หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

กลุ่มคนไทยในมาเลเซียเดินทางกลับไทย ผ่านด่านศุลกากรวังประจัน อ.ควนโดน จ.สตูล ประมาณ 280-300 คน

ภ.จว.สตูล รายงานข่าวสาร กรณีกลุ่มคนไทยในมาเลเซียเดินทางกลับไทย ผ่านด่านศุลกากรวังประจัน อ.ควนโดน จ.สตูล รายละเอียด

เมื่อ 28 มี.ค.63 เวลา 06.00 มีแรงงานคนไทยที่ไปทำงานที่อยู่ในมาเลเซีย ประมาณ 280-300 คน ได้เดินทางกลับประเทศไทย ผ่านด่านศุลกากรวังประจัน อ.ควนโดน จว.ส.ต. โดยมีรถตู้โดยสารของฝั่งไทยที่มาคอย รับ-ส่ง ผู้โดยสาร ประมาณ 30 คัน แต่กลุ่มแรงงานคนไทยเหล่านี้ยังไม่สามารถเดินทางข้ามผ่านด่านได้ เนื่องจาก ด่านศุลกากรวังประจันปิดด่าน ตามคำสั่ง ผวจ.สตูล ที่ 624/63 ลง 23 มี.ค.63 จึงทำให้กลุ่มคนไทยที่ต้องการเข้าไปยังฝั่งไทย ยังคงต้องพักคอยอยู่บริเวณหน้าด่านวังเกลียน รัฐเปอร์ลิส มาเลเซีย

การดำเนินการแก้ปัญหาของ จ.สตูล เมื่อเวลา 14.00 กอ.รมน.จว.สตูล พร้อมหัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยว ได้มีการประชุมร่วมกัน เพื่อแก้ไขปัญหาการกลับเข้ามาของกลุ่มแรงงานคนไทย ณ ห้องประชุม ด่านศุลกากรวังประจัน อ.ควนโดน จ.สตูล ซึ่งมีผู้เข้าร่วมประชุม ประกอบด้วย นายศักดา วิทยาศิริกุล รอง ผวจ.ส.ต., พล.ต.ศานติ ศกุนตนาค ผบ.พล.ร.5, พล.ต.ต.พีรวัส บุญลอย ผบก.ตม.6, พล.ต.ต.อาชาน จันทร์ศิริ ผบก.ภ.จ.สตูล, นายรัชฎา จิวาลัย กงสุลใหญ่ เมืองปีนัง มาเลเซีย, พ.อ.ทวีพร คณะทอง ผบ.ร.5 พัน.2, พ.ต.อ.ธนิสร แสงท่านั่ง ผกก.ตม.สตูล, พ.ต.อ.บุญเลิศ ตรัสสิริ ผกก.สภ.ควนโดน และเจ้าหน้าที่ด่านตรวจคนเข้าเมืองด่านวังเกลียน รัฐเปอร์ลิส มาเลเซีย โดยมี นายวีรนันทน์ เพ็งจันทร์ ผวจ.ส.ต./ผอ.รมน.จว.ส.ต.เป็นประธาน

ในที่ประชุมมีมติให้คนไทยทั้งหมดเดินทางเข้าประเทศไทยผ่านด่านศุลกากรวังประจันได้ แต่ต้องดำเนินกรรมวิธีตามที่กฎหมายกำหนด กล่าวคือ


1 กลุ่มแรงงานคนไทยทั้งหมดที่ต้องการเดินทางกลับประเทศไทย ต้องได้ผ่านการรับรองจากกงสุลไทยในเมืองปีนัง มาเลเซีย และมีใบรับรองแพทย์ ซึ่งจะต้องผ่านการตรวจรับรองอย่างน้อย 72 ชม. ก่อนเดินทาง และให้กงสุลไทยในมาเลเซีย แจ้งให้เจ้าหน้าที่ด่านตรวจคนเข้าเมือง จว.ส.ต. ได้รับทราบ เพื่อสะดวกในการตรวจสอบการผ่านแดน

2 กลุ่มแรงงานคนไทยที่ผ่านด่านศุลกากรวังประจันได้กลุ่มนี้ จะต้องผ่านการคัดกรองโรคเชื้อไวรัสโคนา 2019 (COVID-19)โดยละเอียดอีกครั้ง และจะต้องปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโรคตาม พรบ.ควบคุมโรค พ.ศ.2558 อย่างเคร่งครัด

3 กลุ่มคนไทยอยู่ใน จว.ส.ต.ให้ส่งกลับภูมิลำเนา และให้ไปรายงานตัวต่อ รพ.สต. หรือ กำนัน และ ผู้ใหญ่บ้าน ทันที และให้กักตัวเอง จำนวน 14 วัน โดยให้เจ้าหน้าที่ รพ.สต. ติดตามพฤติกรรมของแต่ละบุคคล และรายงานให้ สาธารณสุขแต่ละอำเภอได้รับทราบ ทั้งนี้ เพื่อเฝ้าระวังติดตามกลุ่มบุคคลที่มาจากพื้นที่เสี่ยง ภายใต้กำกับดูแลของนายอำเภอประจำพื้นที่

