หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

เจ้าหน้าที่บุกขึ้นเขาพบต้นประดู่ใหญ่ขนาดใหญ่ถูกโค่นแต่แก้งมอดไม้ไหวตัวหนีทัน

เจ้าหน้าที่บุกขึ้นเขาพบต้นประดู่ใหญ่ขนาดใหญ่ถูกโค่นแต่แก้งมอดไม้ไหวตัวหนีทัน

สืบเนื่องจาก นายศักดิ์ชัย จงกิจวิวัฒน์ ผู้อำนวยการสำนักป้องกัน ปราบปราม และควบคุมไฟป่า ได้เข้าทำการลาดตระเวนเพื่อสืบหาข่าว และป้องกันปราบปราม กลุ่มขบวนการลักลอบตัดไม้มีค่าทางเศรษฐกิจ ไม้ชิงชัน ประดู่ มะค่าโมง ในเขตอุทยานแห่งชาติดอยภูนาง ท้องที่ตำบลขุนควร อำเภอปง จังหวัดพะเยา


ต่อมา เจ้าหน้าที่ส่วนยุทธการด้านป้องกันและปราบปรามนำโดย นายสมศักดิ์ ภู่เพ็ชร์ ผอ.ส่วนยุทธการด้านป้องกันและปราบปราม หัวหน้าสำนักงานสนับสนุนการป้องกันและปราบปรามที่3 (ภาคเหนือ) หัวหน้าหน่วยปฏิบัติการพิเศษที่ 2 หัวหน้าหน่วยปฎิบัติการพิเศษที่ 5 เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติดอยภูนางได้เข้าไปลาดตระเวนตรวจสอบบริเวณดอยผาบ้านแล้ง อยู่ในเขตท้องที่บ้านผาตั้ง หมู่ที่ 6 ตำบลขุนควร อำเภอปง จังหวัดพะเยา ในเขตอุทยานแห่งชาติดอยภูนาง ตามที่ได้สืบทราบว่ามีการเข้าไปลักลอบตัดไม้และแปรรูปเป็นไม้แผ่น บริเวณดังกล่าว จึงได้นำกำลังเข้าลาดตระเวนตรวจสอบไปตามเส้นทางในป่าข้ามวันข้ามคืน โดยเจ้าหน้าที่ใช้การเดินเท้า ลัดเลาะไปตามลำห้วย และภูเขาสูงชัน เจ้าหน้าที่จึงได้พบจุดที่มีการลักลอบตัดต้นไม้ขนาดใหญ่ 8 คนโอบถูกแปรรูปจำนวน 12 แผ่น มีขนาด กว้าง25 นิ้ว หนา 2 นิ้ว ยาว 2 เมตร พร้อมทั้งตรวจยึดรถจักรยานยนต์และ ล้อเข็นที่ถูกดัดแปลงพิเศษเพื่อใช้บรรทุกไม้แผ่นลำเลียงลงจากยอดเขา จำนวน 5 คัน ที่ถูกซุกซ่อน อยู่ตามพงหญ้าและพุ่มไม้ ข้างเส้นทางเข้าป่า คณะเจ้าหน้าที่ได้ทำการลาดตระเวนต่อจนถึงจุดที่มีการลักลอบตัดไม้ พบมีการแปรรูปไม้มะค่าโมง และไม้ประดู่ โดยใช้เลื่อยโซ่ยนต์ ทำการแปรรูปไม้จำนวน 8 จุด ซึ่งมีร่องรอยการตัดไม้ขนาดใหญ่ไปหลายสิบต้น และ มีร่องรอยการลำเลียงไม้ลงไปจากเขาแล้วบางส่วน


