หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

แพรวายอมรับหนู..ร้องเสียงเพี้ยนเองในเพลงฮิต


โพสท์โดย โคนันเอง

เป็นประเด็นที่โซเชียลพูดถึงไม่น้อยเลยทีเดียว สำหรับกรณีที่เหล่านักแสดงจากนาดาวทั้ง ต่อ ธนภพ, เจเจ กฤษณภูมิ, แบงค์ ธิติ ได้ขึ้นร้องสดในเพลงฮิต รักติดไซเรน แต่พากันร้องเพี้ยนยกแก๊ง ทั้ง ๆ ที่มีเจ้าของเพลงอย่าง แพรวา ณิชาภัทร ขึ้นร้องด้วย จนมีกระแสวิพากษ์วิจารณ์ และสงสัยว่าใครเป็นคนพาหลุดคีย์ ทำเสียงหลงไปไกลขนาดนั้น

ล่าสุด แพรวา ณิชาภัทร ก็ได้ออกมาเปิดใจถึงเรื่องนี้ผ่าน ไนน์เอ็นเตอร์เทน ว่า รักติดไซเรน นั้น เป็นเพลงที่แต่งมาก่อนแล้วค่อยมาหานักร้องทีหลัง ตอนแรกที่ฟังก็รู้สึกว่าเสียงสูงมาก ก็แอบกังวลในช่วงแรก ๆ ว่าเวลาร้องจะถึงไหม คืออาจจะถึงแต่คงไม่มั่นคงในทุกครั้งที่ร้อง คงมีเพี้ยนบ้าง

โดย แพรวา ณิชาภัทร ยอมรับว่า ประเด็นที่กำลังวิจารณ์กันอยู่นั้นก็เป็นเธอเองที่ร้องเพลงเพี้ยน พร้อมชี้แจงว่า เวลาร้องเพลงหากไม่ได้ยินเสียงตัวเองจะอิงไปฟังเสียงคนอื่น เพราะตัวเองก็ยังไม่แข็งแรงที่จะร้องประสานเสียงกับคนเยอะ ๆ แต่ถ้าร้องคนเดียวก็ได้ เอาอยู่ หรือการร้องกับคนที่เคยร้องด้วยบ่อย ๆ หรือกับ ไอซ์ พาริส เจ้าของเพลง เราจะไม่มีทางเพี้ยนไป เพราะจับได้ว่าเสียงอยู่ตรงไหน

นักแสดงสาวยังเผยต่อว่า วันนั้นเรามีเวลาซ้อมกันก่อนแค่รอบเดียว เพราะคิวมันกะทันหันมาก ตอนที่อยู่บนเวทีรู้เลยว่าร้องเพี้ยน แต่ก็ต้องร้องต่อให้จบเพลง ตอนนั้นก็พยายามแก้ปัญหาเฉพาะหน้าบนเวทีให้ดีที่สุด พยายามทำให้มันกลับมา แต่ด้วยความที่เราไม่ได้ยินเสียงตัวเองก็ไม่รู้ว่าเป็นยังไง ตอนนั้นลงเวทีมาก็ถามทีมงานว่า แย่มากใช่ไหม

ยอมรับว่าลงมาแล้วเราเสียเซลฟ์ รู้สึกว่าตัวเองทำได้ไม่ดีเลย มอบความสุขให้แฟน ๆ ที่มาดูไม่ได้ ทุกคนก็ยอมรับข้อผิดพลาด ขอน้อมรับทุกคำติและจะนำไปพัฒนาตัวเองต่อไป ถือเป็นอีกหนึ่งบทเรียนครั้งใหญ่ของเราที่ทำให้ได้เรียนรู้ ซึ่งทุกวันนี้ก็เรียนร้องเพลงอยู่

