หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

'ดร.เสรี'ลงทุนสลับตัวเป็นแขกรับเชิญรายการตัวเอง สวนกลับดาราดังด่านายกทำมินิฮาร์ท

 

ดร.เสรี วงศ์มนฑา กะเทยเซเลปชื่อดังที่มักมีบทบาททางการเมือง ลงทุนสลับตัวเป็นแขกรับเชิญในรายการตัวเอง สวนกลับกระแสด่านายก ทำมินิฮาร์ทแซะดาราดังโดนปลดออกจากรายการ เผยหมดเปลือกสาเหตุคนร้ายก่อเหตุ

 

สัญลักษณ์มินิฮาร์ทของนายกฯ เกิดกระแสโจมตีอย่างหนัก ? "พี่ว่าเรื่องนี้แล้วแต่มุมมอง คนมีทัศนคติเป็นบวกหรือลบกับนายกฯ ถ้าทอมมองบวก ก็จะเอาความหมายตัวนี้บอกว่านายกฯ กำลังทำอะไร เพราะตัวนี้หมายถึงรัก ห่วงใย เอื้ออาทร คนที่มองนายกฯ ในแง่บวก ก็จะมองว่านายกฯ กำลังส่งข่าวสารไปยังผู้คนที่เดือดร้อน ญาติคนสูญเสีย บาดเจ็บว่านายกฯ ห่วงใย มีความอาทรให้เขา แล้วมองได้อีก นายกฯ เราทันสมัย คนในโลกดิจิทัล เขาบอกความรักกันท่านี้ นี่มองในแง่บวก ถ้าคนมองในแง่ลบ เป็นผู้หลักผู้ใหญ่ มาทำอะไรแบบวัยรุ่นได้ยังไง ไม่สมควร มีดาราคนนึงที่เป็นไม้เบื่อไม้เมากับนายกฯ ถูกปลดจากรายการหนึ่ง เขาบอกว่าถ้าอยู่เมืองไทยก็ไม่เป็นไร เพราะคนไทยก็เคยชินกับนายกฯ คนนี้ แต่นี่ข่าวออกไปทั่วโลก คนทั่วโลกจะคิดยังไงกับนายกฯ นี่มองแง่ลบ เขาก็มองว่าเป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสม เวลานี้คนเดือดร้อนจะมายกมินิฮาร์ท ทำไมไม่คิดว่านายกฯ ส่งความรัก เอื้ออาทรให้คนที่กำลังสูญเสีย"

 

ฝ่ายค้านออกมาโจมตีว่าต้องเตรียมนำรัฐมนตรีมากล่าวขออภัยและยืนไว้อาลัยหลังทำมินิฮาร์ท? "ทำไมต้องขอโทษ การแสดงว่ารักใคร ห่วงใยใครมันผิดเหรอ เวลานี้เราเจอลูกอีช่างโหน ลูกอีช่างโยง ลูกอีช่างด่า ดีนะแค่ให้ขอโทษ บางรอบจบลงด้วยคำว่าประยุทธ์ต้องลาออก เหมือนแผ่นเสียงตกร่อง ตรงนี้เอ๋ นรินทรเขาก็พูดว่าถ้ามีครูตีกัน ผอ.ต้องลาออกเหรอ มันเป็นเรื่องส่วนตัว ไม่ใช่เรื่องชาติ โอเคความเสียหายมันยิ่งใหญ่ แต่ไม่ได้เป็นการกระทำเกี่ยวกับชาติที่ใหญ่โตขนาดนั้น ที่ต้องเป็นความรับผิดชอบของผู้บริหารประเทศ"

 

นายกฯ โบกมือยิ้มทักทาย ถือว่าเหมาะสมมั้ย? "ตอนนั้นเหตุการณ์สงบแล้ว ท่านก็ลงไปดูในพื้นที่ ไปให้กำลังใจกับผู้คน แล้วจะให้ท่านไปทำอะไร ท่านต้องการให้มั่นใจเจ้าหน้าที่ หมอ พยาบาล มั่นใจการทำของหลายๆ ฝ่ายว่าพยายามกอบกู้สถานการณ์คืนมาให้ได้ นี่คือสิ่งที่นายกฯ ต้องการแสดงออก แต่เอาเถอะ ถ้าคนเราจะแซะ โยง ด่า โหน มันทำได้ทั้งนั้น ถ้าเราไปให้ความสำคัญตรงนี้เขาจะยิ่งได้ใจ ถึงบอกว่าบางเรื่องอย่าไปให้ราคา"

