หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ศรีสะเกษ โควิด – 19 ติดเชื้อพุ่ง 6 ราย แล้วล่าสุดสาวแม่บ้านสามีชาวต่างชาติ ขณะที่ประชาชนจากพื้นที่เสี่ยงทะลักเข้า จ.ศรีสะเกษจำนวน 14,124 คน

ศรีสะเกษ โควิด – 19 ติดเชื้อพุ่ง 6 ราย แล้วล่าสุดสาวแม่บ้านสามีชาวต่างชาติ ขณะที่ประชาชนจากพื้นที่เสี่ยงทะลักเข้า จ.ศรีสะเกษจำนวน 14,124 คน

เมื่อวันที่ 31 มี.ค. 63 นายวัฒนา พุฒิชาติ ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ เปิดเผยว่า สถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ณ วันที่ 31 มีนาคม 2563 พบว่า มีผู้ป่วยยืนยันติดเชื้อไวรัส โคโรนา 2019 (COVID-19) เพิ่มขึ้นอีก 1 ราย (รวมสะสม จำนวน 6 ราย) รักษาหายให้กลับบ้านแล้ว จำนวน 1 ราย และยังคงนอนพักรักษาที่โรงพยาบาล จำนวน 5 ราย จากข้อมูลของกรมการปกครอง พบว่า มีข้อมูลการเดินทางของประชาชนจากนอกพื้นที่ (กรุงเทพมหานคร และปริมณฑล) เข้ามายังจังหวัดศรีสะเกษ จำนวน 14,124 คน เดินทางมาจาก
ต่างประเทศ จำนวน 176 คน เดินทางในประเทศ จำนวน13,948คน และจากการคัดกรองประชาชนกลุ่มเสี่ยง พบกลุ่มเสี่ยงรายใหม่ที่ต้องเฝ้าระวังภายใน 14 วัน เพิ่มขึ้นเป็น 5 ราย รวมยอดสะสม 304 ราย ทั้งนี้ บุคคลที่ได้มีการเฝ้าระวังครบ 14 วันและไม่พบเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 จำนวน 219 ราย และยังอยู่ในระยะที่
ต้องเฝ้าระวัง (ยังไม่ครบ 14 วัน) จำนวน 85 ราย สำหรับผู้ที่นอนสังเกตอาการอยู่ในโรงพยาบาล แยกเป็น กลุ่มเสี่ยงสูง (สัมผัสผู้ป่วย) จำนวน 3 คน และกลุ่มที่สังเกตอาการที่เข้าข่ายต้องสอบสวนโรค จำนวน 13 คน

ทางด้าน นายแพทย์วราวุธ ชื่นตา นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดศรีสะเกษ เปิดเผยว่า ผู้ป่วยรายที่ 6 เป็นผู้ป่วยหญิงไทย อายุ 36 ปี อาชีพแม่บ้านมีสามีชาวต่างชาติ อาศัยอยู่ที่บ้านโคกเพ็ก ตำบลโคกเพ็ก อำเภอพยุห์ จากการสอบสวนโรค พบว่า ผู้ป่วยเดินทางไปอังกฤษ เมื่อเดือนตุลาคม 2562 และเดินทางกลับถึงประเทศไทย พร้อมสามี เมื่อวันที่ 17 มีนาคม 2563 ระหว่างวันที่ 17-24 มีนาคม 2563 ได้ใช้ชีวิตประจำวัน ด้วยการเข้าพักที่โรงแรมแถวสุขุมวิท และเข้ารับบริการนวดแผนไทย เที่ยว ดื่ม ทานอาหารที่ร้านอาหาร ผับ ติดต่อทำวีซ่า รวมทั้งกิจกรรมอื่นๆ ณ ย่านสุขุมวิท วันที่ 25 มีนาคม 2563 ได้ส่งสามีเดินทางกลับอังกฤษ และผู้ป่วยได้เดินทางไปพัทยา เข้าพักที่โรงแรมในพัทยา วันที่ 26 มีนาคม 2563 ได้ขึ้นรถทัวร์กลับมายังจังหวัดศรีสะเกษ วันที่ 27 มีนาคม 2563 ได้ว่าจ้างรถรับจ้างจากสถานีขนส่งจังหวัดศรีสะเกษ ไปส่งที่บ้านโคกเพ็ก อำเภอพยุห์ (ในระหว่างนี้ผู้ป่วยได้พูดคุยกับญาติให้แยกที่พัก และกักตัวตามนโยบาย โดยมีญาตินำอาหารมาส่ง วันที่ 28 มีนาคม 2563 ผู้ป่วยเริ่มมีอาการครั่นเนื้อ ครั่นตัว ปวดเมื่อยตามตัว เหนื่อย เพลีย ทานอาหารไม่ได้ เริ่มมีอาการไอถี่บ่อยครั้ง วันที่ 29 มีนาคม 2563 ญาติได้แจ้งประสาน อสม. และโรงพยาบาลพยุห์ มารับตัวผู้ป่วยเข้ารับการรักษา และได้ส่งตรวจหาเชื้อ และในวันที่ 30 มีนาคม 2563 ได้รับผลการตรวจยืนยันพบเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ได้ส่งต่อผู้ป่วยเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลศรีสะเกษ ซึ่งตนได้แจ้งให้สาธารณสุขอำเภอพยุห์ ลงพื้นที่ออกให้คำแนะนำผู้สัมผัสผู้ป่วย ให้แยกตนเองออกจากบุคคลอื่นอย่างเคร่งครัดเป็นเวลา 14 วัน และรายงานการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย ส่งทางระบบไลน์แก่เจ้าหน้าที่ควบคุมโรคในพื้นที่ทุกวัน ส่วนผู้สัมผัสเสี่ยงสูง อาทิญาติ และผู้ที่อาศัยอยู่ร่วมกัน ให้เก็บตัวอย่างส่งตรวจหาเชื้อ ทำความสะอาดบ้าน บริเวณรอบบ้าน และสถานที่ที่ผู้ป่วยเดินทางไปในหมู่บ้าน แนะนำจัดทำอ่างล้างมือในบริเวณร้านชำ ร้านอาหาร ร้านค้าชุมชน วัด หน่วยราชการในพื้นที่ ให้ความรู้ประชาชนในพื้นที่ในการดูแลตนเอง ล้างมือบ่อยครั้ง กินร้อน แยกภาชนะการรับประทานอาหาร งดการทานข้าวร่วมกัน แยกระยะห่าง 1-2 เมตร ในการทำกิจกรรมหากหลีกเลี่ยงไม่ได้ งดพบปะสังสรรค์
ควรสวมหน้ากากอนามัย หรือหน้ากากผ้าทุกครั้งที่ออกจากบ้าน

