในเรื่องของการลดต้นทุน การเพิ่มประสิทธิภาพการผลิต การพัฒนาคุณภาพผลผลิต โดยใช้กลไกของศูนย์เรียนรู้การเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตสินค้าเกษตร(ศพก.) การส่งเสริมการเกษตรแบบแปลงใหญ่ ศูนย์จัดการดินปุ๋ยชุมชน(ศดปช.) และศูนย์จัดการศัตรูพืชชุมชน(ศจช.) ในการบริหารจัดดิน จัดการโรคและแมลงศัตรูพืช การพัฒนาคุณภาพผลผลิต ตลอดจนพัฒนาทางด้านการตลาดโดยใช้หลักการตลาดนำการผลิต
และฝากความห่วงใยจากท่านผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน ที่มีความห่วงใยในการดูแลสุขภาพของพี่น้องประชาชนภายใต้สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 และเป็นกำลั บุญงใจให้มีความมั่นคงในการประกอบอาชีพได้อย่างยั่งยืนต่อไป 

บุญยงค์ สดสอาด อุปนายกสมาคมสื่อมวลชนจังหวัดน่าน รายงาน

เนื้อหาโดย: New Delight / บุญยงค์ สดสอาด อุปนายกสมาคมสื่อมวลชนจังหวัดน่าน รายงาน
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
New Delight's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 248 ครั้ง
เขียนโดย New Delight
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: มยุริญ ผดผื่นคัน, คิม ยอง คุง
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
รายได้ของข้าราชการระดับอาวุโส (C8) โดยเฉลี่ยเท่าไหร่ผักที่หากินยากที่สุดในไทยจังหวัดในไทยที่มีถนนทางโค้งมากที่สุดจังหวัดอันดับหนึ่งของไทย ในด้านการเพาะเลี้ยงปลานิลสวนหอมในฝัน: 10 อันดับไม้ดอกยอดนิยม ปลูกง่าย กลิ่นหอมฟุ้งทั่วบ้านจังหวัดที่มี "หอนาฬิกา" ที่เป็นที่รู้จักในระดับประเทศ3จังหวัดที่ยากจนที่สุดในไทยถนนชื่อดังในประเทศฝรั่งเศส ที่ถูกตั้งชื่อถนนให้เป็นภาษาไทยลงทุนน้อย ไม่เน่าไม่เสีย! เปิดวาร์ป 5 ไอเดีย "ของขายตลาดนัด" ซื้อง่ายขายคล่อง เก็บได้ยาวๆ ไม่มีขาดทุนรวม 10 ทำเลที่ดินนอกกรุงเทพฯ ที่แพงที่สุดในไทย ปี 25695 จังหวัด ค่าครองชีพโหดที่สุดในไทย เงินเดือน 3 หมื่นบางที่ยังเกือบไม่รอด5 อันดับห้างสรรพสินค้า ขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
รวมจังหวัดที่มีทะเลสวยที่สุดในไทย น้ำใสระดับโลกที่ต้องไปให้ได้สักครั้งประเทศที่มีอาณาเขตน้อยที่สุดในทวีปเอเชียซาอุฯ เจอพายุลูกเห็บถล่ม ฮาอิล–อัลกอซิม ถนนขาวโพลน5 จังหวัด ค่าครองชีพโหดที่สุดในไทย เงินเดือน 3 หมื่นบางที่ยังเกือบไม่รอด"ปิงปอง" คัพเวอร์เป็น "ลิซ่า Coachella 2026"..บอกเลยเป๊ะสุดๆจังหวัดในไทยที่มีถนนทางโค้งมากที่สุด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด เล่าเรื่องชวนคุย
สกัดคาสนามบิน! ลอบขน “สัตว์ป่ามีชีวิต” ซุกกระเป๋า เตรียมบินนอก มูลค่ากว่า 2 แสนวัดเจ้าอาม ตำนานรัก โศกแห่งกรุงธนบุรี สู่ศรัทธาหลวงพ่อโตศิลาแลง ขอพรกลางกรุงวันที่ไทย "รีเซ็ตประเทศ" จากสายน้ำเจ้าพระยาสู่มหานครแห่งอนาคต—เมื่ออดีตไม่เคยหยุดกำหนดวันพรุ่งนี้คืนชีพ "งานคร่ำ" ศิลป์แผ่นดินที่เกือบสาบสูญ! จากหนามเหล็กสู่ลวดลายทองคำอันวิจิตร
ตั้งกระทู้ใหม่