ผู้ตรวจราชการกรมส่งเสริมสหกรณ์ ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมสหกรณ์การเกษตรนิคมฯ บางระกำ จำกัด
เขียนโดย New Delight
วันนี้ (12 มี.ค.63) นายสมศักดิ์ กรีธาธร ผู้ตรวจราชการกรมส่งเสริมสหกรณ์ เขตตรวจราชการที่ 17, 18 เป็นประธานการประชุมติดตามผลการปฏิบัติงานของสำนักงานสหกรณ์จังหวัดพิษณุโลก ครั้งที่1/2563 โดยมีนายสมศักดิ์ แสนศิริ สหกรณ์จังหวัดพิษณุโลก พร้อมด้วย ข้าราชการ ลูกจ้างประจำ และพนักงานราชการ ร่วมให้การต้อนรับ ณ ห้องประชุมกาสะลอง ชั้น 3 สำนักงานสหกรณ์จังหวัดพิษณุโลก
จากนั้น ได้ลงพื้นที่ตรวจติดตามผลการดำเนินงานและตรวจเยี่ยมธุรกิจของสหกรณ์การเกษตรนิคมฯ บางระกำ จำกัด จังหวัดพิษณุโลก ที่สำนักงานใหญ่และสาขาคุยม่วง ซึ่งเป็นสหกรณ์หลักระดับอำเภอที่มีการดำเนินธุรกิจแบบครบวงจรเพื่อให้บริการแก่เกษตรกรสมาชิกและเกษตรกรทั่วไป โดยสหกรณ์มีผลการรวบรวมรับซื้อผลผลิตข้าวเปลือก จำนวน 44,654.13 ตัน มูลค่า 316,680,551.60 บาท และมีปริมาณการรวบรวมรับซื้อข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ จำนวน 11,622.16 ตัน มูลค่า 78,001,414 บาท โดยสหกรณ์ใช้ทุนภายในของตนเองในการบริหารธุรกิจ และได้รับเงินทุนสนับสนุนจากเงินกองทุนพัฒนาสหกรณ์ของกรมส่งเสริมสหกรณ์ และเงินทุนจากธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร ซึ่งใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนในธุรกิจรวบรวมผลผลิต เพื่อรับซื้อผลผลิตข้าวเปลือกและข้าวโพดเลี้ยงสัตว์จากสมาชิกและเกษตรกรทั่วไป ในราคาที่เป็นธรรมตามเกณฑ์คุณภาพ
ต่อมา ได้เข้าเยี่ยมชมโครงการส่งเสริมการปลูกข่าตาแดง ณ แปลงต้นแบบของนางมะลิ แก้วกร สมาชิกสหกรณ์ หมู่ที่ 2 อำเภอบางระกำ ภายใต้การส่งเสริมของสหกรณ์การเกษตรนิคมฯ บางระกำ จำกัด ซึ่งมีพื้นที่ปลูกข่าตาแดง จำนวน 2 ไร่ เพื่อเป็นอาชีพเสริมในช่วงฤดูแล้งหลังจากทำนา ซึ่งเกษตรกรประสบความสำเร็จการการดำเนินโครงการฯ เกษตรกรมีรายได้จากการจำหน่ายผลผลิต รวม 25,000 บาท/รอบ เป็นพืชสมุนไพรที่ปลูกง่ายใช้น้ำน้อย ตลาดมีความต้องการสูง และทำให้เกษตรกรมีรายได้มีรายได้หมุนเวียนตลอดปี
ปรีชา นุตจรัส รายงาน
ผักที่หากินยากที่สุดในไทย
จังหวัดในไทยที่มีถนนทางโค้งมากที่สุด
3จังหวัดที่ยากจนที่สุดในไทย
5 อันดับโรงเรียนรัฐบาลคุณภาพสูง เรียนดีได้ ไม่ต้องจ่ายแพง
ถนนชื่อดังในประเทศฝรั่งเศส ที่ถูกตั้งชื่อถนนให้เป็นภาษาไทย
จังหวัดอันดับหนึ่งของไทย ในด้านการเพาะเลี้ยงปลานิล
สวนหอมในฝัน: 10 อันดับไม้ดอกยอดนิยม ปลูกง่าย กลิ่นหอมฟุ้งทั่วบ้าน
รายได้ของข้าราชการระดับอาวุโส (C8) โดยเฉลี่ยเท่าไหร่
5 จังหวัด ค่าครองชีพโหดที่สุดในไทย เงินเดือน 3 หมื่นบางที่ยังเกือบไม่รอด
รู้ไหม? มีจังหวัดในไทยที่มีแค่ 3 อำเภอเท่านั้น เล็กแต่มีเสน่ห์เกินตัว
ย้อนวันวานโรงหนัง “โคลีเซี่ยม” ปี 2517 เปิดโปรแกรมหนังดัง “ยักษ์วัดแจ้งพบจัมโบ้เอ” เริ่มฉาย 16 มีนาคม
10 อันดับโรงเรียนที่สอบเข้ายากที่สุดในไทย เด็กเก่งเท่านั้นที่รอด
รวมภาพเรียกรอยยิ้มประจำวันนี้ กลับมาอีกทีหลังสงกรานต์ผ่านไปแล้วในเมืองกรุงจ้า
จังหวัดในเขตภาคกลางของไทย ที่ปลูกและมีผลผลิตทุเรียนมากที่สุด
ทำความรู้จัก "ชาวไอนุ" (Ainu) ชนพื้นเมืองผู้สาบสูญแห่งเกาะฮอกไกโด
ทำไมความเผ็ด ถึงทำให้รสชาติอาหารดีขึ้น?
ช๊อค ข่าวเศร้า แดนนี่ตลกดัง เสียชีวิตกระทันหัน
“พระธาตุพนม ตำนานกว่า 2,000 ปี ที่ผู้คนยังศรัทธาไม่เสื่อมคลาย”
สกัดคาสนามบิน! ลอบขน “สัตว์ป่ามีชีวิต” ซุกกระเป๋า เตรียมบินนอก มูลค่ากว่า 2 แสน
วัดเจ้าอาม ตำนานรัก โศกแห่งกรุงธนบุรี สู่ศรัทธาหลวงพ่อโตศิลาแลง ขอพรกลางกรุง
วันที่ไทย "รีเซ็ตประเทศ" จากสายน้ำเจ้าพระยาสู่มหานครแห่งอนาคต—เมื่ออดีตไม่เคยหยุดกำหนดวันพรุ่งนี้
คืนชีพ "งานคร่ำ" ศิลป์แผ่นดินที่เกือบสาบสูญ! จากหนามเหล็กสู่ลวดลายทองคำอันวิจิตร














