หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

“เทศกาลนั่งแคร่ แช่น้ำ” ท้ายเขื่อนแควน้อยบำรุงแดน พิษณุโลก เปิดตามปกติ ไปเที่ยวกันนะ

เนื้อหาโดย New Delight

อบจ.พิษณุโลก เปิด “เทศกาลนั่งแคร่ แช่น้ำ” จุดเล่นน้ำท้ายเขื่อนแควน้อยบำรุงแดน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดพิษณุโลก

 

วันที่ 7 มีนาคม 2563 นายมนต์ชัย วิวัฒน์ธนาฒย์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพิษณุโลก เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการส่งเสริมการท่องเที่ยวชุมชน “เทศกาลนั่งแคร่ แช่น้ำ” จุดเล่นน้ำท้ายเขื่อนแควน้อยบำรุงแดน ประจำปี 2563 ณ บริเวณจุดท่องเที่ยวชุมชนตำบลคันโช้งท้ายเขื่อนแควน้อยบำรุงแดน ตำบลคันโช้ง อำเภอวัดโบสถ์ จังหวัดพิษณุโลก จัดโดยองค์การบริหารส่วนตำบลคันโช้งและคณะกรรมการการท่องเที่ยวชุมชนตำบลคันโช้ง โดยมี นายเอกสิทธิ์ เมืองเปรม นายกองค์การบริหารส่วนตำบลคันโช้ง พร้อมผู้นำท้องที่ผู้นำท้องถิ่นร่วมเปิดงาน ทั้งนี้เพื่อส่งเสริมและพัฒนาการท่องเที่ยวในพื้นที่โครงการเขื่อนแควน้อยบำรุงแดน (อันเนื่องมาจากพระราชดำริ รัชกาลที่ 9) เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงนิเวศน์และวิชาการในการพัฒนาร่วมกันระหว่างภาคราชการ ภาคประชาชน และภาคท้องถิ่น อีกทั้งเพื่อพัฒนาการท่องเที่ยวเขื่อนแควน้อยบำรุงแดนให้สอดคล้องกับสภาพแวดล้อม วิถีชีวิตและรูปแบบกิจกรรมการท่องเที่ยวในพื้นที่ให้เกิดประโยชน์ทางเศรษฐกิจสังคมและการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน ตลอดจนเป็นแหล่งสร้างงาน สร้างอาชีพ และสร้างรายได้ของชุมชนต่อไป พร้อมกันนี้ได้มีการเพิ่มมาตรการและเฝ้าระวังการแพร่ระบาดของโรคโคโรนา 2019 หรือ COVID-19 โดยเจ้าหน้าที่ได้นำเจลล้างมือและแอลกอฮอลล์ ล้างมือที่มีความเข้มข้นเกิน 70 % มาให้บริการเพื่อสร้างความมั่นใจแก่นักท่องเที่ยวอีกด้วย

 

สำหรับ “เทศกาลนั่งแคร่ แช่น้ำ “ จุดเล่นน้ำท้ายเขื่อนแควน้อยบำรุงแดน จัดขึ้นต่อเนื่องเป็นประจำทุกปีซึ่งในปีนี้เป็นปีที่ 8 โดยเปิดให้บริการนักท่องเที่ยวตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม 2563 จนถึงวันที่ 1 พฤษภาคม 2563 รวมระยะเวลาทั้งหมด 61 วัน โดยมีซุ้มและแพไว้บริการนักท่องเที่ยวจำนวน 925 หลัง และร้านจำหน่ายอาหารเครื่องดื่มจำนวน 90 ร้าน รวมทั้งร้านเครื่องเล่นและห่วงยางให้บริการนักท่องเที่ยวจำนวน 118 ราย ซึ่งคาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวทั้งในจังหวัดพิษณุโลกและจังหวัดใกล้เคียงมาท่องเที่ยวประมาณ 600,000 คน และคาดว่าชุมชนตำบลคันโช้งจะมีรายได้ประมาณ 60-80 ล้านบาท และจังหวัดพิษณุโลกจะมีรายได้จากการให้บริการที่พักและด้านอื่นๆ ประมาณ 120 ล้านบาท โดยในวันนี้มีนักท่องเที่ยวทั้งในจังหวัดพิษณุโลกและจังหวัดใกล้เคียงเดินทางมาท่องเที่ยวจำนวนมาก

 

ปรีชา นุตจรัส รายงาน

เนื้อหาโดย: New Delight / ปรีชา นุตจรัส รายงาน
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
New Delight's profile


โพสท์โดย: New Delight
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: New Delight, zerotype
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เปรียบเทียบเงินเดือนและสวัสดิการ ของสายการบินในไทยกับต่างชาติ..เอกสารครบก็ไม่รอด สนามบินสุวรรณภูมิ ปฏิเสธชาวกัมพูชาเข้าประเทศชาวกัมพูชานับแสนชุมนุมกลางพนมเปญ เรียกร้องรัฐคว่ำบาตรไทยทุกด้านมหาวิทยาลัยที่ค่าเทอมแพงที่สุด อันดับที่หนึ่งของประเทศไทย😯 ชวนเข้ามาดูภาพถ่ายหายากของปรากฏการณ์อันน่าทึ่งที่พิสูจน์ว่าโลกนี้เต็มไปด้วยสิ่งที่น่าพิศวง 😉ฐานเงินเดือน"อาจารย์มหาวิทยาลัย"เผย 4 จังหวัดในประเทศไทย ที่เคยมี "ภูเขาไฟ" มาก่อน..หลายคนไม่เคยรู้!7 จังหวัดในไทยมีแหล่งน้ำมันดิบบนบก เปิดแผนที่ขุมพลังงานสำคัญค่าตอบแทนพนักงานต้อนรับบนเรือสำราญ5 ความเข้าใจผิดเรื่องการชาร์จมือถือ ที่อาจทำให้แบตเสื่อมเร็วโดยไม่รู้ตัวเจาะสูตรลับฉบับลูกผู้ชาย: คัดเลข 2 ตัวเน้นๆ งวด 16 มีนาคม 2569 กับ "บารมีท้าวเวสสุวรรณ"จังหวัดในประเทศไทยที่ไม่มีพื้นที่ติดทะเลแต่มีเกาะ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ปลาชนิดแรกของไทย ที่ถูกขึ้นบัญชีให้เป็นสัตว์ป่าสงวน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด เล่าเรื่องชวนคุย
เที่ยวสโลว์ไลฟ์สองพี่น้อง จิบกาแฟริมคลอง สัมผัสวิถีชุมชนสุพรรณบุรี"สงขลา" เมืองที่ไปได้ทุกวัน เปิดเสน่ห์เมืองใต้ ครบภูเขา ทะเล วิถีชีวิต และโอกาสใหม่ของการพักใจต่อกันเลย กับ ทริปชิลล์บนถนนเพชรเกษมที่มากกว่าจุดพักรถทองพุ่ง-ภัยตาม ตำรวจเดินเกมรุกก่อนโจร รอง ผบ.ตร. ผนึกนครบาล–สมาคมค้าทอง ยกระดับเกราะป้องกันร้านทองทั่วกรุงเทพฯ
ตั้งกระทู้ใหม่