หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

จังหวัดอุทัยธานี ศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่ขานรับนโยบาย รมต.พม

จังหวัดอุทัยธานี ศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่ขานรับนโยบาย รมต.พม "เราไม่ทิ้งกัน" ผู้ได้รับผลกระทบโควิด-19 ช่วยเหลือคนไร้บ้าน รุดช่วยเหลือหญิงสาวอำเภอบ้านไร่ จ. อุทัยธานี เร่รอนหางานอาศัยบ้านร้างอยู่ จ.นครสรรค์  

                                             นาย ณรงค์ฤทธิ์ นุปิง ผู้อำนวยการศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่ง กรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เปิดเผยว่า  ศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งจังหวัดนครสวรรค์ ได้รับแจ้งประสานงานจากศูนย์ช่วยเหลือสังคม 1300 กรณีหญิงลักษณะเดินเร่รอนอาศัยอยู่บริเวณบ้านร้าง หมู่ที่ 10 ตำบลนิคมเขาบ่อแก้ว อำเภอพยุหะคีรี จังหวัดนครสวรรค์ มีสำภาระจำนวนมากคล้ายมีอาการผิดปกติทางสมองการรับรู้ แต่งกายสะอาด ต่อมาทราบชื่อ นางสาว อ้อม นามสมุมุติ อยู่ในพื้นที่ ตำบลคอกควาย อำเภอบ้านไร่จังหวัดอุทัยธานี ศนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่ง 2 แห่งจึงประสานงานร่วมบูรณาการประสานผ่านองค์การบริหารส่วนตำบล,ผู้ใหญ่บ้าน ในเขตพื้นที่ตำบลคอกควาย ทราบว่ามีชื่ออยู่ในทะเบียนบ้านดังกล่าวจริง ซึ่งอยู่ในความดูแลตากับยาย แต่เนื่องจากมีอาการผิดปกติจึงมักออกจากบ้านเป็นประจำโดยครอบครัวยินดีรับ นางสาว อ้อม นามสมุมุติ กลับมาอยู่ดูแลครอบครัวตายายพร้อมทั้งสร้างความเข้าใจหารือร่วมกันเพื่อจัดหาที่อยู่ตลอดจนในด้านสุขภาพร่างกายเพื่อประเมินสภาพจิตใจที่เหมาะสมมีความปลอดภัยและก่อนที่ปฎิบัติงานหางานทำตามความประสงค์ผู้ประสบปัญหาทางสังคมได้ร้องขอที่ ซึ่งในขณะนี้ต้องอาศัยดูแลตากับยายไปก่อนรอช่วงสถาณการณ์โควิด-19 ได้คลี่คายลงดังกล่าวได้เหมาะสมในการออกพื้นที่ในเวลากำหนด ให้อยู่บ้าน เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดโควิด -19 อีกด้วยโดยได้ประสานงานร่วมบูรณาการประสานศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งจังหวัดอุทัยธานีรับส่งต่อศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งจังหวัดนครสวรรค์และได้ไปลงเยี่ยมบ้านพบว่ายายไม่สามารถมองเห็นได้ตาบอด 2 ข้างเห็นเลือนราง และตาบอด1 ข้าง ในการนี้ศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งจังหวัดอุทัยธานี    ได้ดำเนินการช่วยเหลือสอบเคยข้อเท็จจริงเพื่อช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบทางสังคมที่เกิดขึ้นจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 รวมทั้งได้สร้างความเข้าใจผู้บริหารองค์การบริหารส่วนตำบลคอกควาย/กำนัน/ผู้ใหญ่บ้านแกนนำชุมชนเพื่อวางแผนที่อยู่อาศัยและเฝ้าระวังเคสดังกล่าวในการออกไปเร่ร่อนในสถานการณ์เฝ้าระวังการแพร่ระบาดดังกล่าวอีกด้วย

บุญยงค์ สดสอาด รายงาน

เนื้อหาโดย: New Delight / บุญยงค์ สดสอาด รายงาน
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: New Delight
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
จังหวัดอุทัยธานี ศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่ขานรับนโยบาย รมต.พม
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
"หม่อมถนัดแดก" ประกาศปิดร้านข้าวแกง 6 สาขาถาวรรู้จักพญานาค 4 ตระกูลทำเนียบขาวป้องกันเข้มข้น ประธานาธิบดีพร้อมครอบครัวอยู่ข้างใน ได้รับการคุ้มครองอย่างดีชาวเน็ตโพสต์ข่าวย้อนยุค เหตุที่ทำให้การประกวดนางสาวไทย 2544 ตกรอบนางสาวไทยปีนั้นประเพณีการสักหมึกของชายล้านนา วัฒนธรรมที่สืบทอดกันมาถึงปัจจุบันแกงหน่อไม้ ใบย่านาง ทำแบบนี้น้ำแกงนี่หวานจวกๆ เลย : ครัวบ้านแม่ฟรี ประดู่ พะยูง สัก มะค่าโมง ขั้นตอนการรับกล้าไม้จากกรมป่าไม้ | มิ.ย. 2563เกิดอะไรขึ้นกับ แก้ม #หยุดบ่นเพื่อนไม่ได้จริงๆอดีตรองโฆษกปชป.ซูฮก 'มาร์ค' ต้นแบบนักการเมือง ชี้การใช้อำนาจฉ้อฉลในยุคแม้วได้กลับมาเกิดขึ้นอีกในยุคบิ๊กตู่ร้อนแรง!! ชมคลิปทำแกง... โดยใช้ซีพียูของ AMD Phenom II แทนเตาแก๊สลงทุน 10 บาท ได้กากหมูมาทานเล่นๆ ได้น้ำมันไว้ใช้ทำกับข้าวCrinkle crankle กำแพงสวนคดเคี้ยวที่มากไปด้วยมนต์เสน่ห์ในอังกฤษ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าวสารสาระดีๆกับนิวดีไลท์
ตราด ชาวสวนผัก เกษตรอินทรีย์ กำหนดราคาเอง ผลผลิตไม่มีเหลือชาวบ้านฝ่าวิกฤตโควิด หาแมงจินูนขายสร้างรายได้ผู้ป่วยโควิด-19 รายล่าสุดในพื้นที่จังหวัดพะเยา วัย 42 ปี ล่าสุดรักษาหายกลับบ้านได้ขอบคุณ ขอบคุณ และขอบคุณ
ตั้งกระทู้ใหม่