ญาติไม่เชื่อ จิตรลดา เป็นโรคจิต มีสติวางแผนและจงใจมาก่อเหตุ ฆ่าโหด "น้องแอม"
เขียนโดย ลูกสาวอบต
จากรายการ ข่าวดัง ข้ามเวลา : จิตรลดา บาปหรือบริสุทธิ์? นำเสนอเรื่องราวชีวิตของ นางสาว จิตลดา ปี 2559 ที่รับโทษจากการก่อคดี ปี 48 ซึ่งศาลไม่เชื่อว่าเป็นโรคจิต และตัดสินจำคุก เพราะมีการเตรียมการมาก่อเหตุทุกอย่าง ซึ่งเหมือนกับการก่อเหตุในปีนี้ โดยใช้มีดปอกผลไม้ ที่เตรียมมาเอง มาแทงเด็ก 4 ขวบ วันที่ 29 มีค. ที่ผ่านมา โดยญาติเด็กผู้ตายเล่าว่า แทงโดย เปิดเสื้อแทง เหมือนวางแผนและจงใจ
ย้อนปี 48 จากนั้นเข้ารักษาอาการทางจิตที่ “สถาบันกัลยาณ์ราชนครินทร์” จนอาการดีขึ้น ในท้ายรายการมีการสัมภาษณ์เพื่อบ้าน และผู้ใกล้ชิด ว่า นางสาว จิตลดา สุขภาพจิตดีขึ้น ใช้ชิวิตเป็นปกติ แค่ไม่ค่อยชอบพูดกับใคร ชมคลิปรายการด้านล่าง
นางสาว “จิตลดา ตันติวณิชยสุข” อายุ51ปี ผู้ที่เคยก่อเหตุคดีสะเทือนขวัญลงหน้าหนึ่งหนังสือพิมพ์ทุกฉบับมาแล้ว เมื่อวันที่ 9 กันยายน พ.ศ. 2548 จากการควงมีดบุกแทงนักเรียนในโรงเรียนเซนต์โยเซฟคอนแวนต์ ย่านสีลม จนมีเด็กได้รับบาดเจ็บไป4คน สาหัส 3 คน เป็นนักเรียนชั้น ป.6 1 คน และอีก 3 คนเป็นนักเรียนชั้น ม.2 โดยแต่งตัวคล้ายผู้ปกครองเข้ามาโรงเรียน หลังก่อเหตุได้นั่งวินจักรยานยนต์รับจ้างหลบหนีไปลงย่านสะพานเหลือง
จนถูกตามจับตัวได้ และถูกศาลสั่งจำคุกเป็นเวลา4ปี ต้องเข้ารักษาอาการทางจิตที่ “สถาบันกัลยาณ์ราชนครินทร์” โดยได้ทำการตรวจพิสูจน์แล้วพบว่า นางสาวจิตรลดาป่วยเป็นจิตเภทเรื้อรังมาตั้งแต่อายุ20ปี ภายหลังมีอาการดีขึ้นเรื่อยๆจนได้รับปล่อยตัวให้กลับบ้านเมื่อปี 2556 ก่อนที่จะมาก่อเหตุสะเทือนขวัญขึ้นอีกครั้ง โดยหลังจากก่อเหตุ นางสาว จิตรลดา ได้เดินมามอบตัวที่ สถานีตำรวจภูธรนครชัยศรี ในอาการเหม่อลอย และล้มตัวลงนอนกับพื้น ซึ่งตอนนี้ถูกนำตัวส่งไปรักษาที่ โรงพยาบาลนครปฐม แต่ยังคงมีอาการเหม่อเลย ไม่ยอมพูด ไม่ยอมทานอาหาร จึงยังไม่สามารถสอบสวนและถามถึงสาเหตุแรงจูงใจในการก่อเหตุครั้งนี้ได้
ปี 2548 เด็กนักเรียนได้รับบาดเจ็บ
ตำรวจจับขึ้นศาล
ประวัติก่อนมาก่อเหตุปี 48
หลังศาลตัดสินจำคุก และลดโทษเพราะรับสารภาพ ถูกนำเข้ารักษาอาการทางจิตที่ “สถาบันกัลยาณ์ราชนครินทร์”
หลังรักษาหาย ช่วยแม่ทำสวนที่นครปฐมเป็นปกติ
ชมคลิปรายการปี 2559
https://www.youtube.com/watch?v=AWpIb-DgKXQ
เขียนโดย ลูกสาวอบต
ไขข้อสงสัย! ทะเบียนบ้านไม่มี "เจ้าบ้าน" ได้ไหม? ส่องข้อกฎหมายและแนวทางปฏิบัติที่เจ้าของบ้านควรรู้
ลิงก์ไลฟ์สดไวรัล Lina Miaa ระวังของปลอม กดพลาดเสี่ยงเสียบัญชี
ปลากัดอันตูตา ปลากัดป่าบอร์เนียวตัวใหญ่ สายอมไข่ที่นักเลี้ยงหลงเสน่ห์
เจาะรหัสลับ "แปลปกสลากฯ" ประจำวันที่ 1 มิ.ย. 69
อิลยา อิวานอฟ โปรเจกต์มนุษย์-ลิงโซเวียตที่ล้มเหลวก่อนเกิดจริง
เมืองชายแดนที่กำลังกลายเป็นศูนย์กลางเศรษฐกิจแห่งใหม่
ทำไมศรีราชาถึงมีคนญี่ปุ่นเยอะ จนถูกเรียกว่า Little Osaka
5 คู่เมนู 7-11 สำหรับวันอยากคุมแคล กินง่าย อิ่มพอดี ไม่ต้องต้มอกไก่
แร่ธาตุที่ไทยแทบจะผลิตเองไม่ได้ แต่สามารถส่งออกได้ในปริมาณมาก
ปริศนาปุ่มลิฟต์ที่หายไป: เจาะลึกเหตุผลทางจิตวิทยาและธุรกิจที่อยู่เบื้องหลัง "ชั้น 13"
เอ็นข้อไก่ทอด ทำไมกินที่ร้านกรอบกว่า และทำเองมักพลาดตรงไหน
10 อันดับ หนังผีไทยที่น่ากลัวที่สุด ตั้งแต่ปี 2015 - 2026
ประเทศที่คนชอบซื้อหวยมากที่สุด
“จังหวัดนี้ไม่มีรถไฟผ่าน แต่เศรษฐกิจกลับโตเร็ว”
ชาว EV ครวญ!! กับดัก ยิ่งวิ่งเยอะ ยิ่งคุ้ม? โดนค่าแบต 4 แสน+ ติดไฟแนนซ์ 6 แสนไปต่อยังไง
โรคอะไร?? สภาวะกล้ามเนื้อหดเกร็งตลอดเวลา จะแอ่นเหมือนทำสะพานโค้ง ที่โคตรทรมาน
ใครๆ ก็ทำได้!! ชายมาเลย์ใช้แอป สร้างภาพล้อเลียน ภาพถ่ายร้านกาแฟของนายเนทันยาฮูที่ถูกกล่าวหาว่าสร้างโดย AI
มุมมืด โรตีข้างทาง!! กลิ่นสาบใต้ความหอม ขุดรากถอนโคน มาเฟียรถเข็นโรตีข้ามชาติ







