หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่
ลงโษณาตำแหน่งนี้

รวบหนุ่มมาเลฯ ลักลอบหลบหนีเข้าเมืองและนำเข้ายาเสพติดให้โทษประเภท 5 (ใบพืชกระท่อม)!!

ตามนโยบายของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี, พล.อ. ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เรื่องการควบคุมกำกับดูแลชาวต่างชาติที่เข้ามาพำนักอาศัยหรือเข้ามาเพื่อท่องเที่ยวในประเทศไทย โดย พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. และ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รอง ผบ.ตร. มอบหมายให้ สตม. ดำเนินการตรวจสอบชาวต่างชาติที่มีหมายจับตำรวจสากล หรือพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมในขณะที่พำนักในประเทศไทย กระทำผิดกฎหมาย ก่อเหตุอันตรายต่อความสงบสุขและความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน หรือเป็นลักษณะการกระทำผิดเข้าข่ายอาชญากรรมข้ามชาติ ทำให้เกิดความเสียหายต่อภาพลักษณ์ของประเทศ

สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง โดย พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม., พล.ต.ต.อิทธิพล อิทธิสารรณชัย รอง ผบช.สตม., พล.ต.ต.ปฏิพัทธ์ สุบรรณ ณ อยุธยา รอง ผบช.ตชด. ปฏิบัติราชการ สตม., พล.ต.ต.พีรวัส บุญลอย ผบก.ตม.6, พ.ต.อ.ณัฎฐภาคิน ขวัญชัยพฤกษ์ รอง ผบก.ตม.6 และ พ.ต.อ.ศุภชัย พละเดช ผกก.ตม.จว. นราธิวาส ร่วมแถลงข่าวการจับกุมคดีคนร้ายต่างชาติ รายสำคัญและคดีที่น่าสนใจ ดังนี้

เมื่อวันที่ 14 พ.ย. 62 เวลาประมาณ 21.00 น. เจ้าหน้าที่ ตม.จว.นราธิวาส ชุดทำการจับกุมได้ปฏิบัติหน้าที่ประจำช่องตรวจรถจักรยานยนต์ (ขาเข้า) ด่านตรวจคนเข้าเมืองสุไหงโก-ลก จว.นราธิวาส ได้มีนายฟัจรู (Mr.FAJRU) อายุ 33 ปี สัญชาติมาเลเซีย ขับขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นฟีลาโน่ สีเทา-ดำ เข้ามายังช่องตรวจรถฯ ดังกล่าว เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดทำการจับกุม ก็แสดงอาการ มีพิรุธ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดทำการจับกุมจึงได้เรียกให้หยุดรถ และได้แสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อขอทำการตรวจค้น ผลการตรวจค้นพบยาเสพติดให้โทษประเภท 5 (ใบพืชกระท่อม) ห่อด้วยถุงพลาสติกสีขาวขุ่น มัดด้วยยางเส้นรวมจำนวน 18 มัด น้ำหนักรวมทั้งสิ้นประมาณ 3,500 กรัม ซุกซ่อนอยู่ในช่องเก็บสัมภาระใต้เบาะรถจักรยานยนต์ที่ผู้ถูกจับกุมขับขี่ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดทำการจับกุมและตรวจยึดของกลางดังกล่าว จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดทำการจับกุม ได้ขอตรวจสอบหนังสือเดินทางหรือเอกสารใช้แทนหนังสือเดินทางที่เข้ามาในราชอาณาจักรปรากฏว่าผู้ถูกจับกุมไม่สามารถนำเอกสารดังกล่าวมาแสดงแก่เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดทำการจับกุมได้ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดทำการจับกุมจึงได้แจ้งข้อกล่าวหาให้ผู้ถูกจับกุมทราบว่ามีความผิดฐาน “นำเข้ายาเสพติดให้โทษประเภท 5 (ใบพืชกระท่อม) โดยผิดกฎหมาย, มียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (ใบพืชกระท่อม) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย, เป็นบุคคลต่างด้าวเดินทางเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต” ผู้ถูกจับกุมให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา


จากการสอบถามที่มาของยาเสพติด (ใบพืชกระท่อม) ดังกล่าว ผู้ถูกจับกุมให้การว่าตนได้ซื้อมาจาก นายเอยี (ทราบเพียงชื่อเล่น) สัญชาติมาเลเซีย ในราคามัดละ 10 ริงกิต (ประมาณ 73 บาท) จากฝั่งประเทศมาเลเซีย เพื่อมาส่งให้หญิงชาวไทย ทราบเพียงชื่อเล่นว่า กะนาร์ ซึ่งอาศัยอยู่ที่ชุมชนดงงูเห่า อ.สุไหงโก-ลก จว.นราธิวาส ในราคามัดละ 13 ริงกิต (ประมาณ 95 บาท) โดยตนได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ เข้ามาทางช่องตรวจรถจักรยานยนต์ (ขาเข้า) ด่านตรวจคนเข้าเมืองสุไหงโก-ลก จว.นราธิวาส จนถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจเรียกตรวจและถูกจับกุมในที่สุด
จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดทำการจับกุมได้นำตัวผู้ถูกจับกุมและของกลางมายัง ที่ทำการ ตม.จว.นราธิวาส เพื่อถ่ายรูป จัดทำประวัติ ทำบันทึกการจับกุม และได้นำตัวผู้ถูกจับกุมพร้อมของกลาง บันทึกชี้ยืนยันของกลาง นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.สุไหงโก-ลก เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

