หนุ่มใหญ่ลอยน้ำปริศนา
พบหนุ่มใหญ่ลอยน้ำปริศนา ภายในคลองมอญ เขตบางกอกน้อย ทหารเรือพร้อมอาสาสมัครป่อเต็กตึ๊งเร่งนำร่างขึ้นจากน้ำ
วันที่ 17 เมษายน 2563 เวลา 16.00 น.
รตท. พิชญา ฮะวังจู รอง สว.สอบสวน สน.บางกอกน้อย รับแจ้งมีผู้เสียชีวิตลอยน้ำมาติดอยู่บริเวณตอหม้อสะพานข้ามคลอง ติดกับปากซอยอิสรภาพ 33 จึงจัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อม แพทย์นิติเวช รพ.ศิริราช และอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง เร่งรัดตรวจสอบที่เกิดเหตุทันที
เมื่อเจ้าหน้าที่พร้อมอาสา และแพทย์นิติเวชถึงที่เกิดเหตุ ก็พบว่ามีประชาชนยืนมุงดูอยู่เป็นจำนวนมากที่บริเวณกลางสะพานข้ามคลองมอญ ถนนอิสรภาพ แขวงวัดท่าพระ เขตบางกอกใหญ่ จังหวัดกรุงเทพมหานคร พอมองจากด้านบนสะพานก็พบกับร่างผู้เสียชีวิต ลอยติดอยู่บริเวณตอหม้อใต้สะพาน ลักษณะเป็นชาย 1 ราย อายุประมาณ 40-50 ปี ลอยคว่ำหน้า สวมใส่เสื้อยืดคอกลมแขนสั้นสีดำ กางเกงยีนส์ขายาวสีดำ ข้อมือมีกำไรหิน 3 เส้น จึงนำร่างผู้เสียชีวิตขึ้นมา จากการตรวจสอบเบื้องต้นไม่พบเอกสารติดตัว พบแต่เงินสดติดตัว 700 บาท ไม่พบบาดแผลใดๆ ตามร่างกาย
จากการสอบถาม นายคณา นพเก้า อายุ 32 ปี เป็นผู้คุ้นเคยกับผู้เสียชีวิต เล่าว่า "ตนเองทราบข่าวว่ามีผู้เสียชีวิตลอยน้ำจากเพื่อนไปบอก จึงมาดูแล้วพอเห็นก็เหมือนจะคุ้นๆนะว่าใช่แดงน้อยที่ตนเองรู้จักหรือเปล่าตอนแรกก็ไม่แน่ใจ พออาสานำขึ้นมาแล้วหงายหน้าให้ดูจึงแน่ใจว่าใช่เลยแดงน้อยที่ตนเองรู้จักนั่นเอง " แล้วยังบอกเล่าต่ออีกว่า "ผู้เสียชีวิตนั้นมีชื่อเล่นว่าแดงน้อย ชื่อจริง นายโชคชัย ดีรักษา อายุประมาณ 40 ปี มีอาชีพไม่แน่นอนนะ เห็นล่าสุดไปขายเครื่องสังฆทานอยู่ที่วัดระฆัง แล้วช่วงตอนเช้าก็จะคอยเดินถือย่ามให้พระตามไปบิณฑบาตรด้วย ที่พักก็ไม่เป็นหลักเป็นแหล่งหรอกนะเขาชอบไปอาศัยตามวัดต่างๆเพื่อพักผ่อนนอนหลับอยู่ในวัดนั้นแหละ ก็จะสลับไปเรื่อยๆไม่เป็นหลักแหล่งหรอกนะ แล้วพักหลังก็หายไปจากวัดระฆัง พอมารู้ข่าวอีกทีก็เป็นแบบนี้ไปซะแล้วตนก็ยังไม่ทราบสาเหตุเลยนะว่าเกิดจากอะไรถึงต้องมาจบชีวิตแบบนี้"
ส่วนทางแพทย์นิติเวช สันนิษฐานเบื้องต้นว่าสาเหตุการเสียชีวิตน่าจะขาดอากาศหายใจจากการจมน้ำ แต่ทั้งนี้ต้องขอตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้งนึงก่อนว่าสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงเกิดจากอะไรแล้วจึงมอบให้กู้ภัยนำร่างผู้เสียชีวิตไปสถาบันนิติเวชศิริราช
