หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ชาวบ้านลงหาหอยหวานริมชายหาดลดค่าใช้จ่ายครัวเรือนฝ่าวิกฤติสถานการณ์เชื้อโรคโควิค 19

ชาวบ้านลงหาหอยหวานริมชายหาดลดค่าใช้จ่ายครัวเรือนฝ่าวิกฤติสถานการณ์เชื้อโรคโควิค 19

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หน้าที่ทำการ อบต.เกาะปันหยี บ้านท่าด่าน ต.เกาะปันหยี อ.เมือง จ.พังงา มีประชาชนในพื้นที่นำอุปกรณ์ที่ทำขึ้นเองเข้าหาหอยหวาน บริเวณริมชายหาดบ้านท่าด่าน โดยชาวบ้านออกหาหอยหวานเพื่อนำประกอบอาหารลดค่าใช้จ่ายในครัวเรือน เป็นผลกระทบเหตุการณ์แพร่ระบาดเชื้อไวรัส โควิค 19 ทำให้ประชาชนต้องดิ้นรนหาอาหารเพื่อประทังชีวิตในครอบครัว โดยชาวบ้านภายในเกาะปันหยีซึ่งส่วนใหญ่ประกอบอาชีพธุรกิจเกี่ยวเนื่องกับการท่องเที่ยว พายเรือนำเที่ยว จำหน่ายสินค้าของที่ระลึก ได้รับผลกระทบ จนต้องอาศัยหาปู หาปลา สัตว์น้ำในทะเล และทำประมงพื้นบ้าน เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนและการขาดรายได้ ส่วนหนึ่งที่ชาวบ้านในพื้นที่ได้รับความช่วยเหลือจากท้องถิ่น ซึ่งทาง อบต.เกาะปันหยี ได้ประชุมสภาอบต.เกาะปันหยี เร่งด่วน หามาตรการช่วยเหลือความเป็นอยู่ของประชาชน พร้อมมาตรการป้องกันการแพร่เชื้อไวรัสโควิค 19 เข้าสู่ชุมชน เนื่องจากชุมชนเกาะปันหยี อาศัยอยู่บนเกาะ มีความหนาแน่นของประชาชน ทำให้ทาง อบต. ต้องหามาตรการที่ต้องเข้าใจกันภายในชุมชน ทั้งการตรวจหาผู้เดินทางเข้า-ออก หมู่บ้าน และการเฝ้าระวัง
ทางนายดำรง สินโต นายกอบต.เกาะปันหยี กล่าวว่า สถานการณ์แพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โควิค 19 มีความรุนแรงเพิ่มขึ้นทำให้ประชาชนได้รับผลกระทบจากมาตรการควบคุม ทางท้องถิ่นจึงต้องเข้าช่วยเหลือเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนในพื้นที่ความรับผิดชอบ สำหรับชาวบ้านในพื้นที่ขณะนี้หันมาจับอุปกรณ์ประมงพื้นบ้านมากขึ้น หลังจากอาชีพเกี่ยวเนื่องท่องเที่ยวต้องหยุดชะงัก ส่วนใหญ่ชาวบ้านหาสัตว์น้ำเพื่อประทังชีวิตในครัวเรือนเพื่อรอให้สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิค 19 คลี่คลาย เบื้องต้นทาง อบต.เกาะปันหยี อนุมัติ เงินช่วยเหลือ เร่งจ้างงานภายในพื้นที่เพิ่มขึ้น และเร่งหาแนวทางการช่วยเหลือ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้เร็วที่สุด

เนื้อหาโดย: New Delight
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: New Delight
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: zerotype, New Delight
 
ชาวบ้านลงหาหอยหวานริมชายหาดลดค่าใช้จ่ายครัวเรือนฝ่าวิกฤติสถานการณ์เชื้อโรคโควิค 19
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ชาวเน็ตประหลาดใจ งูจงอางยักษ์ยอมให้มนุษย์อาบน้ำให้อย่างเพลิดเพลิน ท่ามกลางอากาศร้อนจัด (มีคลิป)ทำกับแม่ได้ลงคอ! ลูกชาย victoria โพสต์ภาพแม่ ลง IGโดนหลอกทั้งประเทศ งูยักษ์กลายเป็นหิน แท้จริงแล้วมั่ว?!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด เล่าเรื่องชวนคุย
"อดีตรองโฆษกปชป."จี้รัฐแก้หนี้นอกระบบระบาดหนักไม่แพ้โควิดอดีตรองโฆษกปชป.สุดทน! ส่งตรงคำพิพากษาฎีกาม็อบแดงปี 53 ถึง 'ธนาธร-ปิยบุตร'เสมอต้น เสมอปลาย ทำมา ปีที่ 8 แล้วใกล้เทศกาลรายอ ร้านทองทุกร้านเงียบเหงา ไม่คึกคักเหมือนทุกปี
ตั้งกระทู้ใหม่