หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ช้างป่าหลงฝูงที่เข้ามาหากินในเขตเมืองจันทบุรี

เนื้อหาโดย New Delight

ช้างป่าหลงฝูงที่เข้ามาหากินในเขตเมืองจันทบุรี จังหวัดบูรณาการเจ้าหน้าที่ ได้ติดตามตลอดทั้งคืนขณะนี้ช้างป่าได้เดินออกจากเขตเมืองไปหากินพื้นที่หมู่ 7 ต.แสลง ต่อเนื่องเขาสุกิม และ เขาคิชฌกูฏ เตือนประชาชน เกษตรกรระมัดระวังเป็นพิเศษ

ช้างป่าหลงฝูงที่เดินเข้ามาหากินใกล้ตัวเมืองจันทบุรี โดยพบเห็นเมื่อวานนี้ แถวด้านหลังโรงเรียนลาซาลมารดาพิทักษ์ และเจ้าหน้าที่ชุดเคลื่อนที่เร็วติดตามช้างป่าออกนอกพื้นที่ป่าอนุรักษ์ อุทยานแห่งชาติเขาคิชฌกูฏ ร่วมกับฝ่ายปกครอง องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น กำนัน – ผู้ใหญ่บ้าน ผู้นำชุมชน อาสาสมัครกู้ภัยสว่างกตัญญูธรรมสถานจังหวัดจันทบุรีได้ติดตามเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิด โดยช่วงกลางดึกที่ผ่านมาช้างป่าตัวดังกล่าว คาดว่าอายุประมาณ 6 ปี สูงประมาณ 2 เมตรกว่า มีงานยาวประมาณ 1 เมตร ได้เดินออกจากแหล่งพักบริเวณป่า หลังโรงเรียนลาซาลติดกับคลองภักดีรำไพขึ้นถนน เจ้าหน้าที่พยายามผลักดันเพื่อให้เดินกลับไปทางอำเภอมะขาม แต่ช้างป่าได้เดินและวิ่งไปทางเขตเทศบาลเมือง และ เทศบาลเมืองท่าช้าง ว่ายน้ำข้ามแม่น้ำจันทบุรี ผ่านหลังค่ายตากสิน ไปทะลุชุมชนโค้งสนามเป้า ทำให้เจ้าหน้าที่และทุกภาคส่วนได้ติดตาม เฝ้าระวังเกรงจะเกิดอันตรายเนื่องจากเป็นชุมชนหนาแน่น จนกระทั่งช่วงก่อนเช้ามืดช้างป่าได้เดินออกจากชุมชนเขตเทศบาลเมืองท่าช้าง ข้ามถนนสุขุมวิท ไปทางพื้นที่หมู่ 7 ต.แสลง และพบร่องรอย บริเวณป่าด้านหลังที่เป็นป่ากว้าง สลับสวนผลไม้ ทะลุไปถึงเขาสุกิม เจ้าหน้าที่ยังติดตามเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิดเนื่องจากบริเวณนี้เป็นที่อยู่อาศัยของประชาชน มีรีสอร์ทที่พักนักท่องเที่ยว และสวนผลไม้พื้นที่กว้าง คาดว่าช้างป่าตัวดังกล่าวอาจจะเดินหากินไปทางเขาสุกิม เชื่อมต่อ เขาแก้ว - เขาคิชฌกูฏ และสามารถเชื่อมผืนป่า อ.แก่งหางแมวรอยต่อ 5 จังหวัดได้ อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ป่าไม้และทุกภาคส่วนได้แจ้งเตือนประชาชน และเกษตรกรหากพบเห็นช้างป่าตัวดังกล่าวอย่าเข้าใกล้ หรือขับไล่เสียงดังเนื่องจากช้างป่ายังไม่ได้กินอาหารมา 2 วันแล้วอาจรำคาญหงุดหงิดและทำร้ายคนได้ควรแจ้งเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเพื่อดำเนินการผลักดันกลับคืนสู่ป่าธรรมชาติต่อไป ส่วนเส้นทางการจราจรสายต่าง ๆ ที่มีการปิดกั้นตอนที่ช้างเดินผ่าน ขณะนี้เปิดให้ใช้งานได้ปกติทุกเส้นทาง และขอให้ประชาชนติดตามข้อมูลจากเจ้าหน้าที่ที่ติดตามสถานการณ์

ภาพ/ข่าว จรัล บรรยงคเสนา  ผู้สื่อข่าว จ.จันทบุรี
นาย  พรเทพ เขม้นเขตวิทย์ รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก

เนื้อหาโดย: New Delight / ภาพ/ข่าว จรัล บรรยงคเสนา ผู้สื่อข่าว จ.จันทบุรี
นาย พรเทพ เขม้นเขตวิทย์ รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
New Delight's profile


โพสท์โดย: New Delight
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: แสร์
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เปรียบเทียบเงินเดือนและสวัสดิการ ของสายการบินในไทยกับต่างชาติ..เอกสารครบก็ไม่รอด สนามบินสุวรรณภูมิ ปฏิเสธชาวกัมพูชาเข้าประเทศ7 จังหวัดในไทยมีแหล่งน้ำมันดิบบนบก เปิดแผนที่ขุมพลังงานสำคัญจังหวัดที่ถูกยุบในไทยมีที่ไหนบ้าง ย้อนดู 10 ชื่อเดิมที่วันนี้กลายเป็นอำเภอส่องทางรวยรับสงกรานต์! เลขเด็ดปฏิทินครอบครัวข่าว 3 งวด 1 เมษายน 2569เงินเดือนแรงงานไทย ในประเทศอิสราเอล5 ความเข้าใจผิดเรื่องการชาร์จมือถือ ที่อาจทำให้แบตเสื่อมเร็วโดยไม่รู้ตัวหมวกขุนนางจีน ทำไมต้องมีปีกยาว และแท่งที่ถือเข้าเฝ้าฮ่องเต้คืออะไร?😯 ชวนเข้ามาดูภาพถ่ายหายากของปรากฏการณ์อันน่าทึ่งที่พิสูจน์ว่าโลกนี้เต็มไปด้วยสิ่งที่น่าพิศวง 😉มหาวิทยาลัยที่ค่าเทอมแพงที่สุด อันดับที่หนึ่งของประเทศไทยสรุปสีสัน ออสการ์ 2026: ลีโอนาร์โด สร้างมีมใหม่กลางเวที Oscars ครั้งที่ 98 จนว่อนโซเชียลชาวกัมพูชานับแสนชุมนุมกลางพนมเปญ เรียกร้องรัฐคว่ำบาตรไทยทุกด้าน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
สัตว์มีกระแสไฟฟ้าในตัว ที่สามารถผลิตไฟฟ้าได้แรงมากที่สุด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด เล่าเรื่องชวนคุย
“รอเวลา คาเฟ่” มุมชิลกลางตลาดคลองลัดมะยม คาเฟ่วินเทจเอาใจคอกาแฟสดเที่ยวสโลว์ไลฟ์สองพี่น้อง จิบกาแฟริมคลอง สัมผัสวิถีชุมชนสุพรรณบุรี"สงขลา" เมืองที่ไปได้ทุกวัน เปิดเสน่ห์เมืองใต้ ครบภูเขา ทะเล วิถีชีวิต และโอกาสใหม่ของการพักใจต่อกันเลย กับ ทริปชิลล์บนถนนเพชรเกษมที่มากกว่าจุดพักรถ
ตั้งกระทู้ใหม่