หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

“ไม่ตายก็สู้ต่อ”

“ไม่ตายก็สู้ต่อ”

 

มนุษย์เราได้สะสมความรู้ทุกวันโดยไม่รู้ตัว คนที่มีเป้าหมายในการทำงานเท่านั้นถึงจะรู้ว่าการสะสมที่เรียกว่า “ความรู้” หรือ ประสบการณ์นั้นเพื่ออะไร ดิ้นรนทั้งชีวิตมากมายเพื่ออะไร  โดยเฉพาะ สุขภาพหากเราพยายามที่จะดูแลรักษามันเราต้องต่อสู้กับความเจ็บปวดที่มากับโรคภัยไข้เจ็บหรือสารพัดจาอุบัติเหตุ ซึ่งเราต้องต่อสู้จนถึงวันตายเช่นกัน

หรือแม้กระท้้งการ เห็นสิ่งของที่พอใจ ซื้อหา จนลืมสาระสำคัญของๆ สิ่งนั้น หรือตกเป็นเหยื่อจากสื่ออย่างไม่เท่าทันชวนเชื่อว่านั้นแสดงให้เห็นว่าธรรมชาติให้มนุษย์เราต้องต่อสู้เดินไปข้างหน้าขนาดพระอาทิตย์ยังเดินไปข้างหน้าในทุกวันมีขึ้นมีลง นับวัน นับเดือน นับปี ไม่รู้วันจบ หากเราเป็นมนุษย์ อ่อนล้าไม่เดินต่อ “แนะนำให้ขุดหลุมฝั่งตัวเองซะ” 

อาจจะดูว่าโหดร้ายรุนแรงแต่ที่จริงแล้วธรรมชาติไม่เคยปราณีใคร  แต่ธรรมชาติก็ไม่เคยมีใครทำร้ายผู้ที่ปฏิบัติตามกฎของธรรมชาติเช่นกัน

หากเรามองตามคำสอนในหลักของพระพุทธศาสนา ที่ กล่าวว่า “ไม่มีมารบารมีไม่เกิด”           หรือตามหลักคำสอนของศาสนาอิสลามที่ว่า “ทุกอย่างคือบททดสอบของพระผู้เป็นเจ้าเป็นการสะสมบุญ” ซึ่งเป็น นัยยะเดียวกันที่เราเชื่อว่าเราจะได้รับรางวัลอย่างคุ้มค่า สำหรับผู้ที่กล้าเผชิญอุปสรรคและดิ้นรนต่อสู้โดยไม่รู้จักคำว่าเหน็ดเหนื่อย อย่างภาคภูมิใจพร้อมกับคำว่า ศรัทธา ในพระผู้เป็นเจ้าอย่างเข้าใจในสิ่งที่พระผู้เป็นเจ้าได้ทิ้งหลักคำสอนไว้

 สิ่งเดียวที่เราต้องจดจำ คือ “เราต้องควบคุมให้ได้เสมอคือ จิตใจของเรา” โฟกัสเป้าหมายไว้

12 กุมภาพันธ์ 2563  ว่าที่ร้อยตรีหญิงเสาวนิจ  ปากบารา

เนื้อหาโดย: เสาวนิจ ปากบารา
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: เสาวนิจ
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
“ไม่ตายก็สู้ต่อ”
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
แม่น้ำฮวงโห เจ้าของฉายาแม่น้ำวิปโยค
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ตำรวจพ้อ ไม่คิดว่าจะเจอสถานการณ์อย่างนี้ ชาวบ้านรวมตัวขับไล่ผู้ป่วยโควิดให้พ้นๆไปจากโรงพยาบาลใกล้บ้านด่วน!ชาวบ้านกว่า100คน ออกมาขับไล่ผู้ป่วยโควิค19 หน้ารพ.ไลน์แมนไล่ออกแล้ว หนุ่มใช้เท้ากดลิฟท์ สั่งเด็ดขาดห้ามเป็นไลน์แมนอีกตลอดชีวิตคลังขอปิดลงทะเบียนไว้ก่อน เราไม่ทิ้งกัน หลังคนถล่มลงทะเบียน 20 ล้านคน จนเว็ปล่มช็อก เหยื่อโควิดเพิ่งเผาศพ พบครอบครัวที่เหลือติดเชื้อยกบ้าน ลูกสาวสุดเครียดเมียสุดเฮี้ยบ ประกาศกฎเหล็กให้ผัวทำตามทุกขั้นตอน ตั้งแต่ถอดผ้าก่อนเข้าบ้าน กัน "โควิด 19"ด่ายับ ! หลังมีหนุ่มโพสถึงหมอว่า "หมอกับพยาบาลอย่าทำสำออยว่าลำบาก"20 ดีไซน์เสื้อผ้าเครื่องแต่งกายสุดเฟล ที่ไม่คิดว่าจะมีคนใส่จริง ภาค 2ขั้นตอนการลงทะเบียนขอรับเงินช่วยเหลือโควิด เดือนละ 5,000 บาท ผ่านหน้าเว็บ (เปิดให้ลงทะเบียนแล้ว)เมื่อเหล่าพ่อบ้านต้องไปซื้อของช่วงกักตัว ทำตามสั่งให้ถูกใจเมียเผยภาพถังขยะ เต็มไปด้วยอาหาร หลังผู้คนแห่ซื้อกักตุน แต่กินไม่ทันมาแล้ว ตัวอย่างหน้าเว็บ แบบฟอร์มลงทะเบียนรับเงินช่วยเหลือเดือนละ 5,000 บาท
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าว บทความ รวมสาระต่างๆ
อาการlสียวฟันเกิดจากอะไรสุดรันทด ชาวเฮติ จนมาก ไม่มีเงินซื้อข้าวกิน ต้องกินคุกกี้ที่ทำจากโคลน ประทังชีวิต10 สาวๆมหาวิทยาลัย ที่มีนักศึกษาสาวสวยครองใจหนุ่มๆมากที่สุดเจ้าตูบบีเกิ้ล ตัวช่วยชั้นดี อย่าให้ได้เห็นเวลาเจ้าของหยิบลูกมะพร้าว
ตั้งกระทู้ใหม่