หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

รอยยิ้มจากเด็กชาวไทยภูเขา หลังรับประทานอาหารทะเลที่มีสารไอโอดีนพระราชทานฯ

รอยยิ้มจากเด็กชาวไทยภูเขาหลังรับประทานอาหารทะเลที่มีสารไอโอดีนพระ ราชทานฯ


ภาพรอยยิ้มของน้องๆ เด็กนักเรียนในศูนย์การเรียนชุมชนชาวไทยภูเขาแม่ฟ้าหลวง อ.อมก๋อย จว.เชียงใหม่ หลังจากที่ได้รับพระราชทานปลากระตักแห้ง ปลาทูเค็ม อาหารทะเลที่มีสารไอโอดีน พระ ราชทานใน โครงการตามพระราชดำริโรคขาดสารไอโอดีน จากกองทัพเรือและสมาคมประมงแถบชายทะเลอ่าวไทยตอนบน
ตามที่กองทัพเรือ โดยทัพเรือภาคที่ 1 พลเรือโท สุทธินันท์ สมานรักษ์ ผู้บัญชา การทัพเรือภาคที่ 1 จังหวัดชลบุรี รับมอบปลากระตักแห้ง ปลาทูเค็ม และอาหารทะเลที่มีสารไอโอดีน จากสมาคมการประมงจังหวัดต่างๆ ในพื้นที่อ่าวไทยตอนบน และองค์การสะพานปลา ก่อนนำขึ้นน้อมเกล้าฯ ถวายและพระราชทานแจกจ่ายให้กับเด็กนักเรียนในโครงการพื้นที่ภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ


ในวันนี้ 24 ก.พ.63 เด็กนักเรียนและคุณครู จากศูนย์การเรียนชุมชนชาวไทยภูเขาแม่ฟ้าหลวง อ.อมก๋อย จว.เชียงใหม่
ได้ส่งภาพรอยยิ้มของเด็กๆ ที่ช่วยกันประ กอบอาหารกลางวันและรับประทานร่วม
กันอย่างเอร็ดอร่อยมาให้พวกเราได้ชมกัน โดยมีคำบอกกล่าวจากเด็กนักเรียนและคุณครูฝากบอกมาว่า "ปลากระตัก ปลาทู อร่อยมากเลยค่ะ ,น้ำพริกปลาทู ปลากระป๋อง วันนี้หมดเกลี้ยงเลยค่ะ, เด็กๆ บอกอร่อยมากเลยค่ะ” นี่คือคำบอกกล่าวของเด็กชาวไทยภูเขาและคุณครูที่ส่งมาให้ได้รับทราบ ถึงผลงานที่ผ่านมา ยังความดีใจให้กับคณะของกองทัพเรือและพี่น้องชาวประมง จากสมาคมในพื้นที่จังหวัดต่างๆ แถบชายทะเลอ่าวไทยตอนบน ที่อยู่ในพื้นที่รับผิดชอบของทัพเรือภาคที่ 1 เป็นอย่างยิ่ง
พลเรือโท สุทธินันท์ สมานรักษ์ กล่าวว่า ในนามของกองทัพเรือ โดยทัพเรือภาคที่ 1 ได้รับมอบปลากะตักแห้งปลาทูเค็มและอาหารทะเลที่มีสารอาหารไอโอดีน เพื่อส่งมอบให้กับโครงการส่วนพระองค์ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี ในพื้นที่ภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เพื่อโดยเสด็จพระราชกุศลฯ ตามโครงการพระราชดำริต่อต้านโรคขาดสารไอโอดีน ซึ่งดำเนินการมานับถึงปีนี้นับเป็นปีที่ 24 แล้ว และจะยังคงดำเนินโครงการตามพระราชดำริฯ นี้ต่อไปอย่างต่อเนื่อง


ภาพ/ข่าว: กองกิจการพลเรือน ทัพเรือภาคที่1
นิราช ทิพย์ศรี/นันทพล ทิพย์ศรี รายงาน

เนื้อหาโดย: New Delight / ภาพ/ข่าว: กองกิจการพลเรือน ทัพเรือภาคที่1
นิราช ทิพย์ศรี/นันทพล ทิพย์ศรี รายงาน
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: New Delight
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: นิโคลัสเคส, ชื่อเเละนามสกุล, เยี่ยหัว
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ตอกหน้าหงาย!ตร.มีหลักฐานเด็ด“แคนดี้ รากแก่น”กับพวกโกงซื้อแอลกอฮอล์หมื่นลิตร!แต้ว ณฐพร งานเข้า แค่โพสท์คลิปเต้นก็เจอดราม่าสาว 1 ในคนที่ไม่ยอมไปกักตัว จากเหตุการณ์ประท้วงทีสนามบินสุวรรณภูมิ โพสด่ากราดถึง รบ. ลงเฟสบุคโควิด-19 บุกสลัมที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียแล้วหนุ่มแกร็บผงะ หลังลูกค้าฝากซื้อออยล์ บอกให้เข้ามาส่งในห้อง พอเปิดเข้าไปเหลือเสื้อผ้าแค่ตัวเดียวสาวลงว่ายน้ำ ใช้กล้องถ่ายตัวเอง แต่ผู้คนข้างๆ ต่างร้องโหวกเหวก ก่อนเปิดกล้องดูอึ้ง พบคนตกน้ำตายด่วน! กพท.ออกประกาศห้ามทุกสายการบินต่างประเทศ นำผู้โดยสารเข้าไทยเด็กนักเรียนชั้นประถม เจอหลักสูตรแสนหฤโหด ห้องเรียนแห่งชีวิต วิชาเกษตรที่ต้องแลกด้วยน้ำตาญาติแจ้งสาเหตุการเสียชีวิต ไก่ ดวงชีวัน เจ้าของฉายา บั้นท้ายดินระเบิด ไม่ได้เป็นดั่งข่าวที่แชร์กันหนุ่มวิศวะโผล่มอบตัวตร.ฉุนสาวไม่รัก พ่นสีรถชาวบ้าน เหยื่อเห็นหน้าสุดทนโดดชกกลางโรงพักเอ พศิน เผยคำทำนาย นอสตราดามุส แม่นจนน่าตกใจด่วน ดวงชีวัน โกมลเสน อดีตดาราสุดlซ็กซี่ เสียชีวิตแล้วเจ้าของรถโมโห บุกตบ! "หนุ่มวิศวะ" กลางโรงพัก หลังโดนสาวตัดรัก พาล "พ่นสีรถชาวบ้าน"หนุ่มโพสด่า คนขับไลน์แมนสาวสอง ผิดก็ว่าไปตามผิด แต่ทำไมต้องจิกเรียกอี ?
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าวสารสาระดีๆกับนิวดีไลท์
ไอเดียเด็ดต้านโควิด-19 ชาวบ้านทำอุโมงค์พ่นละอองฆ่าเชื้ออัตโนมัติ ติดตั้งหน้าร้านขายของชำตำรวจนครบาล ห่วงใยข้าราชการตำรวจ และ ครอบครัว ตลอดจนประชาชนที่มาติดต่อราชการสาวพังงา กับชีวิตที่เคย “ผ่านความตาย”เรื่องดีๆที่ต้องแชร์ช่วง COVID-19
ตั้งกระทู้ใหม่