หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ซีรี่ย์น่าดูมาก !! เกมล้างแค้นด้วยธุระกิจ Itaewon class ทำไมต้องดีงามขนาด

เกิดอะไรขึ้นกับซีรี่ย์เกาหลี ทำไมช่วงนี้พีคมาก สารภาพว่าเพิ่งกลับมาดูได้ไม่นาน เริ่มตั้งแต่ Vagabond, Crash Landing On You on you จนมา Itaewon class คือดี มันโดน เราชอบซีรี่ย์แบบ vagabond แบบ itaewon class มาก แนวตัดเหลี่ยม เฉือนคม สู้กับอำนาจมืด แบบที่แสดงให้ถึงความกลมเกลียวของคนเราในยามยาก แนวแบบนี้ชอบมาก ( ยกเว้นสหายผู้กองไว้เรื่องนึง ดูเพราะความน่ารักของนักแสดง)
 Itaewon Class นี่พีคทุกตอน เดาเนื้อเรื่องไม่ออกเลย ตกลงใครดีใครร้ายใครเทา มีจุดให้ประหลาดใจแทบทุกตอน
ชอบร้าน DanBam แหล่งรวมของ outcast หรือ คนที่สังคมอาจไม่ยอมรับ

แซรอย เจ้าของร้านอดีตผู้ต้องหาติดคุก จะทำอาชีตอื่นก็ไม่มีใครรับเข้าทำงาน แต่รักดีมากเวอร์ เป็นคนที่มีลักษณะนิสัยของคนดีและคนประสบความสำเร็จครบมาก ขยัน อดทน มั่นเพียร มุ่งมั่น ไม่ย่อท้อ ไม่ปล่อยเวลาให้เสียเปล่า ที่สำคัญเป้าหมายมีไว้พุ่งชน ถึงจะดูหน้านิ่งๆเหมือนจะเย็นชา แต่เราว่ามีความอบอุ่นนะ อยู่ด้วยแล้วรู้สึกพึ่งพาได้ ที่สำคัญพระเอกเรื่องนี้ไม่มีคำว่าเป็นไปไม่ได้ ความสำเร็จทุกอย่างคือค่อยๆเป็นค่อยๆไป ไม่ค่อยเป็นเดือนเป็นร้อนกับอะไร แก้ไขปัญหาแบบนิ่งๆ คำว่า 'ยอมแพ้' ไม่มีพจนานุกรม ฆ่าไม่ตาย ต่อยไม่ล้ม 
อ่านซับไตเติ้ลเพลงประกอบเรื่องนี้ เหมาะกับแซรอยมาก ร้องอารมณ์ประมาณว่า 'เมิงเอาดิ...ยิ่งต่อยกุ ยิ่งเจ็บมือ' ชอบบบบบบ

อีซอ ที่ดูเผินๆเหมือนจะป็อปปูล่าในโซเชียลมีเดีย แต่ชีวิตจริงนางเข้ากะใครไม่ได้เลย เราว่าคนที่ไม่มีความเห็นอกเห็นใจคนอื่นอย่างอีซอนี่น่าสงสารนะ เพราะเหมือนขาดพื้นฐานความเป็นคนไป มีฉากนึงที่หมอบอกว่านางมีลักษณะเหมือนเป็น sociopathนิดๆ และถ้าใครชอบลูกซีรี่ย์ฆาตกรโรคจิตแบบเราจะรู้ว่าลักษณะเด่นของคนเหล่านี้คือไม่มีความสงสารหรือเห็นอกเห็นใจใคร ชีวิตเหมือนด้านชา ไม่มีความรู้สึกอะไร เศร้าก็ไม่เป็น สุขก็ไม่เป็น จนนางมามีความรักนี่แหละ

ซึงควอน อดีตผู้ต้องหากรงเดียวกับแซรอย ที่ออกจากคุกมาแล้วก็เข้าสู่วงเวียนเดิม ปล่อยเวลาให้ศูนย์ไป เราเข้าใจความรู้สึกตอนที่ซึงควอนมาเจอแซรอยเปิดร้านใหม่ อารมณ์แบบไปเจอเพื่อนเก่าแล้วมันประสบความสําเร็จมากกว่าเรา ในขณะที่ชีวิตเราไร้ค่ามาก ไม่มีอะไรเป็นชิ้นเป็นอัน


