หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

คืบหน้าทุบรถเก๋งประชดแม่ วิ่งเคลียร์ค่าเสียหายเจ้าของรถเก๋ง

เนื้อหาโดย New Delight

คืบหน้าลูกเทพทุบรถเก๋งประชดแม่วิ่งเคลียร์ค่าเสียหายเจ้าของรถเก๋ง ขณะที่ ผอ.เขตเตรียมจับมือ ผกก.เร่งหามาตรการรักษาความปลอดภัย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่ เกิดเหตุรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้า รุ่นอัลติส สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน 9 กถ 7821 กรุงเทพมหานครของครูที่มาเข้ารับการอบรมจอดรถอยู่ภายในบริเวณสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาศรีสะเกษ เขต 1 อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ ถูกคนร้ายใช้ก้อนหินทุบกระจกรถด้านหลังได้รับความเสียหายกระจกรถด้านหลังแตกละเอียด และพบก้อนเศษอิฐบล็อก ขนาดกว้าง ประมาณ 2 นิ้ว ยาว ประมาณ 10 นิ้ว ตกอยู่ข้างรถเก๋งที่ได้รับความเสียหาย ตร.สอบสวนพฤติกรรมแล้วการก่อเหตุแล้ว คาดว่าเป็นฝีมือของลูกชายของเจ้าหน้าที่คนหนึ่งที่ทำงานอยู่ที่สำนักงานแห่งนี้ ได้รับฉายาว่า ลูกเทพ เนื่องจากว่า มาขอเงินแม่จำนวนหลายแสนบาทแล้วแม่ไม่ยอมให้ จึงได้ใช้ก้อนหินทุบกระจกรถรวมทั้งจุดไฟเผารถข้าราชการในสำนักงานและข้าราชการที่มาติดต่อราชการ โดยมีการทุบรถไปแล้วกว่า 13 คัน และทุกครั้งที่มีการทุบรถแม่จะไปเจรจาค่าเสียหายกับเจ้าของรถทุกคันทำให้ลูกชายซึ่งเป็นคนร้ายไม่ต้องถูกดำเนินคดีอาญา ที่เคยก่อเหตุการณ์นี้มาแล้ว ตั้งแต่วันที่ 15 ก.พ.2559 ที่ผ่านมา โดยล่าสุดเมื่อวันที่ 10 มี.ค.2563 ที่ผ่านมา มีพฤติกรรมใช้ก้อนหินทุบรถเก๋งครูจาก สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาศรีสะเกษ เขต 4 ที่มาเข้ารับการอบรม ทำให้กระจกรถเก๋งด้านหลังเหตุเกิดที่บริเวณจุดเดียวกันนี้ แต่ว่าแม่ของคนร้ายได้ไปชดใช้ค่าเสียหายให้กับเจ้าของรถเก๋งที่ได้รับความเสียหาย จึงไม่เป็นคดีความแต่อย่างใด จนกระทั่งมาเกิดเหตุแบบเดียวกันในวันนี้และเกิดเหตุจุดเดียวกันด้วย ตามข่าวที่ได้นำเสนอไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อเวลา 09.45 น. วันที่ 17 มี.ค. 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาศรีสะเกษ เขต 1 ต.หนองครก อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ ซึ่งเป็นจุดที่เกิดเหตุทุบกระจกรถเก๋งของครู ปรากฏว่าบรรยากาศเป็นไปอย่างเงียบเหงา โดยบริเวณจุดที่เกิดเหตุทุบกระจกรถไม่มีข้าราชการครูคนใดกล้านำเอารถมาจอด เนื่องจากเกรงว่าอาจจะเกิดเหตุทุบกระจกรถขึ้นมาอีก ขณะเดียวกันได้มีเจ้าหน้าที่ ตร.จาก สภ.เมืองศรีสะเกษ มาคอยเฝ้าดูแลรักษาความปลอดภัย ซึ่งเจ้าหน้าที่ของสำนักงานแห่งนี้ยังคงพากันหวาดผวากับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เจ้าหน้าที่บางคนได้เปลี่ยนจากการขับรถเก๋งมาทำงานหันมาใช้รถ จยย.ขับขี่มาทำงานแทนเพื่อความปลอดภัย ขณะที่ ว่าที่ ร..ดร.ทวีศักดิ์ นามศรี ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาศรีสะเกษ เขต 1 ได้เดินสำรวจดูความเรียบร้อยรอบบริเวณสำนักงานร่วมกับ เจ้าหน้าที่ ตร.
ว่าที่ ร.ต.ดร.ทวีศักดิ์ นามศรี ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาศรีสะเกษ เขต 1 กล่าวว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมานั้น เป็นการกระทำของบุคคลภายนอกที่เข้ามาก่อเหตุภายในบริเวณสำนักงาน ซึ่งตนจะได้ร่วมกับ รอง ผอ.เขต ผอ.กลุ่มทุกกลุ่มและบุคลากรทุกคนประชุมกันเพื่อหารือถึงมาตรการแนวทางในการแก้ไขปัญหาร่วมกัน รวมทั้งจะได้หารือกับแม่ของผู้ที่คาดว่า เป็นผู้ที่ก่อเหตุขึ้นในครั้งนี้ด้วยว่า จะมีแนวทางในการแก้ไขปัญหาอย่างไร เบื้องต้น ตนได้กำชับเวร ยาม ให้เข้มงวดในการรักษาปลอดภัยให้มากยิ่งขึ้นกว่าเดิมแล้ว และในเวลา 14.00 น.ของวันนี้ พ.ต.อ.เทพพิทักษ์ แสงกล้า ผกก.สภ.เมืองศรีสะเกษ จะได้มาพบกับตนที่สำนักงานแห่งนี้ เพื่อหารือมาตรการในการป้องกันไม่ให้มีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นอีกต่อไป