นอกจากนี้ แพรวา ยังเปิดเผยว่า เพลงรักติดไซเรน ประสบความสำเร็จมาก ทำให้เรามีฐานแฟนคลับที่เป็นเด็ก ๆ ขึ้นเยอะ ผู้ใหญ่บางคนก็รู้จักมากขึ้นเพราะลูก ๆ เขาชอบ เด็ก ๆ ก็เต้นเพลงนี้ได้ ตอนแรกเราก็ไม่ได้คาดหวังว่าเพลงจะดังขนาดนี้ เราก็เลยรู้สึกว่าหากหลังจากนี้ทำเพลงอีกอาจจะต้องทำเพลงเพื่อเด็ก ๆ มากขึ้น

ถามว่าหลังจากนี้จะต้องมีไปปรึกษาทีมงานเลยไหมว่าอยากได้เพลงแนวนี้อีก คือสำหรับเราแล้วคงต้องดูก่อน เพราะการออกงานแล้วต้องร้อง ต้องเต้น ขึ้นเสียงสูงมาก ๆ มันเหนื่อย อาจจะมีหรือไม่มีก็ได้

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
โคนันเอง's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 1,467 ครั้ง
โพสท์โดย โคนันเอง
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
7 VOTES (2.3/5 จาก 3 คน)
VOTED: พี่เกดไม่เข้าใจอ่ะ, conun 68, หน้าเครียดทำไม
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
รวม เลขปฏิทินจีน งวด 1/7/69หลับตาแล้วนึกภาพไม่ออก อาจเป็น Aphantasia3 คณะที่โดนรีไทร์มากที่สุดในประเทศไทยชีวิตหลังเกษียณกับบ้านสวน ทำไมหลายคนมองว่าอยู่สบายกว่าเดิมเหลือบมองเข็มวินาทีแล้วรู้สึกว่ามันหยุดเดินนานกว่าปกติ5 จังหวัดที่มีงูเยอะที่สุดในประเทศไทยคุณอยู่ Generation ไหน? เช็กช่วงปีเกิด Baby Boomer, Gen X, Y, Z และ Alphaเผลอกลืนหมากฝรั่งลงท้อง มันจะติดอยู่ในไส้เรา 7 ปีจริงไหมไขข้อข้องใจ ลบความเชื่อเก่า! สรุปแล้ว "ไข่เลือกอสุจิ" ไม่ใช่ตัวที่วิ่งเร็วที่สุดชนะเสมอไป?ลองสังเกตดู ทำไมทารกถึงแทบไม่กะพริบตาเลยเมื่อเทียบกับผู้ใหญ่เป่าลูกโป่งหลายลูกแล้วหน้ามืด เกิดจากหายใจเกินจนเลือดไปเลี้ยงสมองลดลง10 สมาร์ทวอทช์ที่นิยมที่สุดในปี 2026
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
น้ำตาลแต่ละแบบต่างกันอย่างไร เลือกใช้ให้เหมาะกับเมนู"หวังอี้" ควงแขน" ผู้แทนเขมร ตอกย้ำสัมพันธ์ "จีน-กัมพูชา" แน่นแฟ้นPOV ย่อมาจากอะไร? ในวงการหนังผู้ใหญ่ ความหมายของ POVอริยสัจ 4 คือต้นกำเนิดของจิตบำบัด CBT จริงไหม วิธีดับทุกข์ที่คล้ายกันอย่างน่าทึ่งเหลือบมองเข็มวินาทีแล้วรู้สึกว่ามันหยุดเดินนานกว่าปกติหลับตาแล้วนึกภาพไม่ออก อาจเป็น Aphantasia
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ถามตอบ พูดคุย
พระโคกิน "เหล้า" ปี 67 เศรษฐกิจจะรุ่งจริงไหม? ในวันที่ดีเซลพุ่งแตะ 40 บาท!"อิ่มจุกแต่ในใจสั่น.. ใครเติมดีเซลช่วงนี้รู้สึกเหมือนผมไหม?เลือกแบบไหนดี? เป็นมดงานในองค์กรใหญ่ (มั่นคงแต่โตช้า) VS เป็นเดอะแบกใน Startup (เหนื่อยสายตัวแทบขาดแต่โตไว) ในยุค 2026 นี้!31 พฤษภาคมนี้ ชม Micro Blue Moon พระจันทร์เต็มดวงไกลโลกที่สุดของปี
ตั้งกระทู้ใหม่