เตือนภัยสังคม !!"แก๊งมิจฉาชีพอาละวาดท้องที่ สน.หนองจอก พฤติกรรมหลอกคุยชื้อของทอนเงิน (มีคลิป)
เขียนโดย New Delight
วันที่ 23 มีนาคม 2563 ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก นางสาว พิชชาภา ธีรพัฒน์ชัย อาศัยอยู่ 39/72 ม.3 ต.ลำไทร อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี ที่ได้ประกอบอาชีพเปิดคลีนิก ชื่อว่าธีรพัฒน์คลีนิคเวชกรรม อยู่ใกล้กับตลาดนัดเชื่อมสัมพันธ์ ถนนเชื่อมสัมพันธ์ แขวงกระทุ่มราย เขตหนองจอก กทม.
ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวพร้อมทั้งภาพวิดีโอ ว่าเมื่อวันที่ 22 มีค 63 เวลาประมาณ 13:30-14:00น ได้มีมิจฉาชีพเป็นหญิงอายุประมาณ 40-50 ปี ใส่เสื้อสีชมพู กางเกงขายาวสีน้ำเงิน สวมหน้ากากอนามัยปิดปากสะพายกระเป๋า
จากการสังเกตุหญิงคนดังกล่าวเป็นชาวต่างชาติ คาดว่าน่าจะเป็นแกงค์แขกขาว สื่อสารเป็นภาษาอังกฤษ ทำทีเดินเข้ามาในร้านเหมือนลูกค้าทั่วๆไป จากนั้นได้เดินมาหยิบเจลล้างมือที่วางอยู่บนเคาท์เตอร์ มาหนึ่งขวดในราคา 50 บาท จากนั้นหญิงคนดังกล่าวก็ได้ยื่นธนบัตรเป็นแบงค์พันมาให้ จากนั้นตนจึงได้หยิบเงินทอนให้ไปเป็นจำนวนเงิน 950 บาท และจึงเก็บแบงค์พันใส่ลิ้นชัก ต่อมาหญิงคนดังกล่าวก็ชวนให้คุยถามโน่นถามนี่ จากนั้นก็บอกว่าไม่ซื้อเจล พร้อมทั้งวางขวดเจลใว้ตนจึงได้คืนแบงค์พันให้กับหญิงคนดังกล่าวคืนไปพร้อมทั้งหญิงคนดังกล่าวก็ได้นำเงินทอน 950 ที่ตนทอนไปคืนมาให้
จากนั้นหญิงคนดังกล่าวก็ยังคงยืนคุยสอบถามนู่นนี่อยู่นาน หลังจากนั้นก็ได้ไปหยิบเอาเจลมาอีกหนึ่งขวดรวมเป็นสองขวด ด้วยพฤติกรรมที่หญิงคนดังกล่าวหลอกให้คุยสอบถามอยู่นานจนทำให้ตนนั้นสับสนจำอะไรไม่ได้ จึงได้หยิบเงินทอนไปให้หญิงคนดังกล่าวอีก 950 พร้อมทั้งเจลอีกสองขวดราคา 100 บาท จากนั้นหญิงคนดังกล่าวจึงได้เดินออกจากร้านไป จนมารู้อีกที่ว่าหญิงคนดังกล่าวไม่ได้ให้แบงค์พันมา
จึงทำให้สูนย์เสียเงินไปจำนวน 950 บาทพร้อมทั้งเจลอีกสองขวดในราคา 100 บาท รวมเป็นเงินที่ต้องเสียไปให้กับแก๊งมิจฉาชีพในครั้งนึ้ 1050 บาท หลังเกิดเหตุตนจึงได้เดินทางไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้กับ พตท.วสันต์ ธีรกุลวานิช พนักงานสอบสวน ตำรวจ สน.หนองจอก พร้อมทั้งได้มอบภาพวิดีโอตอนเกิดเหตุ ให้กับเจ้าหน้าที่และอยากให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจทำการติดตามจับกุมตัวมิจฉาชีพคนดังกล่าวมาดำเนินคดีให้ได้ เพื่อไม่ให้ไปก่อเหตุที่อื่นอีก จึงอยากจะขอเตือนพ่อค้าเเม่ค้าทั่วไป ให้ช่วยกันสังเกตุพฤติกรรมของพวกมิจฉาชีพ ที่อาจจะเดินทางก่อเหตุไปตามที่ต่างๆ !
ผักที่หากินยากที่สุดในไทย
จังหวัดอันดับหนึ่งของไทย ในด้านการเพาะเลี้ยงปลานิล
รายได้ของข้าราชการระดับอาวุโส (C8) โดยเฉลี่ยเท่าไหร่
สวนหอมในฝัน: 10 อันดับไม้ดอกยอดนิยม ปลูกง่าย กลิ่นหอมฟุ้งทั่วบ้าน
4 จังหวัด ไม่ติดทะเล แต่มีหาดทรายขาวจั๊วะ
3จังหวัดที่ยากจนที่สุดในไทย
5 อันดับโรงเรียนรัฐบาลคุณภาพสูง เรียนดีได้ ไม่ต้องจ่ายแพง
จังหวัดในไทยที่มีถนนทางโค้งมากที่สุด
ถนนชื่อดังในประเทศฝรั่งเศส ที่ถูกตั้งชื่อถนนให้เป็นภาษาไทย
5 จังหวัด ค่าครองชีพโหดที่สุดในไทย เงินเดือน 3 หมื่นบางที่ยังเกือบไม่รอด
ย้อนวันวานโรงหนัง “โคลีเซี่ยม” ปี 2517 เปิดโปรแกรมหนังดัง “ยักษ์วัดแจ้งพบจัมโบ้เอ” เริ่มฉาย 16 มีนาคม
5 อันดับห้างสรรพสินค้า ขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย
อาหารกินเล่นที่ผลิตได้ยากและมีราคาแพงมากเหมือนทองคำ
ข้าวหมาก
เดินป่าหน้าฝน ปิตุโกร อุ้มผาง ตาก
เปิดโผ 3 จังหวัดที่ค่าครองชีพถูกที่สุด เงินหมื่นเดียวก็อยู่ได้สบาย
อย่าเพิ่งเก็บ! ถ้าเจอ “เห็ดสีม่วง” ริมชายหาด
สกัดคาสนามบิน! ลอบขน “สัตว์ป่ามีชีวิต” ซุกกระเป๋า เตรียมบินนอก มูลค่ากว่า 2 แสน
วัดเจ้าอาม ตำนานรัก โศกแห่งกรุงธนบุรี สู่ศรัทธาหลวงพ่อโตศิลาแลง ขอพรกลางกรุง
วันที่ไทย "รีเซ็ตประเทศ" จากสายน้ำเจ้าพระยาสู่มหานครแห่งอนาคต—เมื่ออดีตไม่เคยหยุดกำหนดวันพรุ่งนี้
คืนชีพ "งานคร่ำ" ศิลป์แผ่นดินที่เกือบสาบสูญ! จากหนามเหล็กสู่ลวดลายทองคำอันวิจิตร