หนุ่มรีวิวเที่ยวเวียดนาม เจอเหตุการณ์จำไม่ลืมจนไม่อยากกลับไปอีก เตือนระวัง กม.เวียดนามไม่ได้คุ้มครอง นทท.มากพอ
เขียนโดย ลูกสาวอบต
วันที่ 11 ก.พ. 63 ที่ผ่านมา ผู้ใช้ฟซบุ๊ก Taweewat Phrueksritrakun ได้ออกมาโพสตคลิปพร้อมบอกเล่าเหตุการณ์หลังจากไปออกทริปประเทศเวียดนามที่จำไม่ลืมโดนผู้ใช้เฟซบุ๊ท่านนี้เล่าว่า… ไม่คิดเลยว่ามาเวียดนามจะโดนตบกับโดนจิกหัวจนผมหลุดเป็นก้อนๆ ทริปเวียดนามครั้งเดียวพอ สุดเซอร์ไพร์ ระหว่างที่พวกเรา 7 คนเที่ยวกันในหมู่บ้านดินเผา ( Clay Tunnel ) เมืองดาลัด ( Dalat ) เดินกันไปจนสุดทางเพื่อต่อคิวถ่ายรูปที่จุดไฮไลท์ ตามสไตล์หลายๆคนมากันให้สังเกตุภาพแรกคุณจะเห็นว่า คนมารอต่อคิวกันฝั่งขวามือ
ฝั่งซ้ายคือคนที่ต่อคิวเสร็จแล้วเดินอออกไปพอถึงคิวผมกำลังเดินเข้าไปถ่ายปกติ ก็มีผู้หญิงชุดแดงเดินตัดผ่านย้อนทางซ้ายพุ่งเข้ามาเลย จะเข้ามาแทรกทางผม แฟนผมเลยพูดเป็น ภาษาอังกฤษ “Queue over there”แล้วชี้ไปที่ทางคนต่อแถวกันต่อ

หญิงชุดแดง พูดสวนเป็นภาษาเวียดนาม ตามด้วยคำว่า Get out Get out แต่เราก็ไม่ได้สนใจแล้วถ่ายต่อ หญิงชุดแดงยังไม่หยุด !! แล้วควักน้ำจากบ่อสาดเข้ามาที่หน้าผมกับแฟน
ผมบอก “ Hey stop “ เสียงดังหน่อยหญิงชุดแดงสวนกลับด้วยคำพูดว่า“ You are foreigner, get out!! “เสร็จถอยกลับแล้วยืนรอที่ทางเดินออก หลังผมถ่ายเสร็จ ก็ถ่ายเพื่อนที่มาด้วยกัน กดถ่ายยังไม่ทันเสร็จหญิงชุดแดงเดินเข้ามาหาเรื่องต่ออีกจนถ่ายไม่ได้ แล้วตามออกไปถามว่า ต้องการอะไร เราทำอะไรผิด ( เป็นภาษาอังกฤษ )หญิงชุดแดง บอก ต้องการให้เราขอโทษ แต่เราถามกลับว่า จะให้ขอโทษเรื่องอะไร หญิงชุดแดงเงียบ ( ซึ่งหญิงชุดแดงสิต้องขอโทษที่ควักน้ำสาดใส่หน้าเรา ) พวกเราเลยหันหลังเดินหนีเพื่อไม่ให้มีเรื่องแต่หญิงชุดแดงกระชากกระเป๋าดึงกลับ แล้วเข้ามาตบหน้าแฟนผมล้มลงไปพวกเราเลยเข้าไปกันออก (จังหวะนั้นมีเพื่อนของหญิงชุดแดงเข้ามาชนกับพวกเรา) ช่วงชุลมนหญิงชุดแดงกระชากหัวเพื่อน อีกคนที่มาด้วยกัน ผมหลุดเป็นกำ หลังจากนั้นผู้ชายอีกคนในกลุ่มหญิงชุดแดงเดินไปหยิบไม้มา จะเข้ามาตีพวกผม( ดูได้ในคลิป )


