หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

รวมพลคนรักปู

รวมพลคนรักปู ส่งเสริมอาชีพ อบรมรอบเข้มข้น หลักสูตรการเลี้ยงปูนาแบบมืออาชีพ สาธิตทำอาหารแปรรูปจากปูนา ยำปูดอง กำลังได้รับความนิยมในกลุ่มผู้บริโภค


สุธีรา ฟาร์มปูนาบ้านไร่อุดม และเป็นศูนย์เรียนรู้การเรียงปูนา ตั้งอยู่เลขที่ 224 หมู่ที่ 18 ต.คลองน้ำไหล อ.คลองลาน จ.กำแพงเพชร นายวิโรจน์ แก้วแสงทอง หรือ บอย อายุ 37 ปี ประสบความสำเร็จด้านการเลี้ยงปูนา แปรรูป ส่งขายในประเทศและต่างประเทศ แต่ละวันแทบจะไม่ว่างเว้นจากการรับยอดสั่งปูนา จัดส่งพ่อพันธุ์แม่พันธุ์ให้กับลูกค้าตามที่อยู่ นอกจากนั้น ยังแปรรูปปูนาเป็นอาหารหลากหลาย อย่างเช่น ปูนาทอดสมุนไพร ปูนาสามรส น้ำพริกปู น้ำพริกสวรรค์ปูนา น้ำพริกนรกปูนา น้ำพริกมันปูนา น้ำปูกะปิปู ข้าวแต๋นปูนาธัญพืช เป็นต้น ซึ่งทุกส่วนของปูนา สามารถทำเงินได้หมด สร้างรายได้แต่ละเดือนเป็นที่นาพอใจเลยทีเดียว


ซึ่งในวันนี้ได้ส่งอาชีพต่อให้กับเกษตรกรที่สนใจ โดยส่งเสริมอาชีพ อบรมรอบเข้มข้น หลักสูตรการเลี้ยงปูนาแบบมืออาชีพ มีเกษตรกรที่สนใจ มาเข้ารับการอบรมการเลี้ยงปูนาแบบครบวงจร เลี้ยงขยายแปรรูป ตลาดจำหน่ายส่งออกทั้งในและต่างประเทศ ร่วม 200 คน ด้วยการการันตี การรับซื้อและมีตลาดรองรับแน่นอน “เราเลี้ยงปู แล้วปูจะเลี้ยงเรา”
ซึ่งในวันนี้ได้มีนางสาวสุธีรา แก้วแสงทอง อายุ 33 ปี การสาธิตนำปูนาที่เลี้ยงไว้ แปรรูปเป็นปูดองสมุนไพร แล้วน้ำมาประกอบเป็นอาหาร เมนูยำปูดอง ซึ่งกำลังได้รับความนิยม ในกลุ่มผู้บริโภค ชื่นชอบแซ่บๆ น้ำจิ้มซีฟู้ดแบบเผ็ดๆ รสชาติถึงใจ วิธีการทำง่ายมากเกาะปูออกเป็น 2 ส่วน ราดน้ำจิ้มซีฟู้ดที่เตรียมไว้ลงไป คลุกเคล้าให้เข้ากัน จากนี้ตามด้วยผักจะเป็นผักสลักตามใจชอบ แต่จะให้ออกรสเปรี้ยวจะใส่มะม่วงดิบลงไปด้วย คลุกเข้าให้เข้ากันอีกครั้ง เท่านี้ก็สามารถรับประทานได้แล้ว ยำปูดอง รสแซ่บที่จะกินกับข้าวหรือเป็นกับแกล้มก็เหมาะด้วยกันทั้งนั้น


สุเทพ อินทจันทร์ //สมาคมนักข่าวส่วนกลางและท้องถิ่นกำแพงเพชร รายงาน

เนื้อหาโดย: New Delight / สุเทพ อินทจันทร์ //สมาคมนักข่าวส่วนกลางและท้องถิ่นกำแพงเพชร รายงาน
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: New Delight
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: มี หมี่ มี่ มี๊ หมี, New Delight
 
รวมพลคนรักปู
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
พุทธิพงษ์เผยแก้ปัญหาเว็บwนันออนไลน์แบบจริงจัง ชี้ปิดไปแล้วกว่าหนึ่งพันเว็บหลอนไปเลย! คนงานพบ 'หนูยักษ์' ในระหว่างทำความสะอาดท่อระบายน้ำใต้ดิน3 ราศี เตรียมถูกรางวัลใหญ่รวยฟ้าผ่า เป็นเศรษฐีมีบ้านมีรถ'นักเรียนร่วมฝัง' หมุดคณะราษฎร'โอดถูกที่บ้านกดดันหนัก-ไม่ให้เงินใช้ ชวนอุดหนุนสติกเกอร์ช่วยค่าใช้จ่ายเดินหน้าทำกิจกรรมทางการเมืองต่อ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด เล่าเรื่องชวนคุย
ชาวบ้าน นำดอกไม้ธูปเทียน แป้ง มาขอโชคลาภจากแท่นหินโบราณอายุร่วม1,000ปีคืบหน้า เก็บเห็ดโดนจับกุม หัวหน้าเพาะชำกล้าไม้ประกาศหาเก็บเห็ดของป่า ต้องขออนุญาตกรอกใบคำขออนุญาตเสียก่อนจับชาวบ้านลักลอบเก็บเห็ดโดยไม่ได้รับอนุญาตอดีตรองโฆษก ปชป.เชื่อคดี “โอ๊ค” ยื่นอุทธรณ์ใหม่ได้
ตั้งกระทู้ใหม่