หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

"ไม่มีรักที่ยั่งยืน ด้วยคำว่าครองคู่"

"ไม่มีรักที่ยั่งยืน ด้วยคำว่าครองคู่"

มาจร้า !

มาพูดถึงความรัก  รักคืออะไรสำหรับผู้เขียน

----- รักมักออกแบบไม่ได้ นิยามคำนี้ ยังคงวนเวียนเขียนในชีวิตของใครต่อใคร เพราะเราไม่สามารถออกแบบและกำหนดได้ ว่าเราจะเจอรักเมื่อไหร่ ทั้งๆที่ใจโหยหา หรือแม้กระทั้ง เข็ดแล้วกับความรักแต่ก็ยังจะต้องเจอ บอกตัวเองซ้ำๆว่าพอสักที ตั้งสเปคไว้ต่างๆนานา  แต่พอเจอมันก็ตกลงเสียง่ายๆ ไม่เข้าสเปคสักกะข้อเดียว ก็ยังใช้คำว่า “รักเข้าแล้ว  ไม่แปลกหรอกค่ะ เราออกแบบมันไม่ได้จริงๆ ----

++++ เมื่อเจอรัก หากเจอ เป็นคู่เวรคู่กรรรมก็ตีกันด่ากัน ท้องแล้วท้องอีกลูกเต็มบ้านไม่สนหน้าอิฐหน้าพรหม ทะเลาะกันอย่างเดียวแต่อยู่กันจนตายถมไป  ถ้าเป็นคู่สร้างคู่สมก็ดีไปแต่มันก็ไม่ได้หมายความว่าจะราบรื่นเสมอไป ++++

*** เพราะความรักเป็นเรื่องของคนสองคน แต่กลับเป็นเรื่องของคนสองครอบครัว  คู่รักดีกันรักกันเข้าใจกัน แต่นั้นว่าก็ว่า เอ๊า ไหนแม่สามี ลูกสะใภ้  ไหนจะพ่อภรรยากับลูกเขย พี่น้องฉันพี่น้องเธอ วนเวียนสร้างความเดือดเนื้อร้อนใจกันในบ้าน จนต้องร้องไห้ก็มี เลิกรากันก็มีทั้งๆที่รัก ***

***แต่ นิยามรักออกแบบได้ก็มีนะ ใครว่าไม่มี ***

  1. รักพ่อแม่ แค่คุณออกแบบว่าจะดูแลกันอย่างดี ตอบแทนกันและกัน ไม่สร้างความเดือดร้อนให้พ่อแม่เสียใจเท่านี้ชีวิตคุณจะรุ่งเรืองทำกินเกิด ไม่มีวันอับจน
  2. รักที่ออกแบบได้อีกรัก คือ “ รักตัวเองไง” ออกแบบได้ว่าจะยอมให้ใครมาทำร้ายจิตใจหรือไม่ ทนแค่นี้พอนะ ทนทำไม่ ?  เพราะผู้เขียน ใช้ชีวิตที่ว่า  อยู่คนเดียวไม่ได้น่ากลัวเสมอไป คนเดียวแบบตัวคนเดียว ออกแบบเลย ออกกำลังกายกี่โมง เงินเก็บเอาไปซื้ออะไร ต่อยอดยังไง ใส่ชุดอะไร ใช้ชีวิตแบบไหน ทานอะไร โดยไม่ต้องถามใครให้เหนื่อย  อยากไปไหน กับใคร ทำอะไร นอนยังไง ก็ไม่ต้องกังวลใจ รายงานใคร เหงาหร่า มีสิ ตัวคนเดียวมันก็มีเหงา แต่ไม่ทำให้เป็นทุกข์ก็เหงาไปสิคร้า 555

แต่ยังไงก็ตามผู้เขียนไม่แนะนำให้  Disk function หรือจะบังคับกฎเกณฑ์ธรรมชาติ บางอย่างเราก็ปล่อยวาง เข้าใจกฎของธรรมชาติและสิ่งที่พระเจ้ากำหนดอย่างมีสติ ถึงเวลาเราจะได้ ออกแบบรักของเราอย่างเข้าใจ