สตม.ขอเรียนให้ท่านทราบว่า สตม. มีมาตรการในการตรวจสอบ กวดขัน และปราบปรามการอาชญากรรมตาม พ.ร.บ.ตรวจคนเข้าเมือง พ.ศ.2522 และกฎหมายที่มีโทษทางอาญาที่เกี่ยวข้อง และให้บริการช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน รวมทั้งดำเนินการตรวจสอบชาวต่างชาติที่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสม กระทำผิดกฎหมาย ก่อเหตุอันตรายต่อความสงบสุขและความปลอดภัยในชีวิตทรัพย์สินของประชาชน ทำให้เกิดความเสียหายต่อภาพลักษณ์ของประเทศชาติ หากประชาชนท่านใด พบเห็นเบาะแสการกระทำความผิด กรุณาแจ้งมายัง สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง เลขที่ 507 ซ.สวนพลู แขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร กรุงเทพมหานคร 10120 หรือที่หมายเลขโทรศัพท์ 1178 หรือที่ www.immigration.go.th จักขอบพระคุณเป็นอย่างยิ่ง!!

ทีมงานประชาสัมพันธ์ ฝ่ายอำนวยการ5 :พ.ต.ต.หญิงพัชรี ศรีเผือก สว.ฝอ.5 บก.อก.สตม.:สายด่วน 1178!!

เนื้อหาโดย: New Delight / ทีมงานประชาสัมพันธ์ ฝ่ายอำนวยการ5 :พ.ต.ต.หญิงพัชรี ศรีเผือก สว.ฝอ.5 บก.อก.สตม.:สายด่วน 1178!!
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: New Delight
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: New Delight
 
รวบหนุ่มมาเลฯ ลักลอบหลบหนีเข้าเมืองและนำเข้ายาเสพติดให้โทษประเภท 5 (ใบพืชกระท่อม)!!
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
หนุ่ม กรรชัย ทนไม่ไหว หลังเห็นความน่ารักของ น้องปีใหม่อัพเดต.... เรือรบมะกัน ระเบิดคาฐานทัพ ยอดผู้บาดเจ็บ 59 คนด่วน.... เครื่องบินรบ F-16 ของสหรัฐฯ ตก ที่ฐานทัพอากาศนิวเม็กซิโกชาวเน็ตทนไม่ไหว หลังเห็น บุ๋ม ปนัดดา อัดคลิปเหน็บแรง ถึง เอ๋ ปารีณา ที่งานนี้เจ้าตัวได้ยินมีสะดุ้ง!‘อนุทิน’ พร้อมกลับไปล็อกดาวน์อีกครั้ง หากโควิดระบาดรอบใหม่ฟินจนน้ำลายหก!"ทอม ฮอลแลนด์"โชว์หุ่นใหม่ล่ำบึ๊คฟิตเปรี๊ยะ เตรียมถ่ายหนังติดเรทจัดเต็มฉากบนเตียงครม.ยกเว้นการจัดเก็บค่าธรรมเนียม ทางหลวงพิเศษ หมายเลข 7 และหมายเลข 9 ช่วง 24-29 ก.ค.2563ที่เที่ยวน่าสนใจ : ถ้ำพญานาคสวยงามเลื่องชื่อ แห่ง อ.พนัสนิคม ชลบุรีแมท ภีรนีย์ โผล่ตอบกลับชาวเน็ตทันที หลังได้ใจตระกูลเตชะณรงค์ โพสต์คลิปวีดิโอถ่ายกับ หลานสาวแห่งโบนันซ่าเขาใหญ่!VIPเป็นเหตุเกิดเหตุ แห่ยกเลิกห้องพัก ท่องเที่ยวระยองพังทัพฟ้า เปิดรับสมัคร “ทหารอากาศ กองประจำการ แบบสัญญาจ้าง” ครั้งแรก !!!ชาวเน็ตพากันหลอน ร้านอาหารเอาเปลือกปู-เปลือกสับปะรดมาใช้ซ้ำจริงไหม?กรมอุตุฯ ประกาศฝนกระหน่ำชุดใหญ่ เหนือ-ใต้ กทม.ไม่รอดไป่ ทาคน "paing_takhon" ส่องซิ๊ หนุ่มพม่าหน้าหล่อ ตอนนี้ทำอะไรอยู่
กระทู้อื่นๆในบอร์ด เล่าเรื่องชวนคุย
ชาวบ้าน นำดอกไม้ธูปเทียน แป้ง มาขอโชคลาภจากแท่นหินโบราณอายุร่วม1,000ปีคืบหน้า เก็บเห็ดโดนจับกุม หัวหน้าเพาะชำกล้าไม้ประกาศหาเก็บเห็ดของป่า ต้องขออนุญาตกรอกใบคำขออนุญาตเสียก่อนจับชาวบ้านลักลอบเก็บเห็ดโดยไม่ได้รับอนุญาตอดีตรองโฆษก ปชป.เชื่อคดี “โอ๊ค” ยื่นอุทธรณ์ใหม่ได้
ตั้งกระทู้ใหม่