หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

!!ชาวแม่สาย!! ขอร้องแรงงานต่างด้าว หยุดเดินทางมายังด่านพรมแดนสะพานมิตรภาพแห่งที่ 1 ด้าน อ.แม่สาย

!!ชาวแม่สาย!! ขอร้องแรงงานต่างด้าว หยุดเดินทางมายังด่านพรมแดนสะพานมิตรภาพแห่งที่ 1 ด้าน อ.แม่สาย เพื่อเป็นการป้องกันโควิด-19 และเป็นผลดีต่อตนเอง

!!ชาวแม่สาย!! ขอร้องแรงงานต่างด้าว หยุดเดินทางมายังด่านพรมแดนสะพานมิตรภาพแห่งที่ 1 ด้าน อ.แม่สาย เพราะพื้นที่พักคอย(หรือที่พักชั่วคราว)ไม่พอรองรับแล้ว ขอให้หยุดอยู่ในจังหวัดที่พักพิงอาศัยเอาไว้ก่อน จนกว่าสถานการณ์จะกลับมาเข้าสู่สภาวะปกติ ถ้ายังฝืนเดินทางกลับมา จะไม่มีที่พัก และยังจะลำบากในการดำรงชีวิตเกิดปัญหาหลายอย่างตามมา สร้างความหวาดหวั่นให้พีน้องประชาชนชาวแม่สาย และยังผิดกฎหมายข้อบังคับ พ.ร.ก. ฉุกเฉิน – เคอร์ฟิว ที่ทางรัฐบาลได้ประกาศล่าสุดในวันนี้ 2 เม.ย.63 จึงแจ้งข่าวสารให้แรงงานเมียนมาทุกท่านด้วยเจตนาที่ห่วงใย ขอให้ปฏิบัติตามคำประกาศ รอจนกว่าสถานการณ์จะกลับเข้าสู่สภาวะปกติ และถึงจะกลับมา จะเป็นการดีที่สุดต่อตนเอง
ล่าสุดเมื่อวันที่ 1 เม.ย.63 ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย (ผู้อำนวยการศูนย์สั่งการชายแดนไทย-ลาว ไทย-เมียนมา จังหวัดเชียงราย) ได้ออกมาตรการ(คำสั่งล็อคดาวน์) ในการป้องกันระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ไม่ให้บุคคลนอกพื้นที่ - ต่างจังหวัด – และแรงงานต่างด้าว เดินทางเข้า-ออก ในจังหวัดเชียงราย โดยไม่มีเหตุอันควร และจำเป็น ตามคำประกาศที่ออกมา จึงให้เจ้าหน้าที่หน่วยงานราชการที่รับผิดปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด


สืบเนื่อง นายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการเชียงราย ประธานคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงราย ได้ออกคำสั่งระงับทางเดินเข้า-ออก ด่านสะพานมิตรภาพไทย-เมียนมา แห่งที่ 1 ด้าน อ.แม่สาย เป็นการชั่วคราว ตั้งแต่ในวันที่ 23 มี.ค.63 เป็นต้นไปจนกว่าสถานการณ์จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ ด้วยสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า (โควิด-19) อันเป็นโรคติดต่ออันตรายแพร่กระจายได้รับผลกระทบไปทั่วโลก ต่อมาเมื่อวันที่ 24 จนมาถึง 29 มีนาคม 2563 ทางการไทย – เมียนมา ได้หาวิธีการผ่อนผันหาแนวทางแก้ไขนำแรงงานเมียนมากลับไปยังประเทศเมียนมา ทั้งหมดกว่า 700 คน ห้วงวันที่ 24-25-26-27 ใช้เส้นทางส่งข้ามด่านพรมแดนแห่งที่1 และในวันที่ 29 มี.ค. 63 ส่งข้ามด้าน สะพานมิตรภาพแห่งที่2 ต่อมาในวันที่ 30-31 มี.ค.63 มีแรงต่างด้าวตกค้างอยู่ที่ อ.แม่สาย อีก 56 คน ในวันที่ 1 เม.ย 63 มีแรงต่างด้าวตกค้าง 33 คน ล่าสุดวันนี้ 2 เม.ย.63 มีแรงต่างด้าวตกค้าง 55 คน รวม 144 คน ซึ่งเจ้าหน้าที่ปกครองแม่สาย – ตม.แม่สาย - ตร.สภ.แม่สาย – อสม. – ชรบ. ม.1 ต.เวียงพางคำ – จิตอาสาแม่สาย ได้ประสานงานกับทางวัดดอยเวา เพื่อนำแรงงานทั้งหมดไปยังพื้นที่พักคอย(ชั่วคราว) และกักกันตัว บริเวณที่พักศาลาวัดดอยเวา โดยมีเจ้าหน้าที่คอยดูแล และตรวจวัดไข้เช้า-เย็น – พ่นน้ำฆ่าเชื้อ – และมีแอลกอฮอล์เจลสำหรับล้างมือวางตามจุดต่างๆ ซึ่งมีพีน้องใจบุญชาวแม่สาย บริจาคเงิน-ข้าวกล่อง –อาหาร น้ำดื่ม โดยคิดเฉลี่ยตกวันละ 12,000 – 15,000 บาท ที่ได้ช่วยเหลือแรงงานที่ตกค้างตามหลักมนุษยธรรม ทั้งนี้จะต้องรอทางการของเมียนมาเปิดด่านรับแรงงานเมียนมากลับประเทศ จากข้อมูลเชิงลึกแหล่งข่าวรายงานว่า แรงงานเหล่านี้บ้างคนได้นั่งรถโดยสารสาธารณะประจำทางมา- บางคนก็เดินทางมากับรถรับจ้างส่วนตัวมาส่งให้มาถึงแม่สาย – หรือที่คาดว่าแย่หนักก็พวกขบวนการค้ามนุษย์ ต้องเสียค่าจ้างรายละ 8,000 ถึง 15,000 บาท และบ้างคนก็ถูกหลอกว่ามีคนจะพาข้ามบริเวณที่ท่าน้ำธรรมชาติได้ แต่ต้องเสียเงินคนละ 1,500 บาท ตามที่เป็นข่าวออกไป จึงแจ้งให้พีน้องแรงงานเมียนมา อย่าหลงกลกลุ่มมิจฉาชีพ ที่บอกว่ากลับมาแล้วสามารถข้ามท่าน้ำธรรมชาติไปยังฝั่งเมียนมาได้


แหล่งข่าวจาก – ขุนศึก แม่สาย
ณฐพัชร์ อภิโชคกุล หัวหน้าสำนักข่าวเบาะแสภาคเหนือ บก.เจี๊ยบแม่สายออนไลน์ รายงาน 

เนื้อหาโดย: New Delight / แหล่งข่าวจาก – ขุนศึก แม่สาย
ณฐพัชร์ อภิโชคกุล หัวหน้าสำนักข่าวเบาะแสภาคเหนือ บก.เจี๊ยบแม่สายออนไลน์ รายงาน
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: New Delight
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: zerotype, New Delight, Vaishya
 
!!ชาวแม่สาย!! ขอร้องแรงงานต่างด้าว หยุดเดินทางมายังด่านพรมแดนสะพานมิตรภาพแห่งที่ 1 ด้าน อ.แม่สาย
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
โดนหลอกทั้งประเทศ งูยักษ์กลายเป็นหิน แท้จริงแล้วมั่ว?!ชาวเน็ตประหลาดใจ งูจงอางยักษ์ยอมให้มนุษย์อาบน้ำให้อย่างเพลิดเพลิน ท่ามกลางอากาศร้อนจัด (มีคลิป)ทำกับแม่ได้ลงคอ! ลูกชาย victoria โพสต์ภาพแม่ ลง IG
กระทู้อื่นๆในบอร์ด เล่าเรื่องชวนคุย
"อดีตรองโฆษกปชป."จี้รัฐแก้หนี้นอกระบบระบาดหนักไม่แพ้โควิดอดีตรองโฆษกปชป.สุดทน! ส่งตรงคำพิพากษาฎีกาม็อบแดงปี 53 ถึง 'ธนาธร-ปิยบุตร'เสมอต้น เสมอปลาย ทำมา ปีที่ 8 แล้วใกล้เทศกาลรายอ ร้านทองทุกร้านเงียบเหงา ไม่คึกคักเหมือนทุกปี
ตั้งกระทู้ใหม่