ฮยอนอี ผู้ต้องการแปลงเพศเป็นหญิง คนนี้สะท้อนชัดเจนเลยว่าสังคมเกาหลีไม่ค่อยยอมรับเพศที่สาม ตอนที่อีซอพูดว่า ถ้าคนรู้ว่าพ่อครัวร้านนี้เป็น transgender ลูกค้าคงจะรับไม่ได้ ในความรู้สึกเราคือหน้าที่เขาคือทำอาหาร เขาจะมีสามตา สิบมือ หรืออะไรก็เรื่องเขาดิ แล้วจะเพศไหน เขาก็เป็นคนๆเดิม นิสัยเหมือนเดิม แต่ดูแล้วก็คิดว่าคนเกาหลีคงไม่เปิดกว้างเรื่องแบบนี้ แม้แต่ย่านคนรุ่นใหม่อย่างอิแทวอน 

กึนซู ลูกเมียน้อยผู้ไร้ตัวตน มีพ่อรวยล้นฟ้าแต่อยู่บ้านแล้วมันคับใจ ออกมาอยู่ที่คับแคบอย่างโกชิวอนยังจะดีกว่า คิดดูพนักงานที่สนิทยังไม่รู้เลยว่าท่านประธานมีลูกชายอีกคน แอบชอบสาว เขาก็ไม่ชอบกลับ เศร้า พอมาเจอคนที่ใส่ใจทุกคนแบบแซรอย ถึงกับกลับบ้านไม่ถูกเลยทีเดียว

โทนี่ ชายเกาหลีผิวสี พอเห็นรูปนักแสดงคนนี้ในโปสเตอร์แล้วเราดีใจมากนะที่เขามีโอกาศได้มาเล่นซีรี่ย์ ปัญหาใหญ่คือคนเกาหลีไม่ยอมรับคนที่ดูแตกต่างว่าเป็นคนเกาหลี อย่าว่าแต่เกาหลีเลย ไทยก็เหมือนกัน ถ้ามีคนผิวสีมาบอกว่าผมเป็นคนไทย เราก็อาจไม่รู้สึกว่าเขาเป็นคนไทย 100% เพียงเพราะเขาดูแตกต่างจากเรามาก แต่ถึงขั้นไม่ให้เข้าผับแบบนี้เกินไปมากๆ ไม่รู้ที่เกาหลีมีเหตุการณ์แบบนี้จริงรึเปล่า อีกข้อคือการคิดว่าคนต่างชาติต้องพูดภาษาอังกฤษได้กลายเป็นยืนงงกันทั้งร้าน 555ชอบเรื่องนี้จุด 1 ตอนที่ประธานจางบอกให้แซรอยคุกเข่าขอโทษลูกชายตัวเอง แต่แซรอยไม่ยอม ประธานจางเลยหันไปกดดันพ่อแซรอยแทน ที่เห็นบ่อยๆในซีรี่ย์เกาหลีคือพ่อแม่มักกุลีกุจอคุกเข่าแทนลูก หลายครั้งที่เห็นในซีรี่ย์ที่คนต้องอ้อนวอน กราบกราน ขอร้องผู้มีอิทธิพลแล้วเราคิดว่าทำไมไม่มีศักดิ์ศรีเอาซะเลย แต่เรื่องนี่คุณพ่อเท่ห์มาก บอกผมภูมิใจในลูกชายผมครับ ผมลาออกแทนละกัน บัยยยยย เอาไป 10 10 10 เลยคุณพ่อ
จุดนี้เราว่าสำคัญมาก หากพ่อยอมกราบในวันนั้น นอกจากจะทำให้ลูกรู้สึกผิดไปตลอดชีวิตแล้ว พอพ่อตายมันจะกลายเป็นความแค้นที่ว่า แกทำพ่อชั้น แกต้องล่มจม แกต้องใช้หนี้แค้นนี้ แกต้องตายตกไปตามกัน
แต่พอเป็นพ่อที่ภูมิใจในการตัดสินใจของเรา แม้จะพ่อจะต้องลาออกจากงาน ลูกโดนไล่ออกจากโรงเรียน แต่พ่อลูกกลับแน่นแฟ้นยิ่งขึ้น หลังจากเหตุการณ์วันนั้นพ่อลูกไม่ได้คิดถึงพวกจางอีกเลยอ่ะเพราะชีวิตถึงจะลำบากแต่มันสุขกว่าเดิม พอพ่อมาตาย มันกลายเป็นว่า ชั้นจะแก้แค้นโดยการเป็นตัวของชั้นเองที่ดีกว่าแก เก่งกว่าแก ประสบความสำเร็จมากกว่าแก พ่อชั้นจะต้องภูมิใจในตัวชั้น
การแก้แค้นคนที่เหยียบย่ำเราที่ดีที่สุด คือการประสบความสำเร็จกว่าที่มันจะคาดถึง แล้วมันจะดิ้นพราดๆกระอักเลือดไปเอง อย่างสองพ่อลูกจางนี่

