หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ศรีสะเกษ วัดไพรพัฒนาสร้างตู้พ่นยาฆ่าเชื้อโควิด-19 เปิดให้เข้ากราบปู่สรวงได้ 7 เม.ย.นี้

ศรีสะเกษ วัดไพรพัฒนาสร้างตู้พ่นยาฆ่าเชื้อโควิด-19 เปิดให้เข้ากราบปู่สรวงได้ 7 เม.ย.นี้

เมื่อวันที่ 31 มี.ค. 63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดไพรพัฒนา ตำบลไพรพัฒนา อำเภอภูสิงห์ จังหวัดศรีสะเกษ พระครูโกศลสิกขกิจ หรือหลวงพ่อพุฒ วายาโม ประธานมูลนิธิหลวงปู่สรวง เจ้าคณะอำเภอภูสิงห์ (ธ.) และเจ้าอาวาสวัดไพรพัฒนา ได้ร่วมกับคณะกรรมการมูลนิธิหลวงปู่สรวงและศิษยานุศิษย์ ทำการก่อสร้างตู้พ่นยาฆ่าเชื้อไวรัสโควิด-19 ขึ้นใช้เองภายในวัด โดยมี นายประหยัด ถิลา วัฒนธรรมจังหวัดศรีสะเกษ พร้อมด้วยคณะเจ้าหน้าที่ของวิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษ และเจ้าหน้าที่จากส่วนราชการที่เกี่ยวข้องทุกส่วนได้เข้ามาให้คำแนะนำในการก่อสร้างตู้พ่นยานี้ขึ้นมา เนื่องจากว่า ต้องการใช้ห้องพ่นยาฆ่าเชื้อไวรัสโควิด-19 ให้กับพุทธศาสนิกชนทุกคนที่เดินทางมาที่วัดแห่งนี้ เพื่อต้องการที่จะเข้ากราบนมัสการสรีระสังขารที่ไม่เน่าเปื่อยของหลวงปู่สรวง ที่ท่านได้ละสังขารไปนานกว่า 19 ปีแล้ว เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ตัวเอง และครอบครัว

ทั้งนี้ พุทธศาสนิกชนทุกคนที่เข้ามาในวัดไพรพัฒนาจะต้องผ่านการตรวจวัดอุณหภูมิของร่างกายเพื่อวัดไข้ว่าเกิน 37.5 องศาเซลเซียสหรือไม่ หากไม่เกินเจ้าหน้าที่ของวัดจะติดสติ๊กเกอร์สีเขียวให้ จากนั้นจะต้องเดินผ่านตู้พ่นยาฆ่าเชื้อโรคและจะต้องใช้เจลล้างมือก่อน จึงจะสามารถผ่านเข้าไปภายในบริเวณวัดได้ ซึ่งจะมีเจ้าหน้าที่ของทางวัดคอยต้อนรับแนะนำให้เข้าตู้ฆ่าเชื้อโรคก่อนที่จะเข้าไปกราบนมัสการสรีระสังขารของหลวงปู่สรวง รวมถึงจะต้องผ่านตู้พ่นยาฆ่าเชื้อโรคก่อนออกจากวัดด้วยเพื่อความปลอดภัย ลดความเสี่ยงจากเชื้อโรคไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) หากว่าผู้ใดไม่มีหน้ากากอนามัย ทางวัดก็ได้จัดทำหน้ากากอนามัยป้องกันเชื้อโรคแจกจ่ายให้กับพุทธศาสนิกชนทุกคนด้วย

