หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ผลวิจัยยันโควิด-19 แพร่เชื้อได้จากผู้ป่วยที่อาการไม่ออก !!!!

โพสท์โดย Tonygooog


ดูเหมือนความน่ากลัวของไวรัสโควิด-19 จะมีมาอย่างต่อเนื่อง เพราะผลการวิจัยจากหลายแห่งบอกไปทางเดียวกันว่า โควิด-19 สามารถแพร่ได้แม้ผู้ป่วยยังไม่แสดงอาการ

ผลการศึกษาการแพร่ระบาดจากเมืองเทียนจินของจีนและในสิงคโปร์ โพสต์เป็นเซิร์ฟเวอร์ MedRxiv ที่ทำโดยมหาวิทยาลัยเยล วารสารการแพทย์ BMJ และห้องวิจัย Cold Spring Harbor Laboratory ในนิวยอร์ก โดยชี้ว่ามีการแพร่เชื้อจากผู้ป่วยที่ไม่แสดงอากาที่เด่นชัด

งานวิจัยของนักวิจัยจากเบลเยียมและเนเธอร์แลนด์ ยังเป็นการยืนยันทฤษฎีนี้ เนื่องจาก จากผู้ป่วยกว่า 48-66% จากผู้ป่วย 91 รายถูกรับเชื้อจากคนที่ไม่แสดงอาการ ขณะที่ผู้ป่วย 135 รายในเมืองเทียนจิน มี 62-77% ที่ได้รับเชื้อจากคนที่ไม่แสดงอาการเหมือนกัน

เป็นตอกย้ำว่าโรคโควิด-19 จะมีการควบคุมหรือการประเมินสถานการณ์ได้ยากกว่าโรคร้ายแรงอื่น ๆ ที่ผ่านมามาก แถมยังมีโอกาสรับเชื้อและเป็นผู้แพร่เชื้อได้โดยไม่รู้ตัวเนื่องจากอาการยังไม่แสดงออก บางทีมาตรการกักตัว 14 วันอาจไม่ใช่คำตอบในการประเมินสถาการณ์อีกต่อไป แต่ต้องหาศึกษาเพื่อหาวิธีการคัดกรองผู้ป่วยที่ไม่แสดงอาการได้โดยเร็ว ไม่งั้นการควบคุมจะเป็นไปได้ยากอย่างมาก #วิจัย #เทียนจิน #จีน #เบลเยียม #เนเธอร์แลนด์

 

อ่านงานวิจัยเพิ่มเติมได้ที่   

https://bansornmagazine.blogspot.com/2019/04/blog-post.html

https://twitter.com/tonygooogking/status/969579360171696128 

https://www.facebook.com/barnsorn/photos/a.868203936527445/3278429882171493/?type=3&theater

โพสท์โดย: Tonygooog
อ้างอิงจาก: https://www.facebook.com/barnsorn/photos/a.868203936527445/3278429882171493/?type=3&theater
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Tonygooog's profile


โพสท์โดย: Tonygooog
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: ALPHAThonburi
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
"ฮุนเซน" เงินหมด ทหาร BHQ คู่ใจทรยศ แอบซบอก "สมรังสี"พืชที่มีพิษร้ายแรงเทียบเท่าพิษงูเห่า2569 ตรงกับเป็นปีนักษัตรอะไร สีนำโชค พร้อมปีชง🔍 ถอดรหัสปี 2568! คนไทยค้นหาอะไรบน Google มากที่สุด สะท้อนภาพสังคมแห่งปี'ฮุนเซน' ควันออกหู หลังลาวฉวยโอกาสขายของตัดหน้า แย่งสัมปทานจีนชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทยชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีดแบงก์เขมรปิด ฮุน โต! เผ่นหนี ลูกค้าถอนเงินไม่ได้10 อันดับเมืองที่มีมลพิษสูงสุดกรุงเทพฯจากผู้นำผู้ยิ่งใหญ่ สู่ผู้ต้องลุ้นชะตา ฮุนเซน กับเกมหนีคุกสหรัฐฯทนายสายหยุด ยอมรับสลิปโอนเงินของ "นานา" เป็นของปลอมบุกจับเซียนพระลูกผู้ใหญ่บ้าน ยิงกลางร้านอาหารนครปฐม เสียชีวิต 2 เจ็บ 3
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
จากผู้นำผู้ยิ่งใหญ่ สู่ผู้ต้องลุ้นชะตา ฮุนเซน กับเกมหนีคุกสหรัฐฯ'ฮุนเซน' ควันออกหู หลังลาวฉวยโอกาสขายของตัดหน้า แย่งสัมปทานจีน“นานา ไรบีนา” เพิ่งพ้นคุกก็เจอดราม่าซ้อน—เพื่อน (เคย) รักแห่ออกมาสวนแรงแรคคูนเมาแอ๋! บุกร้านเหล้าอเมริกัน ฉกวิสกี้ดื่มจนหลับคาห้องน้ำตำรวจแยกสอบ 2 เคส! “เวย์ ไทเทเนี่ยม” ถูกเหยื่อแจ้งความฉ้อโกง อ้างชื่อนักธุรกิจดังตุ๋นลงทุนหุ้นทิพย์ สูญกว่า 50 ล้านปริศนาแห่งห้วงลึก เผยโฉม "ปลาหมึกเจ็ดแขน" สัตว์ยักษ์ที่หาตัวยากที่สุดในโลก
รู้และเข้าใจนิยามอุณหภูมิห้องในทางวิทยาศาสตร์คุก 3 ปี ทั้งผู้จ้างและผู้รับจ้างทำวิทยานิพนธ์3 ผลเสียจากการใช้สารกำจัดศัตรูพืชพาราควอต-คลอร์ไพริฟอสนักวิจัยออสเตรเลียเตรียมทดลองวัคซีนโควิด-19 ในคน
ตั้งกระทู้ใหม่