ชอบจุด 2 คือซูอา แม้ว่าเราจะรักเพื่อน รักคุณลุงที่คอยให้ความช่วยเหลือมากแค่ไหน แต่ชีวิตต้องดำเนินต่อไปข้างหน้า เป็นเด็กกำพร้าโอกาศก็น้อยอยู่แล้ว หากหยิ่งทนงไม่ยอมรับโอกาศแฝงผลประโยชน์ที่เขายื่นให้ ชีวิตอาจจะไปไม่ถึงไหน ประธานจางหากเป็นศัตรูด้วยแล้วคงเหมือนฝันร้าย แต่พออยู่ฝั่งเดียวกันก็ดูไม่แย่เท่าไหร่ เพื่อนก็รัก แต่รักตัวเองมากกว่า อยากรู้ว่าตัวละครนี้สุดท้ายแล้วจะอยู่ฝั่งไหนกันแน่ เพราะอยู่ตรงกลางตลอดไปคงไม่ได้

ความคาดไม่ถึงจุดที่ 1 พระเอกเรา อยู่ๆก็เป็นมหาเศรษฐีเว่ยเห้ย แว่นที่โดนนมราดหัวในวันนั้น กลายมาเป็นผู้จัดการกองทุนแสนอัจฉริยะในวันนั้น เริดมาก
ความคาดไม่ถึงจุดที่ 2 น้องอีซอ หนูคิดจะทำอะไรลูกกกกกก เรายังเชื่อนะว่านางมีแผน นางฉลาด นางไม่เลือกคนผิดหรอก นางหลงรักพระเอกเราขนาดนั้นความ amazing อีกอย่างของพระเอกเรื่องนี้คือ ใครหน้าไหนกล้าตัดผมทรงกะลาครอบแบบแซรอยบ้าง ตอบบบบ!!! แต่พระเอกเรารอดดดด ทำได้ไง ดูมีคาแรคเตอร์ ดูแบดๆแต่เป็นคนดี ดูแล้วหลงรัก
จะบอกว่าเคยเจอตัวจริงนักแสดงคนนี้ด้วย ที่ลอนดอน ตอนนั้นเพื่อนชี้ให้ดูยังมองไม่ออกเลยว่าเป็นดารา 555 หน้าตี๋จืดมากกกก เด่นที่สูงและขาวแค่นั้น เลยไม่ได้อะไรมาก ตอนนี้เสียดายอยากขอถ่ายรูป 555

3 เหตุผลที่อยากให้ดู 'ธุรกิจปิดเกมแค้น' (Itaewon Class) 'ดูเถอะพี่ขอ' | Why We Watch | Netflix   มีสปอยนิดหน่อย

โพสท์โดย: GOVID
อ้างอิงจาก: https://www.youtube.com/watch?v=CgOyR3ytEJA
https://pantip.com/topic/39667547
คุณ Princess Cornco
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: ลูกสาวอบต
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: ยูโซคิ้วเวลายูยิ้ม
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดที่มีจำนวนร้านเซเว่นอีเลฟเว่น มากที่สุดในประเทศไทยเตือนภัยแก๊งคอลเซ็นเตอร์ มารูปแบบใหม่จังหวัดที่มีผังเมืองสวยที่สุดของไทยประเทศที่เล็กที่สุดในโลก มีประชากรเพียง 4 คนจังหวัดที่เจริญมากที่สุดในภาคอีสานเผยที่มาน้ำดื่มสดชื่นถูกใจ..แต่ทำไมสายการผลิตดูแปลกๆจังหวัดที่มีความเจริญมากที่สุดในภาคใต้ของประเทศไทยอำเภอเดียวในประเทศไทยที่เด็กแว๊นไปเที่ยวมากที่สุดพื้นที่เหมืองทอง ที่มีปริมาณแร่ทองคำอยู่มากที่สุดบนโลกอำเภอที่มีขนาดพื้นที่เล็กที่สุดในประเทศไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
จังหวัดที่มีความเจริญมากที่สุดในภาคใต้ของประเทศไทยจังหวัดที่เจริญมากที่สุดในภาคอีสานสะใภ้ฟินแลนด์! เก็บผลไม้ป่า เก็บยังไงได้เดือนละแสน?
กระทู้อื่นๆในบอร์ด หนังน่าดู
Venom: Let There Be CarnageNetflix ประกาศสร้าง PoKemon ซีรีส์ฉบับคนแสดง"In Your Heart" ซีรีส์วายจากจีนแผ่นดินใหญ่ (ที่คงไม่ได้ฉายในจีน 😅)คนเหนือเมฆปล้นลอกคราบเมือง (Ocean's Eleven)
ตั้งกระทู้ใหม่