ดราม่าสนั่น!! หลัง นายกฯ ตู่ ขอโทษ ปชช. สื่อสารเข้าใจผิด ยันจ่าย5 พัน ครบ 3 เดือน แน่นอน
เพจ Drama-addict โพสต์ข่าวกรณี...นายกฯ ตู่ ขอโทษ ปชช. สื่อสารเข้าใจผิด ยันจ่ายเยียวยา 5 พัน ครบ 3 เดือน ขอให้เชื่อมั่นรัฐบาลดูแลทุกกลุ่ม
พร้อมกับกล่าวขอโทษ กรณีเมื่อวานนี้ที่แถลงข่าว จนเกิดความไม่สบายใจ นำไปสู่การเคลื่อนไหวอีกมากมาย แต่วันนี้ยืนยันว่า รัฐบาลจะดูแลประชาชนใน 3 เดือนนี้ให้ได้ แต่หากสถานการณ์ดีขึ้นโดยเร็ว สามารถที่จะแก้ปัญหาได้ภายหลัง 3 เดือนไปแล้ว ก็เชื่อว่าไม่มีความจำเป็นที่จะต้องใช้เงินในจำนวนนี้ เพราะประชาชนสามารถที่จะประกอบอาชีพได้แล้ว
แต่หากสถานการณ์ยังยืดเยื้อเกิน 3 เดือน อาจต้องมาพิจารณากันอีกครั้ง ดังนั้นจึงขอให้ทุกคนสบายใจได้ นายกรัฐมนตรีไม่ได้มีเจตนาที่จะให้ทุกคนได้เข้าใจผิด แต่ต้องการจะชี้แจงให้เข้าใจถึงขั้นตอนการได้เงินมา เพื่อเยียวยาให้กับประชาชน ซึ่งไม่ได้หมายความว่าจะไม่ช่วยเหลือ
ยืนยันว่า จะดูแลทั้งในส่วนของแรงงานที่อยู่ในระบบและนอกระบบ อาชีพอิสระ เกษตรกร ซึ่งในส่วนของกลุ่มเกษตรกร จะต้องพิจารณาอีกว่า มีหลากหลายกลุ่ม ซึ่งบางกลุ่มมีผลกระทบมากและผลกระทบน้อย ซึ่งรัฐบาลก็มีมาตรการในการคัดกรอง ดังนั้นอยากขอความร่วมมือทุกคน ช่วยรัฐบาลในลดผู้ติดเชื้อ เพราะ 1 สัปดาห์ที่ผ่านมา มีจำนวนลดลง ซึ่งทางกระทรวงสาธารณสุขชี้ว่า หาก 14 วันจำนวนลดลง นั้นหมายถึงการควบคุมสถานการณ์ได้แล้ว
หลังจากนั้นก็จะมีการปลดล็อคในบางมาตรการ แต่ขออย่าเรียกร้องให้มีการเปิดกิจการทั้งหมด เพราะจำเป็นที่จะต้องควบคุมการแพร่ระบาดอย่างต่อเนื่อง ซึ่งทุกคนจะต้องมาร่วมมือกันรับผิดชอบด้วย เพราะถือเป็นสถานการณ์ไม่ปกติ
ด้านนายอุตตม สาวนายนต์ รมว.คลัง กล่าวถึง แหล่งเงินกู้ 1 ล้านล้านบาท ว่า มีแหล่งเงินกู้อยู่แล้ว ซึ่งทางสำนักบริหารหนี้จะไปพิจารณาว่าใช้เงินจากแหล่งไหนบ้าง ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นแหล่งเงินในประเทศ อาจจะเป็นการกู้จากสถาบันการเงินก็ได้ หรืออาจจะมีการออกเป็นพันธบัตรรัฐบาล ทั้งนี้ ในการประชุมวันนี้ไม่ได้มีการพูดคุยเรื่องการปรับเพดานหนี้สาธารณะ
ที่ขณะนี้ยังคงไว้ที่ 60 % เนื่องจากยังไม่ได้ดำเนินการกู้เงิน แต่จะมีการพิจารณาตามความเหมาะสม เนื่องจากสถานการณ์ในขณะนี้ไม่ได้อยู่ในภาวะวิกฤติ ซึ่งกลไกต่างๆจะต้องสอดรับการภาวะวิกฤติ
ด้านคอมเม้นต์สนั่น บ้างว่า "พวก.....คุยกันก่อนนะ พูดแต่ละอย่างเหมือนเด็กเล่นขายของ นี้ผู้บริหารระดับประเทศนะโว้ย!!"
