หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

พะเยา ดอกคำใต้ระทมภัยแล้งเล่นงานผสมโควิด-19ชาวบ้านครึ่งหมื่นเดือดร้อนหนัก


เขียนโดย New Delight

พะเยา ดอกคำใต้ระทมภัยแล้งเล่นงานผสมโควิด-19 ชาวบ้านครึ่งหมื่นเดือดร้อนหนัก

ชาวบ้านบ้านค่าสันทราย หมู่ 3 ตำบลป่าซาง อำเภอดอกคำใต้ จังหวัดพะเยา นำถังใส่รถเข็นมารอน้ำจากเจ้าหน้าที่ทหารมณฑลทหารบกที่ 34 ซึ่งนำรถบรรทุกน้ำมาให้ชาวบ้านสัปดาห์ละสองครั้งเป็นจำนวน 40,000 กว่าลิตร เนื่องจากประสบปัญหาภัยแล้งไม่มีน้ำสำหรับอุปโภคและบริโภคมานานกว่า 2 เดือนแล้ว นายมนตรี สมศรี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 3 เปิดเผยว่า ชาวบ้านในพื้นที่หมู่ 3 จำนวน 136 หลังคาเรือน ประสบปัญหาภัยแล้งอย่างหนักน้ำในแหล่งน้ำธรรมชาติแห้งขอด น้ำประปาไม่เพียงพอ ที่ผ่านมาองค์การบริหารส่วนตำบลได้สนับสนุนรถบรรทุกน้ำมาแจกจ่ายแต่ก็ไม่เพียงพอกับความต้องการ เนื่องจากประสบภัยแล้งทั้งหมดทั้งตำบล มีประชาชนได้รับผลกระทบประมาณ 1,400 หลังคาเรือน ชาวบ้านประมาณ 4,500 คนได้รับความเดือดร้อนอย่างหนักในปีนี้ประสบปัญหาภัยแล้งกว่าทุกปีที่ผ่านมา นอกจากทำนาปรังไม่ได้แล้ว น้ำสำหรับอุปโภค บริโภค ก็ขาดแคลน จึงต้องประสานไปขอความร่วมมือหน่วยงานหลายๆแห่ง ทั้งภาครัฐและเอกชน ซึ่งล่าสุดเป็นมทบ.ที่ 34 สนับสนุนรถบรรทุกน้ำมาแจกจ่าย อย่างน้อยก็ช่วยบรรเทาของชาวบ้านได้

นายมนตรี กล่าวต่ออีกว่า นอกจากปัญหาภัยแล้ง การระบาดของไวรัสโควิด-19 สร้างความเดือดร้อนให้ชาวบ้านด้วย ทั้งการใช้ชีวิตประจำวันและการประกอบอาชีพ ซึ่งพื้นที่หมู่ 3 ประชาชนที่เดินทางมาจากกทม.ส่วนใหญ่ได้พ้นระยะกักตัว 14 วันแล้ว ยังคงมีบางส่วนที่ยังกักตัวอยู่ อีกทั้งมีพื้นที่ติดต่อกับพื้นที่ที่มีผู้ติดเชื้อโควิด จึงอยากให้ภาครัฐช่วยเหลือประชาชนอย่างเร่งด่วนทั้งในเรื่องภัยแล้งและการควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อโควิดด้วย สำหรับอำเภอดอกคำใต้จังหวัดพะเยา เมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2563 ที่ผ่านมา นายเทวา ปัญญาบุญ นายอำเภอดอกคำใต้ จังหวัดพะเยา ได้ลงนามในคำสั่งอำเภอดอกคำใต้ ที่ 113/63 เรื่อง การห้ามเข้าพื้นที่เสี่ยง หลังการประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินในทุกเขตท้องที่ทั่วราชอาณาจักร เนื่องจากได้มีผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) เข้ามาอาศัยในพื้นที่ ต.ห้วยลาน อ.ดอกคำใต้ จ.พะเยา และห้ามประชาชนเข้าไปในพื้นที่ ประกอบด้วย 1.บ้านห้วยต้นตุ้มเหนือ หมู่ 4 ต.ห้วยล้าน 2.บ้านห้วยต้นตุ้มใต้ หมู่ 6 ต.ห้วยลาน 3.บ้านห้วยต้นตุ้มน้ำชำ หมู่ 9 ต.ห้วยลาน 4.บ้านห้วยต้นตุ้มกลาง หมู่ 13 ต.ห้วยลาน และ5.บ้านห้วยต้นตุ้มทรายทอง หมู่ 15 ต.ห้วยลาน จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง

