หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่
ลงโษณาตำแหน่งนี้

ดราม่า อธิการบดีม.ศิลปากร เตือนการถ่ายรูปชุดครุยลงโซเชียล อย่าให้เหมือน "นางงามเมือง"

               ทาง เฟซบุ๊ก ANTI SOTUS ได้แชร์ข้อความจาก เพจ Silpakorn University President Chaicharn Thavaravej โดยเป็นข้อความประกาศเตือนจาก ผศ.ชัยชาญ ถาวรเวช อธิการบดีมหาวิทยาลัยศิลปากร ซึ่งระบุว่า ห้ามถ่ายภาพชุดครุยในลักษณะกางแขนกางขา

 

 

หรือลักษณะไม่เหมาะสม ชุดครุยเหมาะสมกับบัณฑิตผู้มีวิชาความรู้ มีสติปัญญา รู้ว่าอะไรควร-ไม่ควร ไม่เหมาะสำหรับพวกกุ๊ย นักเลงอันธพาล หรือนางงามเมือง หากมีการเผยแพร่ลงโซเชียลมีเดีย จะนำเรื่องเข้าพิจารณาในที่ประชุมผู้บริหารมหาวิทยาลัย ไม่ให้เข้ารับพระราชทานปริญญาบัตร เพราะพฤติกรรมดังกล่าวเข้าข่ายความผิดตาม พ.ร.บ.มหาวิทยาลัยศิลปากร พ.ศ. 2559


ภาพจาก เฟซบุ๊ก ANTI SOTUS


          ล่าสุด ข้อความดังกล่าวในเพจ Silpakorn University President Chaicharn Thavaravej ได้ถูกลบออกไปแล้ว แต่ในเฟซบุ๊กส่วนตัว Chaicharn Thavaravej ของ ผศ.ชัยชาญ ถาวรเวช ยังคงมีอยู่

 
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ANTI SOTUS


         อนึ่ง คำว่า "นางงามเมือง" มีความหมายว่า หญิงค้าประเวณี

          เกี่ยวกับเรื่องนี้ ทางเพจ ANTI SOTUS ได้ออกมาระบุว่า ถ้อยคำที่ท่านอธิการบดีใช้นั้นถือว่าไม่ให้เกียรตินักศึกษา หรือบัณฑิตของตนอย่างร้ายแรง ซึ่งถือเป็นความผิดต่อจรรยาบรรณของบุคลากรในมหาวิทยาลัยศิลปากร ปี 2552 ข้อที่ 21 [2] อย่างชัดเจน

          และในประเด็นความชอบธรรมในการใส่ชุดครุย รวมถึงคำขู่ของเพจดังกล่าวที่ระบุความในมาตรา 71 ของ พ.ร.บ.มหาวิทยาลัยศิลปากร ซึ่งเป็นมาตราเดียวที่ระบุบทลงโทษในการใช้ครุย ซึ่งในมาตรานี้มีเจตนารมย์เพื่อป้องกันมิให้ผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องมาปลอมแปลงครุยมาใช้โดยไม่มีสิทธิ์ หรือแสดงตนว่ามีปริญญา โดยที่ไม่เป็นความจริงเท่านั้น

          อีกทั้งใน พ.ร.บ. ดังกล่าว ไม่ได้ระบุถึง อิริยาบถหรือท่าทางใด ๆ เป็นสิ่งที่ผิดแต่อย่างใด การที่ท่านอธิการบดีออกมาขู่ว่าจะนำเรื่องเข้าสู่ที่ประชุมพิจารณาไม่ให้เข้ารับปริญญาบัตรนั้น ไม่สามารถทำได้ และยังเสี่ยงต่อการถูกมองว่าเป็นการใช้อำนาจหน้าที่โดยมิชอบอีกด้วย

          ส่วนการใส่ชุดครุยถ่ายภาพลงโซเชียลมีเดียนั้น บัณฑิตมีศักดิ์และสิทธิ์ทั้งปวง เพราะเจตนารมณ์คือการเฉลิมฉลองและเพื่อให้ผู้อื่นร่วมแสดงความยินดีกับตนเอง ทั้งนี้ ทางเพจ ANTI SOTUS ได้เรียกร้องให้อธิการบดีออกมาแสดงความรับผิดชอบและขอโทษต่อบัณฑิต และขอให้เคารพศักดิ์และสิทธิ์ของบัณฑิตเหล่านั้น สิทธิโดยชอบตามกฎหมายของพวกเขา และเคารพถึงขอบเขต อำนาจ และหน้าที่ของท่านเอง


ภาพจาก เฟซบุ๊ก ANTI SOTUS

 


ภาพจาก เฟซบุ๊ก ANTI SOTUS


ภาพจาก เฟซบุ๊ก ANTI SOTUS

 

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: conun 68
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
20 VOTES (5/5 จาก 4 คน)
VOTED: แสร์, zerotype, ken 7, conun 68
 
ดราม่า อธิการบดีม.ศิลปากร เตือนการถ่ายรูปชุดครุยลงโซเชียล อย่าให้เหมือน "นางงามเมือง"
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ภาพล่าสุด “อั้ม พัชราภา” คือหน้าเด็กมากๆ ยอมแม่แล้วจ้าชี้ จุดทรัพย์ในบ้านของ 12 นักษัตรจะอยู่ตรงไหนบ้างเล่าประสบการณ์ ลดน้ำตาลในเลือดสำเร็จกระบะเสียหลัก ชนเสาซุ้มเฉลิมพระเกียรติ คาดเสียหายหลักล้าน!จากสาวสุดแบ๊ว กลายเป็นสาวเซ็กซี่สุดฮอต “สาวยิปซี” เปลี่ยนสีผิวเป็นสาวผิวสีแทน ดูlซ็กซี่สุดๆ ไปเลยเห็นแล้วใจละลาย โครตรักน้องหมาเลยสุดขีดแห่งตลาดเนื้อสัตว์ป่าของไนจีเรียเหตุเกิดที่เวียงจันทน์ สปป.ลาว มีการเสนอปิดร้านปิ้งเป็ด “เอ-วัน” โฆษณาบ่ถูกต้องสาวขับรถตาม Google Map ถึงกับอึ้งเมื่อมาเจอป้ายบอกทางแบบนี้ปารีณา เต้นtiktok หน้านิ่ง เอวดินระเบิดสาเหตุที่ทำให้หนัง Ghost Rider ภาค 2 ถ่ายทำช้า เพราะแบบนี้นี่เองส้มตำพม่าระบบป้องภัยเวเนซุเอลายิงเครื่องบินของสหรัฐร่วง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ถามตอบ พูดคุย
เห็นแล้วใจละลาย โครตรักน้องหมาเลยอยากเล่าสู่กันฟังละครชีวิต คดีน้องชมพู่ปลูกกระบองเพชรกันเพราะ...????
ตั้งกระทู้ใหม่