หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ฟาร์มในสหรัฐฯล้มละลายพุ่งขึ้น 24% จากความเครียดเรื่องสงครามการค้าของทรัมป์กับจีน

สำนักข่าว บลูมเบิร์ก เสนอข่าวเมื่อวันที่ 30 ตุลาคม 2019 นี้ ว่า

ฟาร์มในสหรัฐฯล้มละลายพุ่งขึ้น 24% จากความเครียดเรื่องสงครามการค้าของทรัมป์กับจีน


การล้มละลายของฟาร์มในสหรัฐฯในเดือนกันยายนเพิ่มขึ้น 24% นับเป็นระดับสูงสุดตั้งแต่ปี 2011 ท่ามกลางสงครามการค้าของประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์กับจีน และสภาพอากาศที่เลวร้าย

เกษตรกรยังคงต้องอาศัยความช่วยเหลือด้านการค้าและโครงการอื่น ๆ จากรัฐบาลกลาง เพื่อหารายได้ ตามรายงานจากสมาพันธ์ฟาร์มแห่งอเมริกา (American Farm Bureau Federation) ซึ่งเป็นองค์กรฟาร์มทั่วไปที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ

มีการบีบให้เกษตรกรในเขตเลือกตั้งที่สำคัญของทรัมป์ ย้ำคำนึงถึงอัตราภาษีตอบโต้จากจีน เนื่องจากทรัมป์จะเข้าร่วมในการรณรงค์เลือกตั้งประธานาธิบดีอีกครั้งและเพื่อบรรเทาผลจากการลงมติถอดถอนทรัมป์ออกจากตำแหน่ง ตัวเลขดังกล่าวยังเน้นถึงความสำคัญของข้อตกลง “ระยะที่หนึ่ง” ที่ฝ่ายบริหารกำลังเจรจากับปักกิ่ง เพื่อเพิ่มการนำเข้าสินค้าเกษตรที่ถูกจีนตอบโต้เพื่อให้สหรัฐฯหยุดพักการเก็บภาษีเพิ่มขึ้น

เกือบ 40% ของกำไรของฟาร์มที่คาดการณ์ไว้ในปีนี้ จะมาจากความช่วยเหลือทางการค้า ความช่วยเหลือเนื่องจากภัยพิบัติ เงินอุดหนุนจากรัฐบาลกลาง และการจ่ายเงินจากการประกันภัย ตามรายงานจากการคาดการณ์ของกระทรวงเกษตร จะคิดเป็นเงิน 33 พันล้านเหรียญ จากรายได้ที่คาดการณ์ไว้ที่ 88 พันล้านเหรียญ

สงครามการค้าและ 2 ปีติดต่อกันของสภาพอากาศที่ไม่เอื้ออำนวยทำให้เกษตรกรประสบปัญหาราคาสินค้าโภคภัณฑ์ตกต่ำ

ตามบรรพที่ 12 ภายใต้บทบัญญัติล้มละลายที่ปรับให้เหมาะสมกับฟาร์ม ในการยื่นล้มละลายในระยะเวลา 12 เดือน ซึ่งสิ้นสุดลงในเดือนกันยายน นี้ เพิ่มขึ้น 580 ราย จากปีก่อนหน้า ซึ่งการยื่นขอล้มละลายสูงที่สุด คือ 676 รายในปี 2011 สหพันธ์ กล่าวว่าทั้งหมดยังคงต่ำกว่าระดับสูงสุดในประวัติศาสตร์ คือในปี 1980

การล้มละลายครั้งล่าสุดนี้กระจุกตัวอยู่ใน 13 รัฐของเขตมิดเวสต์ ซึ่งเป็นสมรภูมิสำคัญในการเลือกตั้งประธานาธิบดี ซึ่งนาข้าว ไร่ถั่วเหลือง ฟาร์มหมูและฟาร์มโคนม ได้รับผลกระทบจากข้อพิพาททางการค้า ซึ่งมีผู้ยื่นขอล้มละลายคิดเป็นมากกว่า 40% หรือ 255 รายอยู่ในภูมิภาคนี้

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: THE EAGLE
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
ฟาร์มในสหรัฐฯล้มละลายพุ่งขึ้น 24% จากความเครียดเรื่องสงครามการค้าของทรัมป์กับจีน
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
กรุงไทย ใจดี ให้กู้ได้ 100,000 สินเชื่อไม่ต้องมีหลักทรัพย์ ไม่ต้องค้ำประกันสมัครยืมเงิน Line BK ติดบูโรให้ยืมได้ 6,000-20,000 ไม่ใช้สลิปไม่ต้องค้ำประกันเมื่อยืมโทรศัพท์พี่ชายฟังเพลง เจอแบบนี้ไปไม่เป็นเลย5 เหตุการณ์สุดระทึก ที่น่าเหลือเชื่อว่าเกิดขึ้นจริงบนโลกนี้เฮฮา ทำอารมณ์ให้มีสุขรับวันสิ้นเดือนหนุ่มขอกำลังใจ "ยอมเสี่ยงตายทำอาชีพนี้ เพื่อลูกและเมีย" แต่เมียขอให้เลิกทำ"โหรฟองสนาน" ซัดกลับ "จอมขวัญ" ปมเราไม่ได้อยู่ในสังคมที่ทุกคนพูดได้เท่ากัน!?!ชาวเน็ตพากันแชร์ สิ่งก่อสร้างที่ไม่ได้ใช้-เปลืองงบประมาณ กับ #อบจอินไซด์เกิดอุบัติเหตุ รถพลิกคว่ำบนถนนราชพฤกษ์ ทำรถติดระนาวสาวขอความเห็น เงินเดือน 15000 แต่ไม่มีเงินเก็บเลย ทำไงดี?ต้นเจดีย์สิกขิม (Sikkim rhubarb)เพราะว่าพี่เขาหล่อมาก หนุเลยมองจนรถล้มโรงแรมดาราเทวี ประกาศปิดกิจการ พนักงานนับร้อยร้องถูกค้างค่าจ้างรีบด่วน ยืมได้ 200,000 สินเชื่อตามนโยบายรัฐ สินเชื่อโครงการธนาคารประชาชน สินเชื่อธนาคารออมสิน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด MISCELLANEOUS-จิปาถะ
"โหรฟองสนาน" ซัดกลับ "จอมขวัญ" ปมเราไม่ได้อยู่ในสังคมที่ทุกคนพูดได้เท่ากัน!?!ไฟท์แรกของไมค์ ไทสัน หลังร้างเวที 15 ปีเล่นเปียโนกล่อมลิงลพบุรีใครเป็นใครในเหตุยิงในม็อบที่ SCB สนญ.? ชัดเจน อย่าบิดเบือน
ตั้งกระทู้ใหม่