หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

บ้านไม้สองชั้นกลางทุ่งนาสร้างจากไม้เก่าทั้งหลังให้กลายเป็นสวรรค์บนดินที่งดงาม


โพสท์โดย

วัสดีสมาชิกชาวอีสานเน็ตเวิร์คทุกท่านครับ วันนี้ทางเราก็ได้มีแบบบ้านสวยๆงามๆเก๋ๆมาให้ท่านได้รับชมอีกเช่นเคย แต่สำหรับบ้านหลังนี้ เป็นบ้านไม้ที่สร้างจากเศษไม้เก่าๆนำมา เรียงร้อยต่อกันได้อย่างงดงามมากครับ พร้อมแล้วไปรับชมกันได้เลย

เป็นบ้านไม้อีกแนวทางหนึ่งที่ยึดถือแบบพอเพียง โดยการใช้เศษไม้เก่ามาสร้างเป็นบ้านให้เป็นรูปแบบเก๋ๆถือว่าไม่ซ้ำแปลกกับใครเลยครับ อีกครั้งหน้าบ้านยังตกแต่งด้วยไม้ดอกไม้ประดับพร้อมกับเทหินไว้เป็นทางเดินได้อย่างสวยงาม

บ้านไม้หลังนี้ถูกสร้างขึ้นท่ามกลางทุ่งนาอันเขียวขจีครับ เป็นความคิดที่สร้างสรรค์ไม่น้อยเลยทีเดียวที่เจ้าของบ้านนั้นได้นำเศษไม้เก่าๆ มาดัดแปลงใช้ให้เป็นแบบบ้าน ดูแล้วก็เข้าท่าใช่ย่อยเลยครับ

ส่วนพื้นที่ข้างบ้านนั้นได้มีการต่อเติมไปเป็นระเบียง ด้านข้างยังมีบ่อน้ำไว้สำหรับเลี้ยงปลา ถือว่ายึดถือแบบเศรษฐกิจพอเพียงเลยครับ

ภาพของบันไดทางขึ้นบ้านที่ประดับตกแต่งด้วย กระถางต้นไม้นานาชนิด

เป็นภาพที่ดูแล้วอบอุ่นยิ่งนักครับสมาชิกภายในครอบครัว นั่งเล่นบริเวณ ระเบียงของตัวบ้าน ซึ่งด้านหน้าเป็นบ่อน้ำ

รูปภาพหรือแก้วน้ำที่ใช้ตกแต่งของตัวบ้านหลังนี้ครับ

พร้อมกับมีมุมนั่งเล่นนั่งพักผ่อนด้านซ้ายมีแก้วน้ำไว้สำหรับจิบชา มองดูแล้วเป็นภาพที่งดงามมากเลยครับ

มองไปข้างหน้าจะเห็นทุ่งนาอันเขียวขจี ดูอุดมสมบูรณ์ไปหมดครับ

ภาพของระเบียงไว้สำหรับนั่งเล่นด้านหน้าเป็นบ่อน้ำจะใช้พื้นที่นี้เป็นพื้นที่ตกปลาทำกิจกรรมอย่างอื่นก็ย่อมได้ตามสมควรของเจ้าของบ้านครับ

เป็นอย่างไรบ้างครับสำหรับบ้านไม้สองชั้นกลางทุ่งนาที่สร้างจากไม้เก่าทั้งหลังให้กลายเป็นสวรรค์บนดิน ถือว่าสวยสุดยอดเลยใช่ไหมล่ะครับ หากท่านใดสนใจก็นำไปประยุกต์ใช้กับบ้านที่กำลังจะสร้างไว้กลางทุ่งนาหรือ จะตกแต่งเป็นที่พักผ่อนนั่งเล่นก็ยังได้ครับ

ขอขอบคุณรูปภาพจาก แค่คนธรรมดา เดินดิน

เรียบเรียง ปลากัดป่า

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://lovebandee.com/2020/01/10/บ้านไม้สองชั้น/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
บ็อบเท เก๋ๆ's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 3,612 ครั้ง
โพสท์โดย บ็อบเท เก๋ๆ
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
25 VOTES (5/5 จาก 5 คน)
VOTED: PaMok, ไปเซเว่นเอาอะไรไหม๊, zerotype, ken 7, เยี่ยหัว
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สำรวจรายได้และค่าตัวนักร้องไทย ปี 2025-2026 ใครอยู่กลุ่มท็อป"มิตซูบิชิ มอเตอร์" ประกาศการกลับมาผลิต รถยนต์รุ่นปาเจโร่อีกครั้ง!!สรุปวิธีคำนวณไทยช่วยไทย พลัส 60:40 เติมเท่าไหร่ถึงใช้สิทธิครบเดือนทำไมเพลงเก่าๆ เมื่อ 15-20 ปีที่แล้ว พอกลับไปฟังอีกครั้งยังเพราะเหมือนเดิมท่าเรือที่ทันสมัยที่สุด และมีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทยข้าราชการ 5 กลุ่มนี้ ใครได้เงินเดือนมากกว่ากัน3 ต้นไม้มงคลที่นิยมปลูกเสริมโชคเรื่องเงินในบ้านสิบเลขขายดีแม่จำเนียร งวด 1/6/69นักวิจัยชี้ ดินบนดวงจันทร์อาจกลายเป็นแหล่งผลิตออกซิเจนสำคัญสำหรับมนุษย์ในอนาคตไรเดอร์ถ่ายมุมเสยสาวๆ ขอโทษแล้ว! อ้างรู้เท่าไม่ถึงการณ์เมล่อน แคนตาลูป แตงไทย ต่างกันยังไง ทำไมหน้าคล้ายกันมากจุดพักรถที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
"ทราย สก๊อต" โต้กลับพวกแซะ "ตาคงไม่อยากให้อม..พี่ชายหรอก!" หลังมีคนโพสต์พาดพิงรุนแรงจุดพักรถที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยนักวิจัยชี้ ดินบนดวงจันทร์อาจกลายเป็นแหล่งผลิตออกซิเจนสำคัญสำหรับมนุษย์ในอนาคตสรุปให้แล้ว! คู่มือใช้สิทธิ์ "ไทยช่วยไทยพลัส" ก่อนเริ่มวันแรก อะไรทำได้-อะไรทำไม่ได้ รวมไว้ที่นี่
กระทู้อื่นๆในบอร์ด บ้าน คอนโด ที่ดิน
สนใจซื้อไหม บ้านเดี่ยวราคาแพงมีตั้งแต่ 100-400 ล้านบาทโอกาสการลงทุนอสังหาริมทรัพย์ในประเทศไทยส่องไอเดียแต่งบ้านสไตล์ "ตู่ ภพธร" ที่อบอุ่น ชิค และเหนือกาลเวลาตลาดอสังหาริมทรัพย์เดือนมีนาคม
ตั้งกระทู้ใหม่