หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

หนุ่มรีวิวเที่ยวเวียดนาม เจอเหตุการณ์จำไม่ลืมจนไม่อยากกลับไปอีก เตือนระวัง กม.เวียดนามไม่ได้คุ้มครอง นทท.มากพอ


เขียนโดย ลูกสาวอบต

วันที่ 11 ก.พ. 63 ที่ผ่านมา ผู้ใช้ฟซบุ๊ก Taweewat Phrueksritrakun ได้ออกมาโพสตคลิปพร้อมบอกเล่าเหตุการณ์หลังจากไปออกทริปประเทศเวียดนามที่จำไม่ลืมโดนผู้ใช้เฟซบุ๊ท่านนี้เล่าว่า… ไม่คิดเลยว่ามาเวียดนามจะโดนตบกับโดนจิกหัวจนผมหลุดเป็นก้อนๆ ทริปเวียดนามครั้งเดียวพอ สุดเซอร์ไพร์ ระหว่างที่พวกเรา 7 คนเที่ยวกันในหมู่บ้านดินเผา ( Clay Tunnel ) เมืองดาลัด ( Dalat ) เดินกันไปจนสุดทางเพื่อต่อคิวถ่ายรูปที่จุดไฮไลท์ ตามสไตล์หลายๆคนมากันให้สังเกตุภาพแรกคุณจะเห็นว่า คนมารอต่อคิวกันฝั่งขวามือ


ฝั่งซ้ายคือคนที่ต่อคิวเสร็จแล้วเดินอออกไปพอถึงคิวผมกำลังเดินเข้าไปถ่ายปกติ ก็มีผู้หญิงชุดแดงเดินตัดผ่านย้อนทางซ้ายพุ่งเข้ามาเลย จะเข้ามาแทรกทางผม แฟนผมเลยพูดเป็น ภาษาอังกฤษ “Queue over there”แล้วชี้ไปที่ทางคนต่อแถวกันต่อ

หญิงชุดแดง พูดสวนเป็นภาษาเวียดนาม ตามด้วยคำว่า Get out Get out แต่เราก็ไม่ได้สนใจแล้วถ่ายต่อ หญิงชุดแดงยังไม่หยุด !! แล้วควักน้ำจากบ่อสาดเข้ามาที่หน้าผมกับแฟน
ผมบอก “ Hey stop “ เสียงดังหน่อยหญิงชุดแดงสวนกลับด้วยคำพูดว่า“ You are foreigner, get out!! “เสร็จถอยกลับแล้วยืนรอที่ทางเดินออก หลังผมถ่ายเสร็จ ก็ถ่ายเพื่อนที่มาด้วยกัน กดถ่ายยังไม่ทันเสร็จหญิงชุดแดงเดินเข้ามาหาเรื่องต่ออีกจนถ่ายไม่ได้ แล้วตามออกไปถามว่า ต้องการอะไร เราทำอะไรผิด ( เป็นภาษาอังกฤษ )หญิงชุดแดง บอก ต้องการให้เราขอโทษ แต่เราถามกลับว่า จะให้ขอโทษเรื่องอะไร หญิงชุดแดงเงียบ ( ซึ่งหญิงชุดแดงสิต้องขอโทษที่ควักน้ำสาดใส่หน้าเรา ) พวกเราเลยหันหลังเดินหนีเพื่อไม่ให้มีเรื่องแต่หญิงชุดแดงกระชากกระเป๋าดึงกลับ แล้วเข้ามาตบหน้าแฟนผมล้มลงไปพวกเราเลยเข้าไปกันออก (จังหวะนั้นมีเพื่อนของหญิงชุดแดงเข้ามาชนกับพวกเรา) ช่วงชุลมนหญิงชุดแดงกระชากหัวเพื่อน อีกคนที่มาด้วยกัน ผมหลุดเป็นกำ หลังจากนั้นผู้ชายอีกคนในกลุ่มหญิงชุดแดงเดินไปหยิบไม้มา จะเข้ามาตีพวกผม( ดูได้ในคลิป )

ต่อจากนั้นเจ้าหน้าที่ 3-4 คนเข้ามาแยกพาเราไปที่หน้าทางเข้า เพื่อรอตำรวจมา ทางเราขอดูกล้องวงจรปิดและพูดกับไกด์เราซึ่งเป็นคนเวียดนาม ทางไกด์เดินเข้าไปไกล่เกลี่ยกับกลุ่มหญิงชุดแดงคุยภาษาเวียดนามกันซักพัก กลุ่มหญิงชุดแดง ยังข่มขู่ชี้หน้าไกด์เราอีกในความโชคร้ายมีความโชคดีอยู่ กลุ่มทัวร์คนไทยมีไกด์คนเวียดนามที่พูดไทยคล่อง เข้ามาถามและช่วยเหลือซึ่งพวกเรามองว่า ตำรวจมาต้องช่วยเราได้( รอตำรวจประมาณ 1 ชม. กว่า) พอมาแล้วเข้าไปนั่งเจรจาในออฟฟิตพวกเรา พยายามเรียกร้องความเป็นธรรม ให้เขาขอโทษเรา โดยมีพี่ไกด์คนเวียดนามพูดไทยมาช่วยประสานงาน สุดท้ายทางเราไม่สามารถดำเนินการใดๆได้ เพราะหญิงชุดแดงไม่ยอมขอโทษ และหากเราต้องการดำเนินคดีความ ต้องไปสน. แล้วรอกระบวนการทางศาลเท่านั้น ( ซึ่งเรามาเที่ยวระยะสั้นไม่สามารถรอกระบวนเสร็จสิ้นได้ )



