หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่
ลงโษณาตำแหน่งนี้

เรียนรู้ถึงส่วนประกอบต่างๆ ของเนื้อวัว

เนื้อวัวจัดเป็นวัตถุดิบอีกประเภทที่ค่อนข้างได้รับความนิยมอย่างมากจากคนหลายพื้นที่ ความพิเศษที่เป็นเอกลักษณ์ของเนื้อชนิดนี้ก็คือความเหนียวที่แทรกอยู่ช่วยให้รสชาติอาหารมีความเป็นตัวของตัวเองมากยิ่งขึ้น อย่างไรก็ตามเนื้อวัวที่เราทานกันอยู่ในทุกวันนี้ต้องบอกว่าจริงแล้วมันมีเนื้อหลากหลายส่วนที่สามารถนำมาประกอบเป็นอาหารประเภทต่างๆ ได้ โดยรสชาติความเหนียวนุ่มก็ย่อมแตกต่างกันออกไปรวมถึงไปความเหมาะสมในการทำมาประกอบอาหารก็ต่างกันไปด้วยเช่นเดียวกัน

รู้จักกับส่วนประกอบต่างๆ ของเนื้อวัว

  1. Chunk – เป็นเนื้อบริเวณสันคอ จะมีความนุ่มเหมาะกับการนำมาทำเป็นสตูหรือนำมาอบก็อร่อย
  2. Rib – เนื้อส่วนซี่โครงซึ่งสามารถแยกย่อยออกมาได้อีก
  1. Loin – เนื้อสันที่สามารถแบ่งออกได้หลายประเภทอีกเช่นเดียวกัน
  1. Round – เนื้อส่วนสะโพก มักเอามาอบ ทำเนื้อบด ย่าง ผัด สเต็ก มีมันน้อย
  2. Brisket – ส่วนบริเวณติดกับหน้าอกของวัวมักนิยมนำมาทำบาร์บีคิว
  3. Shank – ส่วนที่ติดกับบริเวณขาของวัว มีความนุ่มมักนิยมนำมาทเป็นสตู ซุปวัว
  4. Plate – บางคนก็เรียกว่า Belly มันคือส่วนหน้าท้องของวัว มักเอามาทำการอบ ย่าง ถ้าเอามาทำสเต็กก็จะมีชื่อว่า Outside Skirt Steak ราคาไม่แพ่ง มันจะค่อนข้างเยอะ คนไทยมักนิยมนำมาทำเป็นเนื้อเปื่อยเพราะไขมันจะทานแล้วอร่อยมาก
  5. Frank – เนื้อส่วนข้างล่าง จะไม่ค่อยนุ่ม มีไขมัน ส่วนมากมักเอามาทำเนื้ออกด้วยการแล่ออกมาแบบางๆ หรือมักเอามาทำเนื้อบด หากต้องการให้เนื้อนุ่มขึ้นก็ต้องหมักให้นานๆ หน่อย

หากใครที่เป็นผู้ที่ชื่นชอบการทานเนื้อวัวก็คงจะได้รู้ว่าเนื้อวัวส่วนต่างๆ เวลาเราสั่งจากร้านอาหารมาทาน โดยเฉพาะสเต็กนั้นเป็นเนื้อส่วนบริเวณไหนของวัวกันบ้าง ถือว่าเป็นวัตถุดิบที่นำมาประกอบอาหารได้หลากหลายโดยเฉพาะการนำมาย่างจะเข้ากันที่สุด

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มารคัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: paktronghie, zerotype, เสี่ยต้น
 
เรียนรู้ถึงส่วนประกอบต่างๆ ของเนื้อวัว
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
8 ค่าตัว นักร้องลูกทุ่งชื่อดังฟาดรัวๆๆ กรรชัย กำเนิดพลอย โชว์หลักฐานการจ่ายเงินวันที่ เจนนี่-ลิลลี่ เก้า มาออกรายการ ให้เห็นกันชัดๆ!แม่ก็คือแม่!แอฟ'เคลื่อนใหวแล้วหลัง'แมท'มายุ่งกับลูกสาวตัวเองหนึ่งหญิงสองชาย สไตล์กระทิง แห่งป่าเขาเมืองไทยเมีย 39 ลูก 94 หลาน 34 ผมดูแลไหวฮือฮา “lทยสวย” หอบเงินล้าน ปลูกต้นรักกว่า 1 ปี ได้ฤกษ์ดี จูงมือ “ทอมหล่อ” เข้าสู่ประตูวิวาห์อีลอน มัสก์...ทวิตพีระมิดถูกสร้างโดยเอเลี่ยนฟาดมากแม่! น้องเกร๊ท กัญญารัตน์ สวยสับ คว้ามงฯ มิสแกรนด์ประจวบคีรีขันธ์ 2020“เดียว” เจ้าหญิงแห่งวงการขนมหวาน ในลุคปิดท้าย MasterChef Thailand รอบไฟนอล มงไม่ลงแต่เดียวจะเป็นตำนานของรายการตลอดไป“นฤมล ภิญโญสินวัฒน์” ลาออกจากโฆษกรัฐบาล อย่างเป็นทางการ คาดรับตำแหน่งใน ครม.ใหม่แซม - ยุรนันท์ โพสต์ภาพคู่สุดน่ารัก พร้อมบอกว่าลูกสาวบ้านนี้สวยแค่รีวิวก็รวยแล้ว เจนนี่ได้หมดถ้าสดชื่นเสน่ห์ศิลป์อาหารจีน ตอน3 ‘จาเจี้ยงเมี่ยนสูตรปักกิ่ง’ เมนูผสานทางวัฒนธรรม
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ยิ่งใช้ยิ่งต้องดูแล วันนี้คุณดูแลรักษาเครื่องฟอกอากาศที่บ้านคุณหรือยัง ?รายการสวัสดีวันจันทร์ EP.10 กับอาชีพนักมวยไขมันพอกตับ สาเหตุ การดูแลรักษา และการป้องกันโรคอย่างถูกวิธีแสงสีฟ้าอันตรายต่อสายตา ที่มากับอุปกรณ์อีเล็กทรอนิกส์ ป้องกันได้
ตั้งกระทู้ใหม่