อยากเสียว ต้องไป ชายป่าห้วยขาแข้ง (มีคลิป)
หนุ่มสาวอยากเสียวนั่งปลาตอดเท้าชายป่าห้วยขาแข้งแห่งเดียวภาคเหนือตอนล่างภาคกลาง
ตอนบน
มาแนะนำที่ท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดเสาร์ - อาทิตย์ และหลายวัน หรือ วันนักขัตฤกษ์สำหรับสายชอบป่าเขาธรรมชาติกันครับ ที่บริเวณก่อนขึ้นเขาแก่นมะกรูด ริมถนนสายบ้านไร่ – แก่นมะกรูด ข้างทางจะพบป้ายนิชาปลาตอดเท้า โดยมีเจ้าของผู้ช่วยพยาบาลโรงพยาบาลบ้านไร่ น.ส.เอื้องฟ้า พรมมา เจ้าของร้านนิชาปลาตอดเท้า เลขที่ 101 หมู่ 6 ตำบลบ้านไร่ อำเภอบ้านไร่ จังหวัดอุทัยธานี ซึ่งคอยบริการดูแลลูกค้าในช่วงวันหยุดเสาร์ – อาทิตย์
โดย น.ส.เอื้องฟ้า พรมมา เจ้าของร้านนิชาปลาตอดเท้า กล่าวว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยว เรียบๆง่ายๆ เหมาะสำหรับไปนั่งชิว ๆๆ นั่งพักผ่อนให้ปลาตอดเท้าเล่นกันทั้งสนุกทั้งเสียว โดยทางสวนคิดค่าบำรุงคนละ 30 บาท เด็ก 10 เท่านั้น ไม่จำกัดเวลา สถานที่จะแบ่งเป็นสองส่วนคือส่วนที่ให้นักท่องเที่ยวนั่งให้ปลาตอด
จุดเด่นของที่นี่นอกจากปลาตอดเท้าแล้ว คือการคงไว้ซึ่งธรรมชาติของต้นปาล์ม มีความร่มรื่น บอกได้บรรยากาศสบายจริงๆไปที่นี่ไม่ผิดหวังแน่นอนในงบ 30 บาท เด็ก 10 บาท
น.ส.เอื้องฟ้า พรมมา เจ้าของร้านนิชาปลาตอดเท้า ปัจจุบัน “ปลาตอดเท้า” กำลังเป็นที่นิยม มีผู้สนใจหันมาประกอบกิจการกันมากขึ้น ขณะเดียวกันก็มีผู้สนใจไปใช้บริการเพิ่มมากขึ้นเช่นกัน โดยในเขตภาคเหนือตอนล่าง และภาคกลางตอนบนจะมีที่บ้านไร่ที่เดียว และอีกที่คือจังหวัดเชียงใหม่ หรือที่ภาคใต้ และ จันบุรี
โดยใช้ ปลาการารูฟา หรือ ด็อกเตอร์ฟิช กาดำ กาแดง มาใช้ในการบำบัดและผ่อนคลายให้กับลูกค้า โดยการนำเอาปลาดังกล่าวใส่ไว้ในอ่างปลาน้ำจำนวนมาก โดยปลานั้นมีหลายขนาด แต่ละบ่อปลาตัว จะไม่เท่ากันบ้างคนก็ชอบปลาใหญ่ บ้างคนก็ชอบปลาเล็ก ๆ ให้ผู้ใช้บริการหย่อนเท้าลงไปแช่ให้ปลาว่ายเข้ามาตอดเท้า สร้างความสนุกสนาน เพลินเพลิน และ หนุ่ม สาวจะมีเสียว
ที่ว่าช่วยบำบัดและผ่อนคลาย ก็เพราะ ปลาการารูฟา ปลากาดำ กาแดง จะมารุมตอดเท้า เอาผิวที่ลอกและเสียออกไปจากตัวคน แม้ จะยังไม่มีรายงานทางวิชาการที่น่าเชื่อถือ แต่ก็เชื่อกันว่าสามารถบำบัดโรคสะเก็ดเงิน และโรคภูมิแพ้ผิวหนังช่วยทำความสะอาดผิวหนัง ช่วยขจัดเซลล์ผิวหนังที่ตายแล้ว ช่วยลดปัญหากลิ่นเท้า ทำให้เท้านุ่มและเนียน ได้ และเวลาที่ปลาเข้ามาตอดก็จะทำให้รู้สึกเหมือนถูกนวดกระตุ้น ช่วยให้ผ่อนคลายได้ระดับหนึ่ง
โดยทางร้านได้คอยสังเกตกับลูกค้าทุกคน ก่อนลงแช่เท้า ก็จะบอกให้ล่างเท้าด้วยน้ำสะอาดก่อน หรือบ้างท่านมีแผลที่เท้า ตุ่มหนอง ที่เท้า เพิ่งจะโกนขนหน้าแข้ง หรือตัดเล็บมาหรือไม่ หากมีแผลหรือเพิ่งโกนขนหน้าแข้ง หรือเพิ่งจะตัดเล็บเท้ามา ก็ไม่ควรจะไปใช้บริการปลาตอดเท้า ที่สำคัญอย่างยิ่ง เรื่องการคัดกรองผู้เข้าใช้บริการ การดูแลสุขอนามัยของน้ำและปลา ก่อนการ ซึ่งจะยืนคอยสังเกตแต่ละท่านที่เดินผ่านไปยังบ่อแช่เท้าก่อน
สมาคมสื่อมวลชนอุทัยธานี พชร พัสกุล
🔍 ถอดรหัสปี 2568! คนไทยค้นหาอะไรบน Google มากที่สุด สะท้อนภาพสังคมแห่งปี
ตรงนี้มีคำตอบคนละครึ่งพลัสเฟส 1 ใช้ไม่หมดสามารถนำไปใช้เฟส 2 ได้หรือไม่
ชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทย
ชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีด
แคปซูลกาลเวลา 1,700 ปี การค้นพบหลุมศพโรมันที่ "สมบูรณ์แบบ" ในฮังการี
10 อันดับเมืองที่มีมลพิษสูงสุดกรุงเทพฯ
พืชที่มีพิษร้ายแรงเทียบเท่าพิษงูเห่า
'ฮุนเซน' ควันออกหู หลังลาวฉวยโอกาสขายของตัดหน้า แย่งสัมปทานจีน
เปิดการบ้านภาษาไทย เรียงอักษรให้เป็นคำ แบบนี้ยากไปไหม
พบเครื่องบิน "โบอิ้ง 737" ที่หายไป 13 ปี ถูกจอดทิ้งกลางสนามบิน
ทนายสายหยุด ยอมรับสลิปโอนเงินของ "นานา" เป็นของปลอม
2569 ตรงกับเป็นปีนักษัตรอะไร สีนำโชค พร้อมปีชง
ชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทย
บุกจับเซียนพระลูกผู้ใหญ่บ้าน ยิงกลางร้านอาหารนครปฐม เสียชีวิต 2 เจ็บ 3
ทนายสายหยุด ยอมรับสลิปโอนเงินของ "นานา" เป็นของปลอม
ปิดฉาก! มหากาฬฯ โบนัสพนักงาน “ไดกิ้น” คือ Get out
ชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีด

