ปล. ทางเราไม่ต้องการที่จะมีปัญหาใดๆ พยายามเลี่ยงอย่างถึงที่สุด แต่นี้คือสิ่งที่เราได้รับจากเหตุการณ์นี้ 
2.ระวังเรื่องการต่อคิว พยายามอย่าไปพูดอะไร อยากแซงให้แซงไปเลย
3.เรื่องนี้เป็นเฉพาะบุคคล ( หลังคุยกันเสร็จ เจ้าหน้าที่บอกว่า จุดถ่ายรูปนี้มีเรื่องทะเลาะหลายเคสแล้ว )
ปล.2 อยากขอบคุณพี่ๆทัวร์คนไทยที่อุตส่าห์รอพวกเราดำเนินเรื่อง คอยเป็นกำลังใจและคอยแนะนำตลอด ทำให้ผมนึกถึงคำว่าคนไทยไม่เคยทิ้งกันรีวิวเวียดนาม#reviewVietnam

 

ชมทั้ง 2 คลิป 

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ลูกสาวอบต's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 3,358 ครั้ง
เขียนโดย ลูกสาวอบต
ลูกสาวอบต วิเคราะห์ รวมทั้งสรุปเรื่องราว เรื่องแปลกหายากและเรื่องทั่วไปให้เข้าใจง่าย
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
20 VOTES (5/5 จาก 4 คน)
VOTED: Darius, ken 7, Thorsten, โยนี มีเงิน
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
มหาวิทยาลัยที่ได้งบประมาณมากที่สุดในประเทศไทยจังหวัดที่คนย้ายไปแล้วไม่อยากกลับกรุงเทพ”ใช้ปลั๊กไฟมาทั้งชีวิต เพิ่งรู้ ว่ารูเล็กๆ บนขา มีไว้ทำแบบนี้นี่เอง5 มหาลัยเอกชนที่เด็กไทยนิยมเรียนที่สุดวิเคราะห์เลขเด่น แม่น้ำหนึ่ง 16/5/695 (ต่าง)จังหวัด ที่สอบติดหมอมากที่สุดในประเทศไทยคณะไหนมีนักศึกษาลาออกกลางทาง มากที่สุด?จังหวัดไหนมีเส้นทางธรรมชาติขับรถสวยที่สุดแนวทางเลข เเม่น้ำหนึ่ง 16/5/69ใช้คอมมาทั้งชีวิตเพิ่งรู้! ขีดนูนบนปุ่ม F และ J มีไว้ทำไม?เลขเด็ดเจ๊นุ๊ก บารมีมหาเฮง งวด 16 พฤษภาคม 2569 รวมเลขเด่น 2 ตัว 3 ตัวอำเภอในประเทศไทยที่ยังไม่มีร้าน 7-Eleven เปิดให้บริการ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
คณะที่เรียนจบยากที่สุดในประเทศไทยเงินเดือน 30,000 อยู่จังหวัดไหน สบายกว่ากรุงเทพฯมากรูปปั้นที่มีความสูงมากที่สุด ที่สร้างเสร็จแล้วบนโลกเปิดพิกัด "ทุเรียนยักษ์เมืองยะลา" ต้นสูงเสียดฟ้าเทียบตึก 15 ชั้น อายุกว่า 100 ปี!พิศวง "มาชาปูชาเร" ยอดเขาหางปลาแห่งเนปาล ตำนานความเชื่อศักดิ์สิทธิ์ที่ไม่มีใครได้รับอนุญาตให้พิชิต!เลือกดอกไม้ไหว้พระให้ถูกโฉลก! เปิดอานิสงส์ "ถวายดอกไม้" แต่ละชนิด พร้อมบทอธิษฐานเสริมสิริมงคล
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าวโซเชียล
ชาว EV ครวญ!! กับดัก ยิ่งวิ่งเยอะ ยิ่งคุ้ม? โดนค่าแบต 4 แสน+ ติดไฟแนนซ์ 6 แสนไปต่อยังไงโรคอะไร?? สภาวะกล้ามเนื้อหดเกร็งตลอดเวลา จะแอ่นเหมือนทำสะพานโค้ง ที่โคตรทรมานใครๆ ก็ทำได้!! ชายมาเลย์ใช้แอป สร้างภาพล้อเลียน ภาพถ่ายร้านกาแฟของนายเนทันยาฮูที่ถูกกล่าวหาว่าสร้างโดย AIมุมมืด โรตีข้างทาง!! กลิ่นสาบใต้ความหอม ขุดรากถอนโคน มาเฟียรถเข็นโรตีข้ามชาติ
ตั้งกระทู้ใหม่