ฟ้าผ่าเปรี้ยงไฟไหม้ 4 รายหวิดดับสยอง ขณะที่ ผวจ.นำข้าวของไปช่วยเหลือเบื้องต้น เร่งซ่อมแซมบ้านเรือนให้ชาวบ้าน (มีคลิป)
เขียนโดย New Delight
ฟ้าผ่าเปรี้ยงไฟไหม้ 4 รายหวิดดับสยอง ขณะที่ ผวจ.นำข้าวของไปช่วยเหลือเบื้องต้น เร่งซ่อมแซมบ้านเรือนให้ชาวบ้าน
เมื่อวันที่ 18 เม.ย.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านเลขที่ 114 หมู่ 4 บ้านหนองคู ต.จาน อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ นายวัฒนา พุฒิชาติ ผวจ.ศรีสะเกษ พร้อมด้วย นายสมเกียรติ สีขาว นายอำเภอเมืองศรีสะเกษ ได้นำเอาถุงยังชีพและกล้วยหอมไปเยี่ยมให้กำลังใจแก่นายต๋อง วงษ์สุริ อายุ 73 ปี และญาติพี่น้อง เนื่องจากว่าโรงเรือนที่เก็บอุปกรณ์การเกษตร ทั้งรถไถนาเดินตาม เครื่องสูบน้ำ และอุปกรณ์การเกษตรอื่นๆ ถูกฟ้าผ่าทำให้โรงเรือนไฟไหม้หมดทั้งหลัง อุปกรณ์ต่าง ๆ ถูกไฟไหม้เสียหายหมด ซึ่ง ผวจ.ศรีสะเกษ และคณะ ได้ตรวจสภาพความเสียหายพบว่า อุปกรณ์การเกษตรต่างๆ กลายเป็นเถ้าถ่าน เหลือแต่ซากรถไถถูกไฟไหม้กองอยู่กับพื้น
นายต๋อง เล่าว่า ขณะเกิดเหตุ เป็นช่วงเวลาประมาณ 13.40 น. ของวันที่ 17 เม.ย.63 ตนกับญาติ รวม 4 คน กำลังช่วยกันตัดต้นไม้ยูคา ห่างจากที่เกิดเหตุไม่ถึง 1 เมตร ทันใดนั้นได้ยินเสียงฟ้าผ่าเปรี้ยง โดยที่ไม่มีลมฝนแต่อย่างใด และทำให้โรงเรือนที่เก็บอุปกรณ์การเกษตรของตนไฟลุกพรึบขึ้นมาอย่างรวดเร็ว พวกตนต้องพากันวิ่งหนีออกจากบริเวณเพลิงไหม้ รอดตายอย่างหวุดหวิด ซึ่งตนคาดไม่ถึงว่าจะเกิดฟ้าผ่าลงมาโดยที่ไม่มีพายุฝน แต่โชคดีที่ตนและญาติไม่ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตแต่อย่างใด
ต่อมา ผวจ.ศรีสะเกษ และคณะ ได้เดินทางไปที่บ้านเลขที่ 32 หมู่ 3 บ้านบาก ต.จาน อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ เพื่อตรวจสอบความเสียหายบ้านของนางบานเย็น ศักดิ์ศรี อายุ 84 ปี ซึ่งถูกพายุพัดถล่มบ้านไม้แบบโบราณสร้างมานานร่วม 100 ปีแล้ว ทำให้หลังคาบ้านที่เป็นสังกะสีถูกลมพัดพังเสียหาย ทรัพย์สินภายในบ้านถูกน้ำฝนเสียหาย และจากนั้นได้ไปเยี่ยมบ้านของนายเสาร์ ขวัญอ่อน อายุ 62 ปี บ้านเลขที่ 94 หมู่ 6 บ้านฮ่อง ต.จาน อ.เมือง ซึ่งถูกลมพัดเอาหลังคาบ้านปลิวหายไปจนหมด ซึ่ง ผวจ.ศรีสะเกษ ได้สอบถามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และได้นำเอาถุงยังชีพและกล้วยหอมมอบให้กับชาวบ้านที่ประสบวาตภัยทุกคน เพื่อเป็นการให้ขวัญกำลังใจให้กับชาวบ้านที่ประสบวาตภัยในครั้งนี้