 

บิ๊กแดงแถลงข่าว เขาหลั่งน้ำตา มองว่ายังไง? "เขาคงไม่สบายใจ เพราะต้นตอของเรื่อง มันเกิดจากนายทหารผู้บังคับบัญชากับนายทหารผู้ใต้บังคับบัญชามีความขัดแย้งกัน เลยทำให้ท่านรู้สึกว่าคนกำลังตำหนิทหาร ทันทีที่คนๆ นั้นเป็นฆาตกร คนๆ นั้นก็พ้นความเป็นทหารไปแล้ว แต่ขณะเดียวกัน ท่านก็รู้สึกว่ามีคนบางคน บางกลุ่มเอาภาพนี้รวมทหาร นี่แหละทหารโกง สร้างความกดดันให้ลูกน้อง ทหารที่ไปเอากระสุนมาจากภาษีประชาชนฆ่าคน เป็นภาพรวมแบบนี้ท่านก็เสียใจ ว่าคนไม่มองอย่างแยกแยะ พยายามอย่างยิ่งเอาเรื่องที่เกิดจากเรื่องส่วนตัวให้กลายเป็นความชั่วร้ายของกองทัพ ท่านก็ห่วงลูกน้อง ภาพลักษณ์กองทัพ ท่านจึงบอกว่าขอให้แยกแยะ และจะไม่ให้จบ จะสอบสวนให้ได้ว่าเรื่องมันเป็นยังไง เพื่อให้เรื่องมันชัดเจน ท่านจะจัดการให้ได้ ไม่ให้ผ่านไปโดยไม่มีความชัดเจน"

 

พลเอกอภิรักษ์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบกมีการแถลง ท่านบอกว่าไม่มีใครอยากให้เกิดเหตุการณ์อย่างนี้ ขออย่าโทษกองทัพบก อย่าด่าทหาร เพราะเขาจะเสียกำลังใจในการทำงาน ถ้าจะด่าให้มาด่าท่าน น้อมรับคำตำหนิทุกความคิดเห็น เพราะท่านเป็นผู้บัญชาการทหารบก? "ท่านรู้สึกว่าตอนนี้ทหารทำงานหลายด้าน ไม่ใช่เฉพาะกรณีนี้ ไม่ว่าไฟไหม้ น้ำท่วม เขาก็ทำอยู่ หลายเรื่องก็เสี่ยง อย่าง 3 จังหวัดชายแดนใต้ ท่านก็ไม่อยากให้ทหารเสียกำลังใจ ท่านยินดียอมรับคำตำหนิว่าปล่อยให้ลูกน้องเกิดแบบนี้ได้อย่างไร ซึ่งท่านก็รับปากแล้วว่าจะไปจัดการดูแลแก้ไข ไม่ให้สิ่งเหล่านี้เกิดขึ้นอีก"

 

มีกลุ่มไม่เอาทหารออกมาโจมตีเรียกร้องความรับผิดชอบให้กับสิ่งนี้ มองว่าจำเป็นมั้ย? "จะรับผิดชอบอะไร คนๆ นึงซึ่งโกรธกัน แล้วทำแบบนี้ มันเป็นการโกรธจนสติแตก กองทัพจะรับผิดชอบอย่างไร การที่บิ๊กแดงบอกว่าตำหนิท่านได้ แต่จะให้กองทัพมารับผิดชอบ มันไม่ใช่เป็นเรื่องของกองทัพ มันเป็นเรื่องระหว่างบุคคล ถ้ากองทัพไปทำไม่ดี เรื่องเกี่ยวกับประเทศชาติก็อีกเรื่องนึง แต่นี่มันไม่ใช่"

 

 กองทัพมีการควบคุมดูแลคลังแสงอย่างไร? "พี่ว่าเขาก็ดูแลอย่างดี แต่ที่เขาสามารถเอามาได้ เราก็ยังไม่รู้เพราะเขายังไม่ได้สอบสวน แต่คิดว่าเขาน่าจะเป็นคนคุ้นเคยกับพื้นที่ และเขาน่าจะรู้จักกับคนที่เฝ้า เขาเป็นคนมีฝีมือถึงเอามาได้ แต่เขาก็ฆ่าคนที่ดูแลนะ ถ้าเขาไม่ฆ่าก็คงเอามาไม่ได้"

 

