ญาติไม่เชื่อ จิตรลดา เป็นโรคจิต มีสติวางแผนและจงใจมาก่อเหตุ ฆ่าโหด "น้องแอม"
จากรายการ ข่าวดัง ข้ามเวลา : จิตรลดา บาปหรือบริสุทธิ์? นำเสนอเรื่องราวชีวิตของ นางสาว จิตลดา ปี 2559 ที่รับโทษจากการก่อคดี ปี 48 ซึ่งศาลไม่เชื่อว่าเป็นโรคจิต และตัดสินจำคุก เพราะมีการเตรียมการมาก่อเหตุทุกอย่าง ซึ่งเหมือนกับการก่อเหตุในปีนี้ โดยใช้มีดปอกผลไม้ ที่เตรียมมาเอง มาแทงเด็ก 4 ขวบ วันที่ 29 มีค. ที่ผ่านมา โดยญาติเด็กผู้ตายเล่าว่า แทงโดย เปิดเสื้อแทง เหมือนวางแผนและจงใจ
ย้อนปี 48 จากนั้นเข้ารักษาอาการทางจิตที่ “สถาบันกัลยาณ์ราชนครินทร์” จนอาการดีขึ้น ในท้ายรายการมีการสัมภาษณ์เพื่อบ้าน และผู้ใกล้ชิด ว่า นางสาว จิตลดา สุขภาพจิตดีขึ้น ใช้ชิวิตเป็นปกติ แค่ไม่ค่อยชอบพูดกับใคร ชมคลิปรายการด้านล่าง
นางสาว “จิตลดา ตันติวณิชยสุข” อายุ51ปี ผู้ที่เคยก่อเหตุคดีสะเทือนขวัญลงหน้าหนึ่งหนังสือพิมพ์ทุกฉบับมาแล้ว เมื่อวันที่ 9 กันยายน พ.ศ. 2548 จากการควงมีดบุกแทงนักเรียนในโรงเรียนเซนต์โยเซฟคอนแวนต์ ย่านสีลม จนมีเด็กได้รับบาดเจ็บไป4คน สาหัส 3 คน เป็นนักเรียนชั้น ป.6 1 คน และอีก 3 คนเป็นนักเรียนชั้น ม.2 โดยแต่งตัวคล้ายผู้ปกครองเข้ามาโรงเรียน หลังก่อเหตุได้นั่งวินจักรยานยนต์รับจ้างหลบหนีไปลงย่านสะพานเหลือง
จนถูกตามจับตัวได้ และถูกศาลสั่งจำคุกเป็นเวลา4ปี ต้องเข้ารักษาอาการทางจิตที่ “สถาบันกัลยาณ์ราชนครินทร์” โดยได้ทำการตรวจพิสูจน์แล้วพบว่า นางสาวจิตรลดาป่วยเป็นจิตเภทเรื้อรังมาตั้งแต่อายุ20ปี ภายหลังมีอาการดีขึ้นเรื่อยๆจนได้รับปล่อยตัวให้กลับบ้านเมื่อปี 2556 ก่อนที่จะมาก่อเหตุสะเทือนขวัญขึ้นอีกครั้ง โดยหลังจากก่อเหตุ นางสาว จิตรลดา ได้เดินมามอบตัวที่ สถานีตำรวจภูธรนครชัยศรี ในอาการเหม่อลอย และล้มตัวลงนอนกับพื้น ซึ่งตอนนี้ถูกนำตัวส่งไปรักษาที่ โรงพยาบาลนครปฐม แต่ยังคงมีอาการเหม่อเลย ไม่ยอมพูด ไม่ยอมทานอาหาร จึงยังไม่สามารถสอบสวนและถามถึงสาเหตุแรงจูงใจในการก่อเหตุครั้งนี้ได้
ปี 2548 เด็กนักเรียนได้รับบาดเจ็บ
