พึ่งผ่านมาแค่ 3 ปี ไม่เหลือเค้าโครงเดิม กับ สนาม "ริโอเกมส์"
เหลือเวลาอีกไม่กี่เดือนมหกรรมกีฬาแห่งมวลมนุษยชาติ "โอลิมปิกเกมส์ 2020" ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ก็จะเปิดฉากขึ้นอย่างเป็นทางการ ท่ามกลางเสียงชื่นชมของนานาชาติ ที่เจ้าภาพสามารถจัดการในเรื่องสนามแข่งขันได้เสร็จก่อนพิธีเปิดถึง 7 เดือน ซึ่งถือว่ามีความพร้อมมากที่สุด
อย่างไรก็ตาม สปอร์ต คาสติ้ง สื่อดังในโลกกีฬา พาไปย้อนดูสภาพสนามของเจ้าภาพโอลิมปิก ในครั้งก่อนอย่าง ริโอ เกมส์ 2016 ที่ประเทศบราซิล ซึ่งสร้างความแปลกใจเป็นอย่างมา หลังผ่านมาเพียงแค่ 3 ปีเท่านั้น

แต่ปรากฎว่า สภาพสนามไร้การเหลียวแลจากทางภาครัฐฯ รวมถึงทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง ปล่อยให้สภาพสนามกีฬาอยู่ในสภาพรกร้าง เต็มไปด้วยความเสียหาย คราบรอยสนิม และวัชพืชที่ขึ้นปกครองไปทั่วบริเวณสนาม







โดยสนามกีฬากระโดดน้ำชื่อดังอย่าง "มาเรีย เลงค์ อควาติกส์ เซนเตอร์ " ที่กลายเป็นที่จดจำในการแข่งขันโอลิมปิกเมื่อน้ำในสระกลายเป็นสีเขียว แต่ปัจจุบันสภาพทรุดโทรมน้ำกลายเป็นสีเหลือง
ขณะที่ คาริโอก้า อารีน่า สนามแข่งขันบาสเกตบอล ที่มีความจุถึง 16,000 ที่นั่ง และ ริโอ โอลิมปิก เวโลโดรม ที่ใช้จัดการแข่งขันจักรยาน ก็กลายเป็นสนามร้าง เต็มไปด้วยซากปรักหักพังที่ไร้การบำรุงรักษา






สำหรับก่อนหน้านี้ปัญหาการปล่อยสนามกีฬาร้างถือเป็นปัญหาระดับโลกที่แก้ไม่หายในทุกประเทศ โดย โอลิมปิก 2004 "เอเธนส์เกมส์" ที่ประเทศกรีซ และ โอลิมปิก 2008 "ปักกิ่งเกมส์" ที่ประเทศจีน ก็เคยประสบปัญหานี้มาแล้วเช่นกัน












สอยอีกหนึ่ง นายพลเขมรร่วง อีกราย
อาเซียนเนื้อหอม! เจาะเหตุผลทำไม บังกลาเทศ-ปาปัวนิวกินี-ฟิจิ อยากเข้าใกล้ครอบครัวเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
สูตรคำนวณงวด 2/1/69
ทัพไทยรุกจัดหนัก ส่ง F-16 ถล่มคลังอาวุธใหญ่เขมร "บันเตียเมียนเจย-คานม้า" เหี้ยน ดัดหลัง "ทรัมป์" เข้ามาแทรกแซง
เขมรไม่มีคิดหยุด แต่คิดว่าจะรบไทยให้ชนะด้วย F-35 ได้อย่างไรในอนาคต
นักมวยรองแชมป์โอลิมปิก แซะเจ้าภาพไทย หลังตกรอบรองฯ ซีเกมส์ 33
ฮุน เซน เดินเกมใหญ่! ทุ่มงบกองทัพ ปลุกชาตินิยม ลั่นกัมพูชาโดน อยุติธรรมสามชั้น ไม่ก้มหัวให้ใคร
เขมรสร้างภาพ อ้างทหารไทย ยิงปืนใหญ่ ใส่ บ้านสองตายาย
ด่วน! แก๊งสแกมเมอร์จีน–กัมพูชาแตกฮือ ปอยเปตอลหม่าน หลังทหารกัมพูชายึดอาคารใช้เป็นฐานทหาร ตกเป็นเป้าการสู้รบชายแดน
ผัวฆ่ๅเมียและลูกสาว 2 คน หลังไม่พอใจที่พวกเธอออกจากบ้าน โดยไม่สวมบุรกา
โซเชียลฮาลั่น! ทหารไทยยึดฐานสำเร็จ พบปลากระป๋องไทยเพียบ ชาวเน็ตตั้งคำถาม ไหนบอกแบนสินค้าไทย?
กัมพูชา ส่งจดหมายถึงทั่วโลก ลั่นไม่ได้อ่อนแอ แต่ถูกไทยบีบให้จนมุม
ดาราดัง "เจมส์ แรนโซน" เสียชีวิตแล้ว
กองกำลังบูรพา เปิดปฏิบัติการ ถล่มอาคารฝั่งปอยเปต ฐานสแกมเมอร์
เสน่ห์เกินต้าน! "มิคามิ ยัว" อวดลุคบิกินี่สีนู้ดในโรงอาบน้ำ โชว์ความlซ็กซี่จนโซเชียลแทบลุกเป็นไฟ
“สม รังสี” ปลุกสติชาวเขมร ประณาม “ฮุน เซน” ไร้ศีลธรรม ปล่อยคลิปเสียงทำลายความสัมพันธ์ ก่อไฟสงครามลากเขมรดิ่งลงเหว


