ส่วนทางเจ้าหน้าที่ตำรวจกล่าวว่า ถ้าสงสัยว่าเป็นญาติก็ให้ไปติดต่อขอดูร่างผู้เสียชีวิตได้ที่สถาบันนิติเวช รพ.ศิริราช แต่ถ้าท่านใดพอที่จะรู้ว่าญาติของผู้เสียชีวิตอยู่ที่ไหนก็ขอให้ช่วยกันประชาสัมพันธ์ไปถึงญาติเขาด้วย ส่วนสาเหตุการเสียชีวิตนั้น ยังคงต้องรอผลพิสูจน์เพิ่มเติมจากแพทย์นิติเวชก่อนถึงจะสรุปได้
ถ่ายภาพ/รายงาน โดย อินทรี 136 / อินทรี 148 อาสาฯแจ้งข่าว / แผนกอาสาสมัคร มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง พลับพลาไชย สายด่วน 1418
ธนาคารไหนมีสาขามากที่สุดในประเทศไทย
5ประเทศที่นำอาวุธเข้ามาในประเทศมากที่สุดในเอเชีย
จังหวัดที่มี'ผังเมือง'สวยที่สุดของไทย
10 อันดับประเทศที่มีอิทธิพลมากที่สุดในเอเชีย
10 ภาษาที่เรียนยากที่สุดในโลก
5 จังหวัดที่มีป่าไม้มากที่สุดในไทย
กัมพูชา–ลาวผนึกกำลังทหาร ยกระดับยุทธศาสตร์ความมั่นคง
แอร์ฯ เตือนชัด! อย่ามองข้าม “เสื้อยืด” บนเครื่องบิน — เหตุผลด้านความปลอดภัยที่คนส่วนใหญ่ไม่เคยคิดถึง
ร้านกาแฟที่มีสาขามากที่สุดในประเทศไทย
วิเคราะห์หวยด้วย AI งวดวันที่ 1 มีนาคม 69..เลขไหนมีสิทธิ์ออกมากที่สุด!
3 ผลไม้ที่ขึ้นชื่อว่าแพงที่สุดในโลก
เขมรคุยโว! มีคนแห่เที่ยว "ถนนคนเดิน" ใน "พนมเปญ" วันละแสน..รั้งอันดับ 2 ของโลกเมืองที่น่าเที่ยวยามค่ำคืน
'Sponges' สายพันธุ์สัตว์ที่เก่าแก่ที่สุด ที่ยังคงมีอยู่ในโลกยุคปัจจุบัน
มหัศจรรย์ปลานกขุนทอง ความลับการเปลี่ยนเพศที่รวดเร็วกว่าการทำศัลยกรรม!"
การเดินทางของ "แม่น้ำโขง" จากธารน้ำแข็งทิเบตสู่สามเหลี่ยมปากแม่น้ำมังกร
น้ำฝนโพสต์เดือด แจงทุกข้อหาปมเปิดหีบบัตรเลือกตั้งชลบุรี เขต 1 ลั่นถ้าติดคุก จะเอา กกต.ชุดนี้เข้าคุกไปด้วยกัน
มองว่าคนวัย40+นี่แก่หรือยัง ถ้ายังทำตัววัยรุ่นนี่น่าเกลียดไหม
เตรียมรับทรัพย์ "วันเสือเปิดปาก" 2569 สะเดาะเคราะห์เสริมดวงชะตาให้เฮงตลอดปี สายมูต้องห้ามพลาด
ทองพุ่ง-ภัยตาม ตำรวจเดินเกมรุกก่อนโจร รอง ผบ.ตร. ผนึกนครบาล–สมาคมค้าทอง ยกระดับเกราะป้องกันร้านทองทั่วกรุงเทพฯ
ผู้สูงอายุไทยพลังจิตอาสา ร่วมเกื้อกูลแบ่งปัน สร้างสังคมเมตตา อยู่ร่วมกันอย่างสันติใต้ร่มพระบารมี
พรุ่งนี้แล้ว! 8 กุมภาฯ พลังอยู่ในมือคุณ ออกไปเขียนอนาคตให้ "ตรงใจ" ด้วยปลายนิ้ว
สวมนวม ถือชอล์ก! ส่องภารกิจปั้น "ดีเอ็นเอครูมวยไทย" สยายปีกเขย่าโลกที่ภูเก็ต