จากการตรวจสอบรอบๆบริเวณไม่พบตัวผู้กระทำผิด แต่พบเพิงพักของกลุ่มผู้ลักลอบตัดไม้ คาดว่าไม่น้อยกว่าสิบคน ซึ่งมีอุปกรณ์การประกอบอาหาร เครื่องนุ่งห่ม และเครื่องนอนซุกซ่อนอยู่ตามพงหญ้ารอบๆบริเวณเพิงพัก และพบปลอกกระสุนปืนลูกซอง ตกอยู่แถวเพิงพักคาดว่านำมาใช้ในการล่าสัตว์ คณะเจ้าหน้าที่จึงได้ทำการตรวจยึดไม้แปรรูปพร้อมอุปกรณ์การกระทำผิดเพื่อดำเนินคดี นำส่งพนักงานสอบสวนสภ.ปง จังหวัดพะเยา เพื่อสืบสวนหาผู้กระทำความผิด ต่อไป

เนื้อหาโดย: New Delight
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: New Delight
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: New Delight
 
เจ้าหน้าที่บุกขึ้นเขาพบต้นประดู่ใหญ่ขนาดใหญ่ถูกโค่นแต่แก้งมอดไม้ไหวตัวหนีทัน
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
โควิด-19 บุกสลัมที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียแล้วด่วน! กพท.ออกประกาศห้ามทุกสายการบินต่างประเทศ นำผู้โดยสารเข้าไทยแต้ว ณฐพร งานเข้า แค่โพสท์คลิปเต้นก็เจอดราม่าสาว 1 ในคนที่ไม่ยอมไปกักตัว จากเหตุการณ์ประท้วงทีสนามบินสุวรรณภูมิ โพสด่ากราดถึง รบ. ลงเฟสบุคด่วน ดวงชีวัน โกมลเสน อดีตดาราสุดlซ็กซี่ เสียชีวิตแล้วแม่แบมแบมฟ้อง ม.112 แอคเค้าท์ปลอมช็อก!‘พุตตาล’เศร้า! คนไทยตายคาห้องในอังกฤษ หลังรัฐฯใช้ยาแรงไม่รักษาปปช.ที่ปล่อยตัวติดโรค ลั่นอย่าเชื่อตัวเลข!หนุ่มแกร็บผงะ หลังลูกค้าฝากซื้อออยล์ บอกให้เข้ามาส่งในห้อง พอเปิดเข้าไปเหลือเสื้อผ้าแค่ตัวเดียวญาติแจ้งสาเหตุการเสียชีวิต ไก่ ดวงชีวัน เจ้าของฉายา บั้นท้ายดินระเบิด ไม่ได้เป็นดั่งข่าวที่แชร์กันหนุ่มวิศวะโผล่มอบตัวตร.ฉุนสาวไม่รัก พ่นสีรถชาวบ้าน เหยื่อเห็นหน้าสุดทนโดดชกกลางโรงพักเด็กนักเรียนชั้นประถม เจอหลักสูตรแสนหฤโหด ห้องเรียนแห่งชีวิต วิชาเกษตรที่ต้องแลกด้วยน้ำตาตอกหน้าหงาย!ตร.มีหลักฐานเด็ด“แคนดี้ รากแก่น”กับพวกโกงซื้อแอลกอฮอล์หมื่นลิตร!เอ พศิน เผยคำทำนาย นอสตราดามุส แม่นจนน่าตกใจหนุ่มโพสด่า คนขับไลน์แมนสาวสอง ผิดก็ว่าไปตามผิด แต่ทำไมต้องจิกเรียกอี ?
กระทู้อื่นๆในบอร์ด เล่าเรื่องชวนคุย
เสนอให้ปิดจังหวัดน่านเข้มข้น 100 % ป้องกันความเสี่ยงการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19คณะสงฆ์จังหวัดพะเยา ห่วงชาวบ้าน!! มอบแอลกอฮอล์สำหรับฆ่าเชื้อ COVID-19ช้างพลายสาริกาออกหากินผลไม้ชาวสวนได้รับความเสียหาย จนท.เข้าผลักดัน2 สามีภรรยาร้านประดับยนต์จังหวัดปทุมธานี ให้เวลาว่างช่างเปิดร้าน ประดิษฐ์ Face shield หน้ากากป้องกันละอองเชื้อโรค แจกให้บุคลากรทางการแพทย์
ตั้งกระทู้ใหม่