เนื้อหาโดย: New Delight
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
New Delight's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 581 ครั้ง
เขียนโดย New Delight
https://web.facebook.com/NewDelightTV
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: เยี่ยหัว
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ถั่วแต่ละชนิดต่างกันอย่างไร เลือกกินให้ได้ประโยชน์มากขึ้นห้างสรรพสินค้าไทยที่หรูหรามาก จนหลายคนไม่กล้าเข้าไปเพื่อใช้บริการมอเตอร์ไซค์ประหยัดน้ำมัน 2026 รุ่นไหนน่ามอง ถ้าอยากลดค่าน้ำมันทุกวัน5 จังหวัด ที่เจองูกะปะเยอะที่สุดในประเทศไทยประเทศไหนมีผู้หญิงมากที่สุด?รถจักรยานสัญชาติไทย ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในปัจจุบันรองเท้าผ้าใบนักเรียนชายในตำนาน ทำไมยังติดความทรงจำหลายรุ่นเที่ยวญี่ปุ่นให้สบายใจขึ้น มารยาทเล็ก ๆ ที่นักท่องเที่ยวควรรู้อาหารไทยที่กำลังสูญหายพระสุนีตเถระ จากคนเทดอกไม้ทิ้ง สู่พระอรหันต์ผู้ได้รับการนอบน้อมประเทศที่เหมาะสำหรับอยู่อาศัยมากที่สุด สำหรับคนไทยหลังวัยเกษียณ7 มหาวิทยาลัยไทยพื้นที่กว้างระดับเมืองย่อม ที่ไม่ได้มีแค่อาคารเรียน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
บริษัทใหญ่สัญชาติไทย ที่ทำรายได้สูงที่สุดในปีที่ผ่านมาตำส้มเมือง ส้มตำฉบับล้านนา รสชาติเรียบง่ายแต่เต็มไปด้วยเสน่ห์ทำไมโต๊ะจีนต้องเสิร์ฟข้าวผัดปิดท้าย3 เมนูหายากที่หากินได้เฉพาะในชนบทน้ำพริกกะปิ - เมนูสามัญประจำบ้านมะยมเชื่อมเสียบไม้ สูตรขนมบ้าน ๆ ที่ทำให้คิดถึงรสเปรี้ยวหวานวัยเด็ก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด เล่าเรื่องชวนคุย
สกัดคาสนามบิน! ลอบขน “สัตว์ป่ามีชีวิต” ซุกกระเป๋า เตรียมบินนอก มูลค่ากว่า 2 แสนวัดเจ้าอาม ตำนานรัก โศกแห่งกรุงธนบุรี สู่ศรัทธาหลวงพ่อโตศิลาแลง ขอพรกลางกรุงวันที่ไทย "รีเซ็ตประเทศ" จากสายน้ำเจ้าพระยาสู่มหานครแห่งอนาคต—เมื่ออดีตไม่เคยหยุดกำหนดวันพรุ่งนี้คืนชีพ "งานคร่ำ" ศิลป์แผ่นดินที่เกือบสาบสูญ! จากหนามเหล็กสู่ลวดลายทองคำอันวิจิตร
ตั้งกระทู้ใหม่