ตำรวจจับขึ้นศาล
ประวัติก่อนมาก่อเหตุปี 48
หลังศาลตัดสินจำคุก และลดโทษเพราะรับสารภาพ ถูกนำเข้ารักษาอาการทางจิตที่ “สถาบันกัลยาณ์ราชนครินทร์”
หลังรักษาหาย ช่วยแม่ทำสวนที่นครปฐมเป็นปกติ
ชมคลิปรายการปี 2559
https://www.youtube.com/watch?v=AWpIb-DgKXQ
เขียนโดย ลูกสาวอบต
จังหวัดที่มีร้านเซเว่นอีเลฟเว่น จำนวนมากกว่า 500 สาขา
9 อาชีพที่กำลังกลายเป็น “อาชีพหายาก” ในไทย
ทำไมเฮราถึงไล่ลงโทษหญิงที่ซุสเข้าใกล้แทนที่จะเอาคืนซุสโดยตรง
10 โรงเรียนที่ขึ้นชื่อว่าสอบเข้ายากที่สุด
จากปลากัดบ้านๆ สู่ตลาดโลก ปลาตัวเล็กที่สร้างรายได้ให้ไทย หลายร้อยล้าน
ทำไมฝาหม้อแก้วหลายใบต้องมี “รูเล็ก ๆ” อยู่บนฝา? ถ้าปิดสนิทกว่าเดิมจะไม่ดีกว่าหรือ?
ส่องเลขคี่-คู่สลับจังหวะ ก่อน 16 ส.ค. 69 — หาแพตเทิร์นผสมการคำนวณและสัญญาณรอบตัว
ตัวเลขใต้ขวดพลาสติก คืออะไร? รู้ไว้จะได้เข้าใจว่าขวดทำจากพลาสติกชนิดไหน
ถ้าโลกเราไม่มีแบคทีเรีย มนุษย์จะดำรงชีวิตอยู่ได้หรือไม่
“เอเวลินน์ ศรียะพันธ์” นักบินหญิงชาวไทยที่สื่อนอกยกฉายา “กัปตันที่สวยที่สุดในประวัติศาสตร์”
ทำไมกินจากหม้อถึงอร่อยกว่าตักใส่จาน
ก้าววืดปลายบันไดเกิดจากสมองคาดพื้นผิดจังหวะ
ทำไมอาหารที่คนอื่นทำให้ถึงรู้สึกอร่อยกว่า
ส่องเลขคี่-คู่สลับจังหวะ ก่อน 16 ส.ค. 69 — หาแพตเทิร์นผสมการคำนวณและสัญญาณรอบตัว
ตัวเลขใต้ขวดพลาสติก คืออะไร? รู้ไว้จะได้เข้าใจว่าขวดทำจากพลาสติกชนิดไหน
ถ้าโลกเราไม่มีแบคทีเรีย มนุษย์จะดำรงชีวิตอยู่ได้หรือไม่
ทำไมกินจากหม้อถึงอร่อยกว่าตักใส่จาน
ทำไมเห็นของหนักบนหัวแล้วสมองชอบคิดว่ามันจะร่วง
ชาว EV ครวญ!! กับดัก ยิ่งวิ่งเยอะ ยิ่งคุ้ม? โดนค่าแบต 4 แสน+ ติดไฟแนนซ์ 6 แสนไปต่อยังไง
โรคอะไร?? สภาวะกล้ามเนื้อหดเกร็งตลอดเวลา จะแอ่นเหมือนทำสะพานโค้ง ที่โคตรทรมาน
ใครๆ ก็ทำได้!! ชายมาเลย์ใช้แอป สร้างภาพล้อเลียน ภาพถ่ายร้านกาแฟของนายเนทันยาฮูที่ถูกกล่าวหาว่าสร้างโดย AI
มุมมืด โรตีข้างทาง!! กลิ่นสาบใต้ความหอม ขุดรากถอนโคน มาเฟียรถเข็นโรตีข้ามชาติ