4 กลุ่มคนไทยที่มีภูมิลำเนานอกพื้นที่ จว.ส.ต.ให้ดำเนินการส่งกลับภูมิลำเนา โดยได้มีการจัดยานพาหนะโดยสาร พร้อมกับได้ประสานสาธารสุขจังหวัดในภูมิลำเนาได้รับทราบ เพื่อดำเนินมาตรการป้อง และติดตามกลุ่มบุคคลที่มาจากพื้นที่เสี่ยง
ต่อมา เวลา 18.15 น. เจ้าหน้าที่ไทยกงสุลใหญ่ ประจำเมืองปีนัง มาเลเซีย ได้มีการรับรองให้กลุ่มแรงงานคนไทยทั้งหมด เดินทางกลับเข้าประเทศไทย และส่งเอกสารรับรองให้ด่านตรวจคนเข้าเมือง จว.ส.ต. ได้รับทราบ เพื่อดำเนินคัดกรองผ่านด่านด่านศุลกากรวังประจันอีกครั้ง ซึ่งกลุ่มแรงงานคนไทยได้จะทยอยออกมาจากฝั่งมาเลเซียเข้ามาฝั่งไทย


การรวมตัวของกลุ่มคนงานไทยที่อยุ่ในมาเลเซีย เชื่อว่าน่าจะมีกลุ่มบุคคลในประเทศไทยร่วมมือกับแกนนำที่เป็นตัวแทนแรงงานไทยในมาเลเซีย ให้ข้อมูลข่าวสารที่บิดเบือน จากข้อเท็จจริง ทำให้กลุ่มคนไทยดังกล่าว หลงเชื่อ จึงได้รวมตัวกันเดินทางมาที่ด่านวังเกลียน รัฐเปอร์ มาเลเซีย เพื่อเข้ามาในราชอาณาจักรไทย ทางด่านศุลกากรวังประจัน ดังกล่าว

ภ.จว.สตูล จะติดตามความเคลื่อนไหวอย่างต่อเนื่อง รายละเอียดเพิ่มเติมจะรายงานให้ทราบต่อไป
จึงเรียนมาเพื่อโปรดทราบ

เนื้อหาโดย: New Delight
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: New Delight
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: zerotype, New Delight
 
กลุ่มคนไทยในมาเลเซียเดินทางกลับไทย ผ่านด่านศุลกากรวังประจัน อ.ควนโดน จ.สตูล ประมาณ 280-300 คน
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ก.ทรวงมหาดไทยทำหนังสือ กำหนดแนวทางการจัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียตินางเจ้าฯพระบรมราชินีสาวฟลอริดาสุดช็อก เจอจระเข้ยักษ์โชว์ปีนข้ามรั้วต่อหน้าต่อตา งานนี้ใครรั้วบ้านเตี้ยๆต้องมีผวาเปิดภาพคอนโด เมทัล หวานใจหนุ่มร๊อก โดม ปกรณ์ ลัมประมวลภาพ อเมริกันประท้วง ลุกลามอย่างรุนแรง!!บลิ๊งค์จะไม่ทน!! หนุ่มข้างบ้านเคลมลิซ่า แถมบอกว่าLGBTไทยเยอะที่สุดในโลกหมีดำพยายามเปิดประตูรถ เพื่อหาของกิน แต่ต้องตกใจและถอยห่างออกไป เมื่อได้ยินเสียงบางอย่าง6 คนดังศิษย์เก่ารร.ชายล้วน "ทวีธาภิเศก"แบบบ้านจำลองสไตล์โมเดิร์น พร้อมระเบียงพักผ่อนหน้าบ้าน และพื้นที่จอดรถดราม่าปะทุอีกครั้งในแอปปริเคชั่น TIKTOK เมื่อชาวกัมพูชาทวงคืนโขนว่าเป็นสิทธิ์ของกัมพูชาชนะคดี ประจานลูกหนี้ !!!ไม่แปลกใจทำไม โรตีถึงอร่อย แถมมีโปรตีนเยอะอีกด้วยชื่นชม ครู ตชด.ไถนาเลี้ยงวัว เยี่ยมเด็ก ไกลกันดารแค่ไหน ก็ไปหาเด็กๆถึงที่กู้หลุนเหอซั่วกงจู่องค์หญิงแห่งต้าชิง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด เล่าเรื่องชวนคุย
"อดีตรองโฆษกปชป."จี้รัฐแก้หนี้นอกระบบระบาดหนักไม่แพ้โควิดอดีตรองโฆษกปชป.สุดทน! ส่งตรงคำพิพากษาฎีกาม็อบแดงปี 53 ถึง 'ธนาธร-ปิยบุตร'เสมอต้น เสมอปลาย ทำมา ปีที่ 8 แล้วใกล้เทศกาลรายอ ร้านทองทุกร้านเงียบเหงา ไม่คึกคักเหมือนทุกปี
ตั้งกระทู้ใหม่