หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

เดนมาร์ก ยอดผู้ติดเชื้อเพิ่มจาก 2 เป็น 214 ภายในสองวัน ประกาศปิดโรงเรียนมัธยมและปิดมหาลัย อัพมาตราการการป้องกันแบบสุดชีวิตแล้ว

เมื่อวันที่ 11 มี.ค. 63 เวลา 20.30 น. นรม. เดนมาร์กได้แถลงข่าวต่อสื่อมวลชนร่วมกับ กต. สธ. National Police และ Danish Health Authority โดยแจ้งว่า โดยที่จำนวนผู้ติดเชื้อในเดนมาร์กเพิ่มขึ้นจาก 32 คนเป็น 514 คน ในช่วงระหว่างวันที่ 9-11 มี.ค. 2563 (มีผู้รักษาตัวที่ รพ. 10 คน อยู่ใน critical conditions 2 คน) รบ.เดนมาร์กจึงได้ออกมาตรการใหม่เพื่อบรรเทาและชะลอการแพร่ระบาดของ COVID-19 ดังนี้

1. ปิดการเรียนการสอนในสถาบันศึกษาของรัฐ (ระดับมัธยมปลายและมหาวิทยาลัย) ทั้งหมดในโอกาสแรกหรืออย่างช้าภายในวันศุกร์ที่ 13 มี.ค. 2563 เป็นเวลา 2 สัปดาห์ โดยแนะนำให้สถานศึกษาเอกชนปิดเรียนเช่นกัน

2. ให้เจ้าหน้าที่ของรัฐที่ไม่ได้มีภารกิจจำเป็น (critical) ให้ทำงานจากที่บ้าน ตั้งแต่ศุกร์ที่ 13 มี.ค. 2563 เป็นต้นไป เป็นเวลา 2 สัปดาห์ และขอความร่วมมือภาคเอกชนให้พนักงานทำงานจากที่บ้านได้เช่นกัน

3. ให้โรงพยาบาลและสถานดูแลคนชราเพิ่มมาตราการที่เข้มงวดมากขึ้นเกี่ยวกับการเยี่ยมโดยทันที

4. ปิดการเรียนการสอนในโรงเรียน (ระดับประถมและมัธยมต้น) และสถานเลี้ยงเด็กเล็กทั้งหมดตั้งแต่วันจันทร์ที่ 16 มี.ค. 2563 เป็นต้นไป เป็นเวลา 2 สัปดาห์

5. ให้งดจัดงานและการรวมตัวกันในอาคารเกิน 100 คน รวมทั้งปิดบริการสถานบันเทิงในช่วงนี้ไปก่อน ซึ่งในชั้นนี้เป็นการขอความร่วมมือ แต่ในสัปดาห์หน้าจะมีการออกกฎหมายสำหรับการบังคับใช้มาตรการนี้

6. มีมาตรการจำกัดการใช้รถโดยสารสาธารณะ เพื่อไม่ให้มีความแออัดและประชิดตัวเกินไป

7. ปิดให้บริการห้องสมุด สถาบันทางวัฒนธรรมและกิจกรรมสันทนาการที่อยู่ในอาคารทั้งหมด ตั้งแต่วันศุกร์ที่ 13 เป็นต้นไป เป็นเวลา 2 สัปดาห์

8. ทั้งนี้ นรม.เดนมาร์ก เน้นย้ำขอให้ทุกภาคส่วนของสังคมเข้าใจถึงความจำเป็นที่ต้องดำเนินมาตรการที่เข้มงวดเหล่านี้ ซึ่งส่งผลกระทบอย่างมากและมีราคาที่ต้องจ่าย แต่ the alternative will be far, far worse โดยเฉพาะภาระหนักที่จะตกอยู่กับระบบสาธารณสุข พร้อมทั้งให้ ปชช. เชื่อมั่นว่า ไม่มีความจำเป็นต้องกักตุนอาหารเนื่องจากจะมีอาหารเพียงพอ ซึ่งได้รับการยืนยันจากแถลงการณ์ของเครือข่ายซุปเปอร์มาร์เก็ตสำคัญของเดนมาร์กด้วยเช่นกัน

9. กต. เดนมาร์กปรับสถานะคำแนะนำการเดินทางใหม่ โดยเพิ่มประเทศไทยเป็นหนึ่งในกลุ่มสีส้มที่ไม่แนะนำให้เดินทางไปหากไม่มีเหตุจำเป็นด้วย รายละเอียดดังนี้

- สีแดง แนะนำให้หลีกเลี่ยงการเดินทางในทุกกรณีไปยัง จังหวัดหูเป่ยของจีน และ 6 แคว้นของอิตาลี ได้แก่ Piedmont, Lombardy, Emilia-Romagna, Aosta Valley, Veneto และ Marche อิหร่าน เมือง Daegu และจังหวัด Gyeongbuk ของเกาหลีใต้ และรัฐ Tyrol ของออสเตรีย

- สีส้ม แนะนำให้หลีกเลี่ยงเดินทางหากไม่มีเหตุจำเป็นไปยัง พื้นที่อื่นของจีน (ยกเว้นฮ่องกง มาเก๊า ไต้หวัน) พื้นที่อื่นของอิตาลี อิสราเอล ปาเลสไตน์ (West Bank และ East Jerusalem) สเปน (Madrid, La Rioja และ Basques) เยอรมนี (Bavaria และ North Rhine-Westphalia regions) ฝรั่งเศส (The regions of Corsica, Alsace, the Departments of Oise และ Val d’ Oise north of Paris) สวิตเซอร์แลนด์ (พื้นที่ติดกับ Ischgl ของออสเตรีย) ตุรกี ไทย อียิปต์ เวียดนาม และอินเดีย

- สีเหลือง ให้ใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษในการเดินทางพื้นที่อื่นๆ ทั่วโลก

โพสท์โดย: NIXA
อ้างอิงจาก: FB : Royal Thai Embassy, Copenhagen
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: NIXA
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: zerotype
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ภาพเดียว!! หลายความหมาย ช่วงโควิด19 ของไทยแม่จีนทัวร์ลงหนัก!! นักแสดงซีรี่ย์วาย วิวาทะเรื่องการด้อยค่าวัคซีนจีน จวก “ฉลาดแต่ไม่เฉลียว”คลิปเต็ม!! เทพโพธิ์งาม สามกีบมีความสุขหรอไงสร้างแตกแยก ยัน ระบอบของไทยดีที่สุดในโลกอนุทินยัน ภาพศูนย์ฉีดวัคซีน บางซื่อ แค่มุมกล้อง ทำให้ดูแออัดเช็กที่นี่‼️ เดินทาง เข้า-ออก แต่ละจังหวัด ด้วยตัวเองง่ายๆ (ที่เดียวครบ)
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
รอง ผบช.น. ชี้แจงกรณีเตรียมฉีดวัคซีนเข็ม 3 ให้ตำรวจควบคุมฝูงชนนักว่ายน้ำที่ถูกทอดทิ้งในนโยบายลูกคนเดียว สามารถคว้าทองแรกในว่ายน้ำโอลิมปิกเกิดเหตุกราดยิงที่โรงหนังในอเมริกา🔴'อังกฤษ'บริจาควัคซีนแอสตราฯ 415,000 โดสให้ไทยเดือนหน้า
ตั้งกระทู้ใหม่