หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

พ่อเมืองดอกลำดวน ชวนปั่นไปเที่ยว สัมผัสไอหมอก ชมดอกบัวแดง

บอร์ด เล่าเรื่องชวนคุย เนื้อหาโดย New Delight

ศรีสะเกษ พ่อเมืองดอกลำดวน ชวนปั่นไปเที่ยว สัมผัสไอหมอก ชมดอกบัวแดง ดอกไม้ ดอกหญ้าหลากสีสัน แข่งกันเบ่งบาน ณ สะพานไม้ไผ่ ที่อำเภอโนนคูณ


เมื่อวันที่ 10 ธันวาคม 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่สะพานไม้ไผ่บัวแดง @บุ่งกระแซง ตำบลบก อำเภอโนนคูณ จังหวัดศรีสะเกษ นายวัฒนา พุฒิชาติ ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ ได้เดินทางไปเป็นประธานเปิดกิจกรรม “ผู้ว่าฯชวนปั่นไปเที่ยว สัมผัสไอหมอก ชมดอกบัวแดง ดอกไม้ ดอกหญ้าหลากสีสัน แข่งกันเบ่งบาน ณ สะพานไม้ไผ่” เพื่อส่งเสริมการออกกำลังกาย ตามนโยบายเมืองกีฬา (Sport City) และประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวของอำเภอโนนคูณให้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายมากขึ้น โดยนำปั่นจักรยานระยะทาง 7 กิโลเมตร โดยมีนายภัทรนันท์ บุญมานัด นายอำเภอโนนคูณ พร้อมด้วย นางสาว ธมลวรรณ เจริญวงศ์พิสิฐ ผู้อำนวยการ ททท .สำนักงานสุรินทร์ ดร.กัลยาณี ธรรมจารีย์ ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดศรีสะเกษ นำหัวหน้าส่วนราชการ สมาชิกเหล่ากาชาด สมาชิกชมรมแม่บ้านมหาดไทย หน่วยงานรัฐวิสาหกิจ ผู้บริหารสถานศึกษา ผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ชมรมปั่นจักรยานหลายพื้นที่และประชาชนจำนวนมาก เข้าร่วมกิจกรรมและให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น โดยปั่นจักรยานไปตามสำคัญเส้นทาง 4 จุด จุดที่ 1 ชมไอหมอก วิวดอกบัวแดง ดอกไม้หลากสีสัน ชมการแสดงของกลุ่มสตรี แม่บ้าน ผู้สูงอายุบนสะพานไม้ไผ่ ปลูกต้นทานตะวัน ณ สะพานไม้ไผ่ บัวแดง @ บุ่งกระแซง ตำบลบก จุดที่ 2 เยี่ยมเยียนและเป็นกำลังใจให้แก่ผู้สูงอายุจำนวน 2 ราย ไหว้พระบนวิหารพระเจ้าใหญ่ พระพุทธปิยนันท์พระมงคลมุนี วัดบ้านเหล่าเสน ตำบลบก โดยมีพระครูวิจิตร ธรรมานนท์ เจ้าคณะตำบลโพธิ์ เจ้าอาวาสวัดบ้านเหล่าเสน ประพรมน้ำพระพุทธมนต์ให้ขบวนปั่นจักรยาน จุดที่ 3 ไหว้พระขอโชคลาภ สิริมงคล พระอุโบสถประกายมุก พระพุทธรูปแกะสลักไม้ตะเคียนทอง ชมการแสดงต้อนรับของกลุ่มสตรี แม่บ้าน ผู้สูงอายุ ณ วัดบ้านหนองดินดำ ตำบลบก และจุดที่ 4 เที่ยวชมดอกดาวเรืองบาน ปลูกดอกดาวเรือง ชมการแสดงของลูกหลานชาวตำบลโพธิ์ ปล่อยปลา ณ บ้านทุ่งรวงทอง ตำบลโพธิ์โดยมีกำนันตำบลโพธิ์และนายกองค์การบริหารส่วนตำบลโพธิ์กล่าวต้อนรับคณะ