พระครูโกศลสิกขกิจ หรือหลวงพ่อพุฒ วายาโม ประธานมูลนิธิหลวงปู่สรวง เจ้าคณะอำเภอภูสิงห์ (ธ.) และเจ้าอาวาสวัดไพรพัฒนา กล่าวว่า ทางวัดได้ประกาศงดให้ศิษย์ยานุศิษย์ ตลอดจนชาวพุทธศาสนิกชน เข้ากราบนมัสการสรีระสังขารหลวงปู่สรวงตั้งแต่วันที่ 23 มีนาคม 2563 จนถึงวันที่ 6 เมษายน 2563 นี้ โดยเมื่อครบ 15 วันแล้ว ทางวัดจะเปิดให้ศิษย์ยานุศิษย์ ตลอดจนชาวพุทธศาสนิกชนทั่วไป เข้ากราบนมัสการขอพรจากสรีระสังขารหลวงปู่สรวงได้ ในวันที่ 7 เมษายน 2563 ที่จะถึงนี้ แต่เพื่อเป็นการสร้างความมั่นใจด้านความปลอดภัยจากเชื้อไวรัสโควิด – 19 ทางวัดไพรพัฒนา ได้ร่วมกับ อำเภอภูสิงห์ สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัด และวิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษ สำนักงานพระพุทธศาสนาศรีสะเกษ ได้จัดทำตู้พ่นยาฆ่าเชื้อโรคและตรวจวัดอุณหภูมิ ใช้เจลล้างมือ ก่อนเข้าไปภายในบริเวณวัด ซึ่งจะมีเจ้าหน้าที่ทางวัดคอยต้อนรับแนะนำให้เข้าตู้ฆ่าเชื้อก่อนไปกราบนมัสการสรีระสังขารของหลวงปู่สรวง รวมถึงก่อนออกจากวัดด้วย เพื่อความปลอดภัย ลดความเสี่ยงจากเชื้อโรคไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) นอกจากนี้ทางวัดไพรพัฒนายังได้เตรียมหน้ากากอนามัยไว้แจกให้กับพี่น้อง ศิษย์ยานุศิษย์ ตลอดจนชาวพุทธศาสนิกชนที่เข้ามาภายในบริเวณวัดแล้วไม่มีหน้ากากอนามัยติดมาด้วย ส่วนตู้พ่นยา หรือว่าห้องฆ่าเชื้อโรคนั้นได้ใช้ตัวยาเดียวกันกับทางสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดศรีสะเกษและโรงพยาบาลของรัฐได้กำหนดไว้ทุกประการ รับรองได้ว่าไม่มีผลข้างเคียงหรือเป็นพิษเป็นภัยสามารถฆ่าเชื้อโรคได้ทุกชนิด ทั้งนี้เพื่อเป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้พี่น้องประชาชน ศิษย์ยานุศิษย์ ตลอดจนชาวพุทธศาสนิกชน ที่จะมาเข้ากราบนมัสการสรีระสังขารหลวงปู่สรวง โดยจะทำตู้พ่นยาฆ่าเชื้อไวรัสโควิด – 19 นี้ไปติดตั้งไว้ตามประตูทุกแห่งของวัด และที่ตลาดบายติ๊กเจียหรือตลาดต้องชม และหากว่าหน่วยงาน หรือ รพ.ใดต้องการตู้พ่นยานี้ได้ร้องขอมาทางวัดไพรพัฒนาก็พร้อมที่จะจัดสร้างส่งไปให้ทันทีอีกด้วย ขอฝากถึงศิษยานุศิษย์และพุทธศาสนิกชนทุกท่านว่า วันที่ 7 เมษายน 2563 วัดไพรพัฒนาจะเปิดให้พุทธศาสนิกชนขึ้นไปกราบไหว้ขอพรจากหลวงปู่สรวงได้ตามปกติเช่นเดิมต่อไป

ศิริเกษ หมายสุข ผู้สื่อข่าว จ.ศรีสะเกษ

เนื้อหาโดย: New Delight / ศิริเกษ หมายสุข ผู้สื่อข่าว จ.ศรีสะเกษ
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: New Delight
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: New Delight, สัปเหร่อนอกโลก, ken 7
 
ศรีสะเกษ วัดไพรพัฒนาสร้างตู้พ่นยาฆ่าเชื้อโควิด-19 เปิดให้เข้ากราบปู่สรวงได้ 7 เม.ย.นี้
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สาวฟลอริดาสุดช็อก เจอจระเข้ยักษ์โชว์ปีนข้ามรั้วต่อหน้าต่อตา งานนี้ใครรั้วบ้านเตี้ยๆต้องมีผวาประมวลภาพ อเมริกันประท้วง ลุกลามอย่างรุนแรง!!ก.ทรวงมหาดไทยทำหนังสือ กำหนดแนวทางการจัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียตินางเจ้าฯพระบรมราชินีแบบบ้านจำลองสไตล์โมเดิร์น พร้อมระเบียงพักผ่อนหน้าบ้าน และพื้นที่จอดรถชนะคดี ประจานลูกหนี้ !!!ไม่แปลกใจทำไม โรตีถึงอร่อย แถมมีโปรตีนเยอะอีกด้วยกู้หลุนเหอซั่วกงจู่องค์หญิงแห่งต้าชิงSpaceX ของอีลอน มัสก์ ขึ้นสู่อวกาศสำเร็จแล้วในวันนี้เปิดภาพคอนโด เมทัล หวานใจหนุ่มร๊อก โดม ปกรณ์ ลัมหมีดำพยายามเปิดประตูรถ เพื่อหาของกิน แต่ต้องตกใจและถอยห่างออกไป เมื่อได้ยินเสียงบางอย่างสรุปดราม่า ยูทูบเบอร์รับเด็กพิเศษมาเลี้ยง ทำคลิปจนดังและรวยแล้วยกเด็กให้คนอื่นบลิ๊งค์จะไม่ทน!! หนุ่มข้างบ้านเคลมลิซ่า แถมบอกว่าLGBTไทยเยอะที่สุดในโลก6 คนดังศิษย์เก่ารร.ชายล้วน "ทวีธาภิเศก"ชื่นชม ครู ตชด.ไถนาเลี้ยงวัว เยี่ยมเด็ก ไกลกันดารแค่ไหน ก็ไปหาเด็กๆถึงที่
กระทู้อื่นๆในบอร์ด เล่าเรื่องชวนคุย
"อดีตรองโฆษกปชป."จี้รัฐแก้หนี้นอกระบบระบาดหนักไม่แพ้โควิดอดีตรองโฆษกปชป.สุดทน! ส่งตรงคำพิพากษาฎีกาม็อบแดงปี 53 ถึง 'ธนาธร-ปิยบุตร'เสมอต้น เสมอปลาย ทำมา ปีที่ 8 แล้วใกล้เทศกาลรายอ ร้านทองทุกร้านเงียบเหงา ไม่คึกคักเหมือนทุกปี
ตั้งกระทู้ใหม่