ต่อจากนั้นเจ้าหน้าที่ 3-4 คนเข้ามาแยกพาเราไปที่หน้าทางเข้า เพื่อรอตำรวจมา ทางเราขอดูกล้องวงจรปิดและพูดกับไกด์เราซึ่งเป็นคนเวียดนาม ทางไกด์เดินเข้าไปไกล่เกลี่ยกับกลุ่มหญิงชุดแดงคุยภาษาเวียดนามกันซักพัก กลุ่มหญิงชุดแดง ยังข่มขู่ชี้หน้าไกด์เราอีกในความโชคร้ายมีความโชคดีอยู่ กลุ่มทัวร์คนไทยมีไกด์คนเวียดนามที่พูดไทยคล่อง เข้ามาถามและช่วยเหลือซึ่งพวกเรามองว่า ตำรวจมาต้องช่วยเราได้( รอตำรวจประมาณ 1 ชม. กว่า) พอมาแล้วเข้าไปนั่งเจรจาในออฟฟิตพวกเรา พยายามเรียกร้องความเป็นธรรม ให้เขาขอโทษเรา โดยมีพี่ไกด์คนเวียดนามพูดไทยมาช่วยประสานงาน สุดท้ายทางเราไม่สามารถดำเนินการใดๆได้ เพราะหญิงชุดแดงไม่ยอมขอโทษ และหากเราต้องการดำเนินคดีความ ต้องไปสน. แล้วรอกระบวนการทางศาลเท่านั้น ( ซึ่งเรามาเที่ยวระยะสั้นไม่สามารถรอกระบวนเสร็จสิ้นได้ )


ปล. ทางเราไม่ต้องการที่จะมีปัญหาใดๆ พยายามเลี่ยงอย่างถึงที่สุด แต่นี้คือสิ่งที่เราได้รับจากเหตุการณ์นี้
2.ระวังเรื่องการต่อคิว พยายามอย่าไปพูดอะไร อยากแซงให้แซงไปเลย
3.เรื่องนี้เป็นเฉพาะบุคคล ( หลังคุยกันเสร็จ เจ้าหน้าที่บอกว่า จุดถ่ายรูปนี้มีเรื่องทะเลาะหลายเคสแล้ว )
ปล.2 อยากขอบคุณพี่ๆทัวร์คนไทยที่อุตส่าห์รอพวกเราดำเนินเรื่อง คอยเป็นกำลังใจและคอยแนะนำตลอด ทำให้ผมนึกถึงคำว่าคนไทยไม่เคยทิ้งกันรีวิวเวียดนาม#reviewVietnam

ชมทั้ง 2 คลิป
สิบเลขขายดี สลากตัวเลขสามหลัก N3 งวด 1/4/69
จังหวัดที่มีโรงงานอุตสาหกรรมมากที่สุดในไทย
10 จังหวัดที่ มีอากาศดีที่สุดในไทย อยู่สบายทั้งปี
ทองคำไม่เหมือนเดิมอีกต่อไปแล้ว
"มังกรเมรัย" ...มอบโชค...งวดวันที่ 1 เมษายน 2569
เมืองไร้สายไฟแห่งแรกของไทย ทำไมที่อื่นยังทำไม่ได้
😯 ชวนลองเข้ามาดูเหล่าคนที่พบเห็นธรรมชาติกำลังทำสิ่งที่ไม่คาดคิดจนเรารู้สึกประหลาดใจ 😆
เปิด 11 ประเทศที่นิยมใช้ “สินค้าไทย” มากที่สุดในโลก
10 อันดับโรงแรมที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย มีที่ไหนอีกบ้าง?
จังหวัดที่อากาศแย่ที่สุดในไทย ร้อน อบอ้าว อยู่ยากกว่าที่คิด
โรงแรมที่มีขนาดใหญ่ที่สุด อันดับที่หนึ่งของประเทศไทย
ส่องทะเบียนรถเช่า "นายกฯ อนุทิน" สุ่มตรวจปั๊มน้ำมันนครพนม คอหวยแห่ลุ้นโชคงวด 1 เม.ย. 69
โรงแรมที่มีขนาดใหญ่ที่สุด อันดับที่หนึ่งของประเทศไทย
10 อาชีพลงทุนน้อย แต่กำไรดี ทำได้จริงในยุคนี้
กองทัพภาคที่ 2 ขอความร่วมมืองดถ่ายภาพเคลื่อนกำลัง
หลนปูเค็ม
จังหวัดที่มีแหล่งท่องเที่ยวมากที่สุด
5 ถนนที่สวยที่สุดในไทย วิวระดับโลกที่คนไทยยังไปไม่ครบ
ชาว EV ครวญ!! กับดัก ยิ่งวิ่งเยอะ ยิ่งคุ้ม? โดนค่าแบต 4 แสน+ ติดไฟแนนซ์ 6 แสนไปต่อยังไง
โรคอะไร?? สภาวะกล้ามเนื้อหดเกร็งตลอดเวลา จะแอ่นเหมือนทำสะพานโค้ง ที่โคตรทรมาน
ใครๆ ก็ทำได้!! ชายมาเลย์ใช้แอป สร้างภาพล้อเลียน ภาพถ่ายร้านกาแฟของนายเนทันยาฮูที่ถูกกล่าวหาว่าสร้างโดย AI
มุมมืด โรตีข้างทาง!! กลิ่นสาบใต้ความหอม ขุดรากถอนโคน มาเฟียรถเข็นโรตีข้ามชาติ