หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

พะเยา เกษตกร ปลูกหอมจีนจำหน่ายสร้างรายได้หลังทำนา

พะเยา เกษตกร ปลูกหอมจีนจำหน่ายสร้างรายได้หลังทำนา

สัมภาษณ์...นางพัทยา ใจมา อายุ 47 ปี บ้านเลขที่ 9 หมู่ที่ 13 ตำบลแม่นาเรือ อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา

เกษตรกรในพื้นที่ตำบลแม่นาเรือ อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา ปลูกหอมจีน หรือหอมแบ่งที่ชาวบ้านเรียกกัน ขายลำต้น ซึ่งใช้ระยะเวลาในการปลูกเพียง 45 วัน สามารถจำหน่ายได้ไร่ละ 4-5 หมื่นบาท ต่อปี และเป็นที่สนใจของพ่อค้าแม่ค้าที่เดินทางมารับซื้อ เนื่องจากเป็นหอมที่มีคุณภาพ เนื่องจากสภาพอากาศที่ดี

นางพัทยา ใจมา เกษตรกรในพื้นที่ตำบลแม่นาเรือ อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา กำลังเข้าทำการเก็บเกี่ยวผลผลิต และดูแลผลผลิตหอมจีน ที่เขาปลูกไว้ เป็นพื้นที่ประมาณ 3 ไร่กว่า หลังเกษตรกรในพื้นที่จำนวนมาก ทำการปลูกหอมจีนเพื่อจำหน่ายต้นหอม ให้กับลูกค้าและเป็นที่ต้องการของตลาด และมีราคาที่ดี โดยนางพัทยา เกษตรกรในพื้นที่ตำบลแม่นาเรือ ระบุว่า ตนเองปลูกหอมจีน หรือทั่วไปเรียกว่าหอมแบ่ง จำนวนประมาณ 3 ไร่ 3 งาน ซึ่งจะจำหน่ายเป็นต้นหอม ให้กับพ่อค้าแม่ค้าที่มีการสั่งออเดอร์มาในสวน โดยจะใช้ระยะเวลาการปลูกประมาณ 45 วัน จากนั้นก็จะมีพ่อค้าแม่ค้าติดต่อมาซื้อและเราก็จะทำการจัดส่ง โดยจะขายที่คิดเป็นกิโลกรัมละ 25 บาท ซึ่งถือว่าเป็นรายได้ที่ดี ตนเองได้ทำการปลูกหอมจีนมาเป็นระยะเวลาหลายปี ซึ่งในแต่ละปีก็จะมีก็จะมีช่วงระยะเวลาในการปลูก ซึ่งเฉลี่ยต่อปีก็จะปลูกประมาณ 5 รอบ โดยในแต่ละรอบของตนเองนั้นจะได้รับผลผลิตประมาณ 400-500 กิโลกรัมต่อ 1 รอบ ซึ่งในการเก็บออกจำหน่ายนั้นตนเองจะได้รับยอดสั่งจองต่อพ่อค้าแม่ค้า จากนั้นก็จะทำการนำไปส่ง ซึ่งในแต่ละวันก็จะสามารถเก็บผลผลิตได้อย่างต่อเนื่องในช่วงนี้พ่อค้าเดินทางมารับซื้อต้นหอมที่นี่อย่างต่อเนื่อง จึงเป็นอาชีพที่สร้างรายได้ให้เป็นอย่างดี ในช่วงหลังฤดูกาลเก็บเกี่ยว

เนื้อหาโดย: New Delight
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: New Delight
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: New Delight
 
 
ชื่อ
พะเยา เกษตกร ปลูกหอมจีนจำหน่ายสร้างรายได้หลังทำนา
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สุวิทย์​ วัดอ้อน้อย เผยรับไม่ได้ ถาม คณะปลดแอก ชุมนุมแล้วประเทศชาติ-ปชช.ได้อะไรพุทธะอิสระ​ ปรี๊ดแตก! เย้ยชุมนุมปลดแอกแค่4หมื่น​ เดี๋ยวรอดูคนกตัญญู​รักแผ่นดินรักสถาบัน​บ้างจะมากขนาดไหน?ด่วน​!!! ปารีณา​ ถูกหามส่งเข้ารพ.​หมุนยังไงให้โลกจำ! ‘โบนัส-ณัฐณิชา’ มิสแกรนด์มุกดาหาร จัดเต็ม ‘ทอร์นาโดเทิร์น’ 4 ตลบ!!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด เล่าเรื่องชวนคุย
ชาวบ้าน นำดอกไม้ธูปเทียน แป้ง มาขอโชคลาภจากแท่นหินโบราณอายุร่วม1,000ปีคืบหน้า เก็บเห็ดโดนจับกุม หัวหน้าเพาะชำกล้าไม้ประกาศหาเก็บเห็ดของป่า ต้องขออนุญาตกรอกใบคำขออนุญาตเสียก่อนจับชาวบ้านลักลอบเก็บเห็ดโดยไม่ได้รับอนุญาตอดีตรองโฆษก ปชป.เชื่อคดี “โอ๊ค” ยื่นอุทธรณ์ใหม่ได้
ตั้งกระทู้ใหม่