หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ผู้ว่าพิษณุโลก ออกคำสั่งเด็ดขาดปิด คอนโด ห้ามผู้พักอาศัยเข้า-ออก ตั้งแต่วันนี้ถึง 8 เม.ย. รวม 14 วัน หลังพบมีผู้ป่วยติดเชื้อ COVID-19

คำสั่งจังหวัดพิษณุโลก เรื่อง สั่งปิดสถานที่ชั่วคราว ด้วยสถานการณ์ปัจจุบันมีการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID- 19)และพบผู้ป่วยยืนยันในพื้นที่จังหวัดพิษณุโลก ซึ่งเป็นผู้พักอาศัยอยู่ในอาคารชุด “แอททรีคอนโด” ถนนบึงพระจันทร์ ตำบลวัดจันทร์ อำเภอเมืองพิษณุโลก จังหวัดพิษณุโลก จึงมีเหตุจำเป็นเร่งด่วนเพื่อเป็นการป้องกันการแหระบาดของโรคติตเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID 19) จากสถานที่ดังกล่าวฉะนั้น อาศัยอำนาจตามความในมาตรา 22 มาตรา 35(1)(3) แห่พระรารบัญญัติโรคคิดต่อ พ.ศ.2558 ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก โดยความเห็นชอบของคณะกรรมการโรคคิดต่อจังหวัดพิษณุโลก ในการประชุมครั้งที่ 4/2563 เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2563 จึงมีคำสั่งดังนี้

ข้อ 1 สั่งปิดอาคารชุด “แอททรีคอนโด”ถนนบึงพระจันทร์ ตำบลวัดจันทร์ อำเภอเมืองพิษณุโลก จังหวัดพิษณุโลก เป็นการชั่วคราว ตั้งแต่วันที่ 25 มีนาคม 2563 เวลา 23.00 น.จนถึงวันที่ 8 เมษายน 2563 เวลา 23.00 น.
ข้อ 2 ห้ามผู้ใดเข้าไปหรือออกจากสถานที่ตามข้อ 1 เว้นแต่จะได้รับการอนุญาตจากเจ้าพนักงานควบคุมโรคติดต่อ (นายอำเภอเมืองพิษณุโลก หรือผู้ที่นายอำเภอเมืองพิษณุโลกมอบหมาย)
ข้อ 3 ให้บุคคลซึ่งอยู่ในบังคับตามคำสั่งนี้ปฏิบัติตามมาตรการ/แนวทางปฏิบัติที่คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดพิษณุโลกกำหนตไว้ท้ายคำสั่งนี้

อนึ่ง เนื่องจากเป็นกรณีที่มีความจำเป็นรีบด่วน หากปล่อยให้เนิ่นช้าไปจะก่อให้เกิดผลเสียหายอย่างร้ายแรงแก่สาธารณชนหรือกระทบต่อประโยชน์สาธารณะ จึงไม่อาจให้คู่กรณีใช้สิทธิโต้แย้งตามมาตรา 30 วรรค2 (1) แห่งพระราชบัญญัติวิธีปฏิบัติราชการการทางปกครอง พ.ศ. 2539 ผู้ฝ่าฝืนหรือไม่ปฏิบัติตามคำสั่งนี้ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินหนึ่งปี หรือปรับไม่เกินหนึ่งแสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ตามมาตรา แห่งพระราชบัญญัติโรคติดต่อ พศ.2558 สั่งณ วันที่ 25 เดือน มีนาคม พ.ศ. 2563ไทม์ไลน์ของผู้ป่วยรายนี้ คือ คืนวันที่ 7 มี.ค. ไปเที่ยวผับในซอยนานาตั้งแต่ 22.00-04.00 น. วันที่ 8 มี.ค. ไปท้องฟ้าจำลอง วันที่ 9 มี.ค. เดินทางกลับ จ.พิษณุโลก โดยทางเครื่องบิน วันที่ 11 มี.ค. เดินทางไป จ.น่าน โดยรถยนต์ส่วนตัว และเริ่มมีอาการไข้ วันที่ 12 มี.ค. เดินทางกลับ จ.พิษณุโลก โดยรถยนต์ส่วนตัว วันที่ 13-17มี.ค. เทรนการออกกำลังกายให้ลูกค้าในฟิตเนส (กลุ่มลูกค้าเฉพาะ 2-3 คน)

วันที่ 16 มี.ค. ไปตรวจที่โรงพยาบาลพิษณุเวช ด้วยอาการไข้ 37.8 องศาเซลเซียสและหายใจไม่เต็มปอด วันที่ 18 มี.ค. เข้าพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลเอกชนด้วยอาการไข้ 38.9 องศาเซลเซียส ไอและหายใจไม่เต็มปอด วันที่ 20 มี.ค. 63 แพทย์อนุญาตให้กลับบ้านได้ ผู้ป่วยขอตรวจโควิด วันที่ 24 มี.ค. ทราบผลการตรวจเป็นบวกจึงเข้าพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลพุทธชินราช ขณะนี้ผู้ป่วยได้เข้าพักรักษาตัวในห้องแยกที่ทางโรงพยาบาลพุทธชินราชจัดเตรียมไว้โดยการดูแลของแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ด้วยชุดอุปกรณ์ป้องกันภัยส่วนบุคคล ปัจจุบันผู้ป่วยมีอาการไม่รุนแรงและได้รับยาต้านไวรัสตามมาตรฐานการรักษา

 

 

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: NIXA
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: แสร์, zerotype, มยุริญ ผดผื่นคัน
 
ผู้ว่าพิษณุโลก ออกคำสั่งเด็ดขาดปิด คอนโด ห้ามผู้พักอาศัยเข้า-ออก ตั้งแต่วันนี้ถึง 8 เม.ย. รวม 14 วัน หลังพบมีผู้ป่วยติดเชื้อ COVID-19
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จับแล้วกว่า 530 คน! จลาจลที่ LA หนึ่งในหลายๆ เมืองของสหรัฐฯข่าวดี! ญี่ปุ่นเตรียมไฟเขียว ให้คนไทยเข้าประเทศได้ มีผลในเดือนมิถุนายนนี้
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ตื่นเต้นแลนด์มาร์กไทยแลนด์ ไนท์เดินหน้าสร้างโรงถ่ายหนัง500ไร่หลังโควิดจ.น่าน ผ่อนปรน 68 จังหวัด (พื้นที่เสี่ยงต่ำ)ลือ แม่สิตางศุ์ ส้มหยุดมีลูกแล้วสพฐ.สั่งไล่ออกครูล่วงละเมิดหลานสาว
ตั้งกระทู้ใหม่