คนร้ายเป็นทหาร ทำไมทำแบบนี้? "โกรธไง คนเราเวลาโกรธสามารถทำอะไรได้หลายอย่าง โดยเฉพาะคำว่าสติแตก พระพุทธเจ้าสอนเราต้องมีสติและปัญญา การที่จะทำสิ่งดีไม่ดี เราต้องรู้ตัวอยู่ตลอดเวลา นั่นเรียกว่าสติ พี่ว่าตอนเขาทำ โกรธจนสติแตกแล้ว เราอาจมองว่าเงิน 5 หมื่นน้อยไปหรือเปล่าที่มาทำแบบนี้ สำหรับคนบางคน เงินไม่ต้องถึงแสนถึงล้านก็มีความหมาย ถ้าสืบสวนต่อไป อาจเป็นไปได้มั้ยเขาตั้งใจใช้เงินก้อนนี้เพื่ออะไรบางอย่าง เมื่อเขาไม่ได้เงินก้อนนี้ สิ่งที่เขาตั้งใจก็ไม่ได้ทำ มันก็สติแตกได้ ไม่เกี่ยวว่าเป็นทหาร ครู หรือเป็นใคร คนเราสติแตกไม่ว่าอาชีพอะไรก็ทำได้แบบนี้แหละ เพียงแต่ว่าจิตใจจะเหี้ยมแค่ไหนเท่านั้นเอง เพราะคนบางคนมดก็ยังไม่บี้เลย แต่คนบางคนทำแบบนี้ได้สบายใจ แล้วแต่ว่าเติบโตมาอย่างไร พื้นฐานมาอย่างไร มีทัศนคติ ค่านิยมอย่างไร แต่เชื่อว่ายังไงพื้นฐานมาจากโกรธสติแตก"

 

.

เนื้อหาโดย: Etjet'aime
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Etjet'aime
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: bgs, มยุริญ ผดผื่นคัน, zerotype
 
'ดร.เสรี'ลงทุนสลับตัวเป็นแขกรับเชิญรายการตัวเอง สวนกลับดาราดังด่านายกทำมินิฮาร์ท
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
โควิดคร่าชีวิต หนุ่มปทุมฯชาวบ้านโวยปิดข้อมูล กู้ชีพช็อกเพิ่งพาไปส่งโรงบาลเอ พศิน เปิดคำทำนายนอสตราดามุส ถึงโควิด-19ผู้ใหญ่บ้านห้วยบง พลีชีพ ดับไฟป่าเชียงใหม่ประเภทบุคคลที่จะถูกคัดออก ไม่ได้เงิน5000บาท แน่นอน ไม่ต้องหวังลูกค้าสั่งชานม KOI Thé 10 แก้ว ผ่าน GrabFood พร้อมเขียนโน้ต ทำเอาคนขับถึงกับน้ำตาซึม"ดร.อาทิตย์" ชมเปาะ "ทักษิณ" วิสัยทัศน์กว้างไกล ภาวะผู้นำบริหารประเทศสูงมาก ยากที่จะหาใครทัดเทียมได้“ทนายดัง”บุกทำเนียบ ขอให้มีคำสั่งพักหนี้ทุกธนาคารนายกฯ ประกาศเคอร์ฟิวทั่วประเทศ เช็คด่วนยกเว้นใครบ้างร้อยปีมีครั้งตามแบบไทย“นนทบุรี”ยอดโควิดพุ่งพบติดเชื้อวันเดียว8คนรวดสารดูดความชื้นไม่ได้มีดีแค่ใช้ใส่ในถุงขนม นี่คือ 7 วิธีประยุกต์ใช้ Silica Gel ในชีวิตประจำวันภาพความน่ารักของสัตว์เลี้ยง ที่มีความสามารถในการ ” ตีหน้าเศร้า “ข่าวด่วน !!! เพลิงไหม้ วอด 4 หลังคุณป้าอัดคลิป ASMR แต่ไก่ขันไม่หยุดทำรมณ์เสีย สุดท้ายจับมาต้มกิน แต่ก็มาพีกตอนจบอีก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด บันเทิง ดารา
เอ พศิน เปิดคำทำนายนอสตราดามุส ถึงโควิด-19“เบนซ์ เรซซิ่ง”เคลื่อนไหวล่าสุด ขอแถลงครั้งสุดท้าย หลัง”แพท ณปภา”ร้องไห้กลางรายการเปิดชีวิตล่าสุด หลังไม่ค่อยออกสื่อ ของ อาจารย์แม่เบนซ์ เรซซิ่ง ไม่ยอมจบง่ายๆ หากอดีตเมีย แพท ณปภา ไม่ยอมพูดความจริง
ตั้งกระทู้ใหม่