"ขอบคุณจ่าที่ออกมาให้ความกระจ่าง
เพราะเมื่อวานทุกสื่อค๊อปแต่ว่ารัฐให้ได้แค่ 1 เดือน ซึ่งถ้าทำความใจจะรู้ว่าเขาอธิบายให้ฟังไม่ได้จะไม่ให้
คนอ่านปร๊าดเดียวก็บรรเลงเพลงด่ากันเข้าไป ซึ่งส่วนตัวไม่ได้เป็นติ่งลุง แต่เราต้องทำความเข้าใจแล้วจะเข้าใจในสิ่งเข้าพยายามอธิบายให้เข้าใจและยอมรับได้
ง่ายๆ แค่เปิดใจมันเป็นเวลาที่ต้องให้กำลังใจแล้ว ด่าแล้วเงินก็ไม่ได้เร็วขึ้นมาซะหน่อย จริงมั้ยคะ"
"ควรตั้งสติ แล้วคุยกับตัวเองให้เข้าใจก่อน ค่อยออกมาบอกประชาชน ตอนนี้พูดอะไรมา ก็ไม่มีใครเขาเชื่อถือแล้ว เอาอะไรให้เชื่อมั่นอีก"
จังหวัดที่มีรายได้น้อยที่สุด เป็นอันดับที่หนึ่งในประเทศไทย
ประเทศที่มีช้างเหลืออยู่มากที่สุด อันดับที่หนึ่งของโลก
วิธีซักถุงเท้าให้ขาวสะอาด: ควรซักด้านนอกหรือกลับด้าน? ผู้เชี่ยวชาญญี่ปุ่นมีคำตอบ
อาลัย "น้องเนย" ฮีโร่เหตุกราดยิงโคราช เสียชีวิตกะทันหันจากอุบัติเหตุ
นักร้องชาวไทยคนแรก ที่มีผลงานเพลงติดชาร์ตในสหรัฐอเมริกา
สื่อดังอเมริกาจัดให้! "กรุงเทพฯ" เป็นเมืองที่น่าไปที่สุดในโลกปี 2026..คว้าอันดับ 3 จากทั้งหมด 52 แห่ง
สรุปเหตุระทึกฮ่องกงมาราธอน 2026 นักวิ่งเจ็บระนาวเกือบ 60 ราย อาการวิกฤตหลายคน
ผวาขอนไม้ขยับได้! ชาวบ้านกำแพงแสนรุมจับจระเข้ยักษ์หนัก 100 กิโลฯ โผล่คลองชลประทาน
ไฟไหม้ห้างดังปากีสถาน สังเวย 14 ศพ สูญหายกว่าครึ่งร้อย เร่งค้นหาใต้ซากอาคาร
กระสือไทย VS กูยองอินโดนีเซีย ผ่านโลกภาพยนตร์
ไข่แบบไหนอันตรายห้ามกิน?
เกิดเหตุระเบิดหลัง พนง.ล็อบบี้ได้รับพัสดุปริศนา ที่ตุรกี
กระทรวงที่ร่ำรวยที่สุด ได้รับงบประมาณมากที่สุดในประเทศไทย
ลดเค็ม ก็ผอมลงได้ ผอมง่าย แค่ลดกินเค็ม
สรุปเหตุระทึกฮ่องกงมาราธอน 2026 นักวิ่งเจ็บระนาวเกือบ 60 ราย อาการวิกฤตหลายคน