นายวัฒนา พุฒิชาติ ผวจ.ศรีสะเกษ กล่าวว่า เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 17 เม.ย.63 ได้เกิดพายุฝนตกอย่างหนักในเขตพื้นที่ จ.ศรีสะเกษ จากการตรวจสอบข้อมูลเบื้องต้นพบว่า มี 7 อำเภอ ประกอบด้วย อ.น้ำเกลี้ยง อ.โนนคูณ อ.ขุขันธ์ อ.กันทรลักษ์ อ.ยางชุมน้อย อ.ปรางค์กู่ และ อ.เมืองศรีสะเกษ 6 ตำบล 25 หมู่บ้าน ทำให้บ้านเรือนของชาวบ้านได้รับความเสียหายรวมทั้งสิ้น 98 ครัวเรือน คอกสัตว์และโรงเรือน เสียหายรวม 24 หลัง ซึ่งส่วนมากแล้วหลังคาบ้านเรือนของชาวบ้านจะถูกลมพายุพัดปลิวหายไป ซึ่งตนได้สั่งการให้ทุกอำเภอที่เกิดวาตภัยในครั้งนี้ได้ร่วมกับ อปท.เร่งสำรวจความเสียหายบ้านเรือนของชาวบ้าน และให้ทำการซ่อมแซมบ้านเรือนของชาวบ้าน รวมทั้งโรงเรือนและคอกสัตว์ให้สามารถใช้การได้ดีเช่นเดิมโดยด่วนที่สุด หาก อบต.ใดมีงบประมาณไม่เพียงพอให้แจ้งมาให้ตนทราบ เพื่อจะได้จัดหางบประมาณลงไปช่วยเหลือซ่อมแซมบ้านเรือนให้ชาวบ้านให้แล้วเสร็จ ตนขอฝากความห่วงใยถึงพี่น้องประชาชนชาว จ.ศรีสะเกษว่า ช่วงนี้จนถึงวันที่ 20 เม.ย.63 ในเขตอีสานใต้ รวมทั้ง จ.ศรีสะเกษ จะมีพายุฝนฟ้าคะนอง จึงขอให้ได้ติดตามเฝ้าฟังการพยากรณ์อากาศของกรมอุตุนิยมวิทยาและขอให้ดูแลบ้านเรือนให้แข็งแรง รวมทั้งตัดกิ่งไม้ที่อยู่ใกล้บ้าน เพื่อป้องกันไม่ให้ลมพายุฝนพัดต้นไม้มาล้มทับบ้านเรือนของตนเอง
ศิริเกษ หมายสุข ผู้สื่อข่าว จ. ศรีสะเกษ
ถนนชื่อดังในประเทศฝรั่งเศส ที่ถูกตั้งชื่อถนนให้เป็นภาษาไทย
3จังหวัดที่ยากจนที่สุดในไทย
จังหวัดในไทยที่มีถนนทางโค้งมากที่สุด
รายได้ของข้าราชการระดับอาวุโส (C8) โดยเฉลี่ยเท่าไหร่
สวนหอมในฝัน: 10 อันดับไม้ดอกยอดนิยม ปลูกง่าย กลิ่นหอมฟุ้งทั่วบ้าน
5 จังหวัด ค่าครองชีพโหดที่สุดในไทย เงินเดือน 3 หมื่นบางที่ยังเกือบไม่รอด
ผักที่หากินยากที่สุดในไทย
จังหวัดอันดับหนึ่งของไทย ในด้านการเพาะเลี้ยงปลานิล
5 อันดับห้างสรรพสินค้า ขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย
จังหวัดที่มีชื่อเสียงด้านการ"นวด"อันดับหนึ่งของไทย”
ลงทุนน้อย ไม่เน่าไม่เสีย! เปิดวาร์ป 5 ไอเดีย "ของขายตลาดนัด" ซื้อง่ายขายคล่อง เก็บได้ยาวๆ ไม่มีขาดทุน
จังหวัดที่มี "หอนาฬิกา" ที่เป็นที่รู้จักในระดับประเทศ
วัดเรืองแสงแห่งแรกของประเทศไทย
หญิงสาวชาวเกาหลีเหนือ ที่มีอำนาจและน่าเกรงขามมากที่สุด
วันไหลพัทยา — เมื่อสายลมทะเล พาสงกรานต์ไหลไปสู่ความครื้นเครงริมฝั่งทะเล เมืองพัท่ยา
5 อันดับประเทศค่าไฟถูกสุดในโลก อยู่ที่นี่เหมือนได้ไฟฟรี!
อาหารลดตีนกา คืนความอ่อนเยาว์ ยิ่งกินยิ่งดูเด็ก
10 จังหวัดเศรษฐกิจแรงของไทย โอกาสงานสูง คนย้ายเข้าไม่หยุด
สกัดคาสนามบิน! ลอบขน “สัตว์ป่ามีชีวิต” ซุกกระเป๋า เตรียมบินนอก มูลค่ากว่า 2 แสน
วัดเจ้าอาม ตำนานรัก โศกแห่งกรุงธนบุรี สู่ศรัทธาหลวงพ่อโตศิลาแลง ขอพรกลางกรุง
วันที่ไทย "รีเซ็ตประเทศ" จากสายน้ำเจ้าพระยาสู่มหานครแห่งอนาคต—เมื่ออดีตไม่เคยหยุดกำหนดวันพรุ่งนี้
คืนชีพ "งานคร่ำ" ศิลป์แผ่นดินที่เกือบสาบสูญ! จากหนามเหล็กสู่ลวดลายทองคำอันวิจิตร















