หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

จุดตรวจเข้าออกข้ามเขตจังหวัดพังงา ควบคุมการแพร่ระบาดจากโรคติดต่อเชื้อไวรัสโควิค 19 บังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 30 มี.ค. 63 ถึง วันที่ 30 เม.ย.63 นี้


เขียนโดย New Delight

เจ้าหน้าที่สาธารณสุข ตำรวจ ฝ่ายปกครอง กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ในพื้นที่จังหวัดพังงา ตั้งจุดสกัด บริเวณแยกมะรุ่ย ต.มะรุ่ย อ.ทับปุด และจุดสกัดหน้าที่ทำการสาธารณสุขอำเภอทับปุด จ.พังงา ตามประกาศทางจังหวัดพังงาฉบับที่ 6 เรื่องกำหนดเฝ้าระวัง ป้องกัน และควบคุม การแพร่ระบาดจากโรคติดต่อโควิค 19 สำหรับผู้ที่เดินทางมาจากกรุงเทพฯ ปริมลฑล และพื้นที่พบการระบาดของโรค ลงชื่อนายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา

โดยสาระสำคัญของประกาศฉบับดังกล่าวให้ผู้ที่มีภูมิลำเนาอยู่ในจังหวัดพังงา ที่เดินทางออกจากจังหวัดพังงาไปพื้นที่ระบาดของโรคแล้วเดินทางกลับมาจังหวัดพังงาต้องกักตัวเองเพื่อสังเกตุอาการในที่พักอาศัยเป็นเวลา 14 วัน นับตั้งแต่เดินทางมาถึงจังหวัดพังงา และเจ้าบ้านต้องแจ้งต่อเจ้านักงานควบคุมโรคติดต่อในพื้นที่ทราบทันที เว้นแต่บุคคลดังกล่าวมีความจำเป็นตามระบุในประกาศ สำหรับบุคคลทั่วไปที่เดินทางเข้ามาในเขตพื้นที่จังหวัดพังงา เพื่อปฏิบัติภารกิจและกลับออกไปภายในวันเดียวกัน ต้องรับการคัดกรอง ณ จุดตรวจเข้าออกข้ามเขตจังหวัดตามที่กำหนด และปฏิบัติตามคำแนะนำของเจ้าพนักงานควบคุมโรคติต่อ เพื่อประโยชน์ของการเฝ้าระวัง ป้องกัน และควบคุมการแพร่ระบาดจากโรคติดต่อเชื้อไวรัสโควิค 19 ซึ่งบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 30 มี.ค.63 ถึง วันที่ 30 เม.ย.63 นี้

 

โดยทางเจ้าหน้าที่ได้มีการตรวจบัตรประชาชนเพื่อป้องกันการหลบหนีของผู้ที่มีประวัติ การติดเชื้อจากพื้นที่อื่นเข้ามาในพื้นที่จังหวัดพังงา พร้อมคัดกรองวัดอุณหภูมิแก่ผู้ที่สัญจรเข้าออกภายในจังหวัดพังงาทุกราย ซึ่งจังหวัดพังงาตั้งจุดสกัดคัดกรองการเดินทางในพื้นที่จำนวน 5 จุด คือ ด่านสกัด แยกมะรุ่ย ต.มะรุ่ย ด่านสกัดหน้าที่ทำการสาธารณสุขอำเภอทับปุด ด่านบ้านเตรียม ต.คุระ อ.คุระบุรี ด่านบ้านรมณีย์ ต.รมณีย์ อ.กะปง และ ด่านบ้านท่านุ่น อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา ซึ่งทั้ง 5 ด่านเป็นเส้นทางเข้าออกจังหวัดพังงา

 

สำหรับจังหวัดพังงายังไม่มีผู้ติดเชื้อ โควิค 19 มีผู้ป่วยเข้าเกณ์การสอบสวนโรค จำนวน 45 ราย ตรวจไม่พบเชื้อ 44 ราย รอผลการตรวจ จำนวน 1 ราย ได้รับการคัดกรองสะสม จำนวน 769,774 ราย ซึ่งทางจังหวัดพังงาใช้มาตรการ Lockown Phangnga โดยผู้ที่เดินทางจากพื้นที่ติดเชื้อต้องกักตัว 14 วัน พร้อมให้เจ้าบ้านแจ้งต่อเจ้าพนักงานควบคุมโรคติดต่อในพื้นที่ทราบทันที หากฝ่าฝืนมีโทษปรับไม่เกิน 20,000 บาท ตาม พ.ร.บ.โรคติดต่อ พ.ศ.2558

เนื้อหาโดย: New Delight
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
New Delight's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 219 ครั้ง
เขียนโดย New Delight
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: zerotype
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
3จังหวัดที่ยากจนที่สุดในไทย5 อันดับโรงเรียนรัฐบาลคุณภาพสูง เรียนดีได้ ไม่ต้องจ่ายแพงผักที่หากินยากที่สุดในไทยจังหวัดอันดับหนึ่งของไทย ในด้านการเพาะเลี้ยงปลานิลถนนชื่อดังในประเทศฝรั่งเศส ที่ถูกตั้งชื่อถนนให้เป็นภาษาไทยรายได้ของข้าราชการระดับอาวุโส (C8) โดยเฉลี่ยเท่าไหร่สวนหอมในฝัน: 10 อันดับไม้ดอกยอดนิยม ปลูกง่าย กลิ่นหอมฟุ้งทั่วบ้านจังหวัดที่มีชื่อเสียงด้านการ"นวด"อันดับหนึ่งของไทย”ย้อนวันวานโรงหนัง “โคลีเซี่ยม” ปี 2517 เปิดโปรแกรมหนังดัง “ยักษ์วัดแจ้งพบจัมโบ้เอ” เริ่มฉาย 16 มีนาคม5 อันดับห้างสรรพสินค้า ขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทยจังหวัดในไทยที่มีถนนทางโค้งมากที่สุดสะพานไม้ที่ยาวที่สุดในประเทศไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เปิดโผ 3 จังหวัดที่ค่าครองชีพถูกที่สุด เงินหมื่นเดียวก็อยู่ได้สบายทองคำธรรมชาติก้อนใหญ่ที่สุด เท่าที่มนุษย์เคยมีการขุดค้นพบ“หมวกกันแดดรูปฝ่ามือ” ไอเดียแปลกแต่ใช้ได้จริง กำลังถูกแชร์หนักในโซเชียลพักเที่ยงนี้ต้องลอง! 6 ทริค รีเฟรชลุยงานบ่ายแบบไม่มึนจังหวัดตาก หนึ่งในพื้นที่ที่มีน้ำตกมาก และสวยที่สุดในไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด เล่าเรื่องชวนคุย
สกัดคาสนามบิน! ลอบขน “สัตว์ป่ามีชีวิต” ซุกกระเป๋า เตรียมบินนอก มูลค่ากว่า 2 แสนวัดเจ้าอาม ตำนานรัก โศกแห่งกรุงธนบุรี สู่ศรัทธาหลวงพ่อโตศิลาแลง ขอพรกลางกรุงวันที่ไทย "รีเซ็ตประเทศ" จากสายน้ำเจ้าพระยาสู่มหานครแห่งอนาคต—เมื่ออดีตไม่เคยหยุดกำหนดวันพรุ่งนี้คืนชีพ "งานคร่ำ" ศิลป์แผ่นดินที่เกือบสาบสูญ! จากหนามเหล็กสู่ลวดลายทองคำอันวิจิตร
ตั้งกระทู้ใหม่