พ.ต.อ.เทพพิทักษ์ แสงกล้า ผกก.สภ.เมืองศรีสะเกษ กล่าวว่า เรื่องนี้ตนต้องการที่จะดำเนินคดีตามกฎหมายอย่างเต็มที่ เนื่องจากว่า พยานหลักฐานค่อนข้างชัดเจนมากว่า เป็นการกระทำฝีมือของใคร แต่ตามข้อเท็จจริงแล้ว คดีนี้เป็นคดีทำให้เสียทรัพย์ เมื่อเกิดเหตุขึ้นมา แม่ของผู้ก่อเหตุจะไปเจรจาค่าเสียหายกับผู้ที่ได้รับความเสียหาย เมื่อตกลงกันได้ ทำให้คดีอาญายุติลง ซึ่งเรื่องนี้ ตนได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ ตร.ชุดสืบสวน เฝ้าติดตามจับตาดูความเคลื่อนไหวของคนร้ายรายนี้ไว้ตลอดเวลาแล้ว โดยในวันนี้ตนจะไปเข้าพบหารือกับ ผอ.สพป. ศรีสะเกษ เขต 1 เพื่อหามาตรการในการป้องกันรักษาความปลอดภัยแก้ไขปัญหาในเรื่องนี้

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ส่วนรถเก๋งที่โดนทุบกระจกรถเสียหายในครั้งนี้ ปรากฏว่า แม่ของผู้ก่อเหตุได้แจ้งให้เจ้าของรถที่ได้รับความเสียหายให้นำเอารถไปเข้าศูนย์ซ่อมแล้ว โดยจะรับผิดชอบค่าเสียหายทั้งหมดด้วยตนเอง ทำให้เจ้าของรถเก๋งที่เสียหายพอใจไม่ติดใจเอาความอีกต่อไป

ศิริเกษ หมายสุข ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ศรีสะเกษ

เนื้อหาโดย: New Delight / ศิริเกษ หมายสุข ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ศรีสะเกษ
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
New Delight's profile


โพสท์โดย: New Delight
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: zerotype, New Delight, เยี่ยหัว
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
แคปซูลกาลเวลา 1,700 ปี การค้นพบหลุมศพโรมันที่ "สมบูรณ์แบบ" ในฮังการีพืชที่มีพิษร้ายแรงเทียบเท่าพิษงูเห่าชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีด🔍 ถอดรหัสปี 2568! คนไทยค้นหาอะไรบน Google มากที่สุด สะท้อนภาพสังคมแห่งปี2569 ตรงกับเป็นปีนักษัตรอะไร สีนำโชค พร้อมปีชงแบงก์เขมรปิด ฮุน โต! เผ่นหนี ลูกค้าถอนเงินไม่ได้'ฮุนเซน' ควันออกหู หลังลาวฉวยโอกาสขายของตัดหน้า แย่งสัมปทานจีน"ฮุนเซน" เงินหมด ทหาร BHQ คู่ใจทรยศ แอบซบอก "สมรังสี"ทนายสายหยุด ยอมรับสลิปโอนเงินของ "นานา" เป็นของปลอมสภาทนายความ แจงเหตุลบชื่อ ‘ทนายคนดัง’ ออกจากทะเบียนทนายชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทยพบเครื่องบิน "โบอิ้ง 737" ที่หายไป 13 ปี ถูกจอดทิ้งกลางสนามบิน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีดพบเครื่องบิน "โบอิ้ง 737" ที่หายไป 13 ปี ถูกจอดทิ้งกลางสนามบินแคปซูลกาลเวลา 1,700 ปี การค้นพบหลุมศพโรมันที่ "สมบูรณ์แบบ" ในฮังการี“นานา ไรบีนา” เพิ่งพ้นคุกก็เจอดราม่าซ้อน—เพื่อน (เคย) รักแห่ออกมาสวนแรง🔍 ถอดรหัสปี 2568! คนไทยค้นหาอะไรบน Google มากที่สุด สะท้อนภาพสังคมแห่งปี
กระทู้อื่นๆในบอร์ด เล่าเรื่องชวนคุย
ประวัติ หลวงปู่ทวดดำ แห่งเขาคอหงส์ อำเภอหาดใหญ่จังหวัดสงขลาพริกขี้หนูหอมสุพรรณ>สมบัติจากพื้นถิ่น>สู่มรดกทางเกษตรของชาติเรามาคุยกันเกี่ยวกับ สถานการณ์ตอนนี้จาก ของตลาดโลก กับ การเจรจาการค้าสหรัฐ-จีน และมติเฟด คุณคิดว่าจะ เป็นแบบไปในทิศทางไหนจับกุม “กชพร” สาวโบรคเกอร์ของหมอบุญได้แล้ว หลังหลบหนีจากไทยตั้งแต่ ก.ย. 67
ตั้งกระทู้ใหม่