ศิริเกษ หมายสุข ผู้สื่อข่าว จ. ศรีสะเกษ

เนื้อหาโดย: New Delight / ศิริเกษ หมายสุข ผู้สื่อข่าว จ. ศรีสะเกษ
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: New Delight
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: New Delight, ken 7
 
ศรีสะเกษ โควิด – 19 ติดเชื้อพุ่ง 6 ราย แล้วล่าสุดสาวแม่บ้านสามีชาวต่างชาติ ขณะที่ประชาชนจากพื้นที่เสี่ยงทะลักเข้า จ.ศรีสะเกษจำนวน 14,124 คน
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ก.ทรวงมหาดไทยทำหนังสือ กำหนดแนวทางการจัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียตินางเจ้าฯพระบรมราชินีแบบบ้านจำลองสไตล์โมเดิร์น พร้อมระเบียงพักผ่อนหน้าบ้าน และพื้นที่จอดรถสรุปดราม่า ยูทูบเบอร์รับเด็กพิเศษมาเลี้ยง ทำคลิปจนดังและรวยแล้วยกเด็กให้คนอื่นชนะคดี ประจานลูกหนี้ !!!สาวฟลอริดาสุดช็อก เจอจระเข้ยักษ์โชว์ปีนข้ามรั้วต่อหน้าต่อตา งานนี้ใครรั้วบ้านเตี้ยๆต้องมีผวาเหตุการณ์ที่เมืองมินนิแอโพลิส หลังการเสียชีวิตของ "จอร์จ ฟลอยด์"คลายเครียดฮาๆคนกลับจากต่างประเทศ เจอปั๊บ WOW เลย..ไม่แปลกใจทำไมคนไทยติดเชื้อน้อยเปิดภาพคอนโด เมทัล หวานใจหนุ่มร๊อก โดม ปกรณ์ ลัมบลิ๊งค์จะไม่ทน!! หนุ่มข้างบ้านเคลมลิซ่า แถมบอกว่าLGBTไทยเยอะที่สุดในโลกไม่แปลกใจทำไม โรตีถึงอร่อย แถมมีโปรตีนเยอะอีกด้วย“24 ดาราสาว”ที่พิสูจน์แล้วว่า การมีเบ้าหน้าดีต่อให้แต่งลุกค์ไหนก็ดูสวยดูขึ้น เป็น“นางพญาหงส์”ได้ทุกลุกค์หมีดำพยายามเปิดประตูรถ เพื่อหาของกิน แต่ต้องตกใจและถอยห่างออกไป เมื่อได้ยินเสียงบางอย่างนักวิทยาศาสตร์ชาวอิสราเอลสร้างไก่ไร้ขนตัวแรกของโลก หวังให้เกิดมาพร้อมปรุง!!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด เล่าเรื่องชวนคุย
"อดีตรองโฆษกปชป."จี้รัฐแก้หนี้นอกระบบระบาดหนักไม่แพ้โควิดอดีตรองโฆษกปชป.สุดทน! ส่งตรงคำพิพากษาฎีกาม็อบแดงปี 53 ถึง 'ธนาธร-ปิยบุตร'เสมอต้น เสมอปลาย ทำมา ปีที่ 8 แล้วใกล้เทศกาลรายอ ร้านทองทุกร้านเงียบเหงา ไม่คึกคักเหมือนทุกปี
ตั้งกระทู้ใหม่