นายวัฒนา พุฒิชาติ ผู้ว่าราชการจังหวัดกล่าวว่า ขอให้ทุกคนถ่ายภาพแล้วโพสต์เพื่อเผยแพร่จุดต่างๆสวยๆที่ได้แวะชม เป็นการสร้างรายได้ให้ชุมชนทางอ้อม โดยนวัตวิถี คือใช้วัดเป็นนางกวัก ใช้สะพานไม้ไผ่ ใช้ดอกบัวแดง เรียกให้มีผู้สนใจเข้ามาชม ถ้ามีคนเข้ามาเที่ยวในชุมชนและได้มาเจอสิ่งที่เป็นวิถีชีวิต เช่นการทอผ้า จากผ้าผืนที่ได้กำไรไม่กี่บาทเวลาไปขายที่โอท๊อปที่เมืองทองธานี แต่หากชาวบ้านที่กำลังทอผ้าอยู่แล้วนักท่องเที่ยวมาเห็นจะทราบว่ามันลำบากแค่ไหนกว่าจะได้แต่ละผืนก็ยินดีที่จะจ่ายโดยไม่ต่อรองราคา เป็นการสร้างรายได้ในพื้นที่เพราะที่นี่มีมิติทางธรรมชาติและมีมิติทางภูมิปัญญาของชาวบ้านมิติทางศรัทธาความเชื่อ มีเสน่ห์ของอัตลักษณ์อาหารมีครบหลายอย่างเหมือนเป็นร้านอาหารที่พร้อมเสิร์ฟ พ่อแม่ลูกมาเที่ยว พ่อแม่ไปไหว้พระลูกก็ไปถ่ายรูปเช็กอินที่จุดสวยงาม นี้คือวัตถุประสงค์ของการพามาปั่น ทุกคนจะได้ช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยวให้จังหวัดได้


ศิริเกษ หมายสุข / ศรีสะเกษ

เนื้อหาโดย: New Delight / ศิริเกษ หมายสุข / ศรีสะเกษ
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: New Delight
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: New Delight
 
พ่อเมืองดอกลำดวน ชวนปั่นไปเที่ยว สัมผัสไอหมอก ชมดอกบัวแดง
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

อวสาน เพจตามใจตุ๊ด เอม เผยสาเหตุเลิกทำรายการ

สาวสักลายร่ำไห้ กอดศพลูกวัย 6 เดือน บอกถูกมดกัดตาย จนท ตรวจดูร่างกายทำผงะ

เปิดภาพ ไอ้ไอซ์ สมัยยังหนุ่ม เสน่ห์แรงสาวตรึม เพื่อนชี้ชอบฆ่ๅคนใส่กุญแจมือ

หนุ่มลากสปีดโบ๊ตขึ้นฝั่ง เจอน้ำทะเลลดลงมาก

หนุ่มตัดสินใจลดน้ำหนัก โดยไม่ยิม ไม่ใช้อาหารเสริม ผ่านไป 5 เดือน บอกได้เลย พี่โคตรสุดยอดครับ!

หนุ่มใหญ่ซื้อข้าวสาร2กระสอบพันห้า กลับบ้านให้ภรรยาหุงออกมาเป็นแบบนี้

หนุ่มสะเทือนใจอย่างแรง แขวนถุงน้ำแข็งไว้หน้ารถ ลงไปซื้อของ 20 นาที กลับมาอีกทีถึงกับเข่าอ่อน

"น้ำเหนือ" นักวิ่งหนุ่มหล่อใสๆ งานดี หุ่นแน่นฟิตเปี๊ยะ

ถึงพริกถึงขิง แชร์ว่อน คลิป "เอ๋ ปารีณา" ปะทะเดือด เสี่ยเจ้าของโรงงาน

"อุ๊ หฤทัย" ปลุกสังคมไทยหยุด​การสืบทอดอำนาจของนักการเมือง​ที่อ้างประชาธิปไตย

ปารีณา ซัดเดือด เจ้าของโรงงาน ลั่น ครั้งหน้าไม่ต้องมาเลือกฉัน

สรยุทธ ถึงเรือนจำแล้ว พบโรคอื้อ คืนแรกนอนแดนแรกรับ

เพจดังเผย ตร ออกหมายจับลูกชายคนมีสี ก่อเหตุชิงทองยิง 3 ศพ พ่อกล่อมลูกให้เข้ามอบตัว

ตำรวจ แฉนิสัย ไอ้เหี้ยม ชิงทองฆ่า 3 ศพ ลั่นมีหลักฐานชัด ไม่รอดแน่
กระทู้อื่นๆในบอร์ด เล่าเรื่องชวนคุย
ปลานิลราคาพุ่งรับภัยแล้ง (มีคลิป)พะเยา ภัยแล้งขยายวงกว้างทำให้พื้นที่ทางการเกษตี เสียหายรวมกว่า 120,000 ไร่เชียงราย - หม่อง หนีการกวาดล้าง​จาก ลาว​ ตม.และนรข.สกัดจับได้ครบ​อำเภอโพธาราม จ.ราชบุรี วัดพระศรีอารย์ เปิดศูนย์เรียนรู้รับผู้สูงวัย ร.ร.ศิษย์พระคริสต์
ตั้งกระทู้ใหม่