             ที่พล่ามมาทั้งหมดนั้นไม่ใช่ผู้เขียนไม่เคยเจอความรัก เล่ากันสั้นๆ ผู้เขียนเจอรักครั้งแรกไม่มีหรอกแบบหนุ่มสาวยังไม่เคยเจออารมณ์นั้นคงเป็นเพราะตัวผู้เขียนเอง คบรักครั้งแรก 11 ปี ก็เลิกรา เพราะอะไร คนสองครอบครัว ไม่มีปัญหาหา ผู้เขียนค่อยข้างเข้ากับครอบครัวฝ่ายชายได้ดี เพราะคิดว่าครอบครัวตัวเอง ด้วยผู้เขียนไม่มีพ่อแม่เลยง่าย เบื่อหร่าเลิกกัน ไม่นะไม่ได้เบื่อ ผู้เขียนขอเลิกเอง เพราะ 11 ปีด้วยอายุที่มากขึ้น นานนะ คบกัน 11 ปีที่ต่างคนต่างไม่เคยนอกใจ แต่ ไม่เคยมีคำว่า “ครอบครัวเรา” โตแล้วควรสร้างอนาคตกันได้แล้ว ต่างคนต่างทำงานแต่ทำไมดูไม่มีอนาคต เลิกกันมา 6 ปี ผู้เขียนชีวิตดีขึ้น ได้เรียนต่อ มีเงินเก็บ ซื้อรถ ซื้อที่ดิน ดูแลน้องๆได้อย่างดี ทุกวันนี้ยังไปมาหาสู่พ่อแม่ฝ่ายชายอยู่เพราะนั้นคือ “พ่อแม่”เราจบความสัมพันธ์ คู่รักแต่เราไม่ได้หมายความว่าต้องทะเลาะกันและโกรธกัน

/// ทั้งหมดนี้ ผู้เขียนออกแบบมันเองที่จะใช้ชีวิตแบบนี้///

เนื้อหาโดย: เสาวนิจ
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: เสาวนิจ
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
"ไม่มีรักที่ยั่งยืน ด้วยคำว่าครองคู่"
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
"ดร.อาทิตย์" ชมเปาะ "ทักษิณ" วิสัยทัศน์กว้างไกล ภาวะผู้นำบริหารประเทศสูงมาก ยากที่จะหาใครทัดเทียมได้โควิดคร่าชีวิต หนุ่มปทุมฯชาวบ้านโวยปิดข้อมูล กู้ชีพช็อกเพิ่งพาไปส่งโรงบาลคนลงทะเบียน เราไม่ทิ้งกัน กลุ่มสีเทาส่งเจ้าหน้าที่ตรวจสอบถึงบ้านผู้ใหญ่บ้านห้วยบง พลีชีพ ดับไฟป่าเชียงใหม่“ทนายดัง”บุกทำเนียบ ขอให้มีคำสั่งพักหนี้ทุกธนาคารข่าวด่วน !!! เพลิงไหม้ วอด 4 หลังเอ พศิน เปิดคำทำนายนอสตราดามุส ถึงโควิด-19ร้อยปีมีครั้งตามแบบไทยนายกฯ ประกาศเคอร์ฟิวทั่วประเทศ เช็คด่วนยกเว้นใครบ้างเปิดชีวิตล่าสุด หลังไม่ค่อยออกสื่อ ของ อาจารย์แม่คุณป้าอัดคลิป ASMR แต่ไก่ขันไม่หยุดทำรมณ์เสีย สุดท้ายจับมาต้มกิน แต่ก็มาพีกตอนจบอีกชมภาพประวัติศาสตร์ปี 1920 ปีแห่งการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในชีวิตผู้หญิงเมื่อราว 100 ปีก่อนสารดูดความชื้นไม่ได้มีดีแค่ใช้ใส่ในถุงขนม นี่คือ 7 วิธีประยุกต์ใช้ Silica Gel ในชีวิตประจำวันประเภทบุคคลที่จะถูกคัดออก ไม่ได้เงิน5000บาท แน่นอน ไม่ต้องหวัง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
สาวเดือดหลังโดนโซเชียลโจมตีหนัก ขอเงินผู้ชายแล้วหาย ล่าสุดออกมาแจง ทุกประเด็น ลั่น โดนลวนลามมาตลอดคำสารภาพบาปของ “สามี” ที่แต่งงานกันมา 12 ปี ฟังแล้วสะเทือนใจมากฝ่ายชายแฉกลับโคตรมัน อ่านไลน์ชัดๆขอเงินเห็นๆลั่นพี่ไม่เคยขืนใจกางเกงน้องก็ถอดเองฝ่ายชายแฉกลับโคตรมัน อ่านไลน์ชัดๆ ขอเงินเห็นๆ ลั่น พี่ไม่เคยขืuใจ กางเกงน้องก็ถoดเอง
ตั้งกระทู้ใหม่