หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

กล้วยบวชชีมะพร้าวอ่อน หอม หวาน มัน เค็ม ครบรส |ครัวบ้านทราย

เนื้อหาโดย Sine Sunun

 วันนี้จะมาแชร์วิธีทำเมนูขนมไทยๆพื้นบ้านๆ นั่นก็คือ “กล้วยบวชชีมะพร้าวอ่อน” หอมมะพร้าว หวาน มัน เค็มนิดหน่อย กำลังดีเลยค่า วิธีทำไม่ยากเลยค่า 

วัตถุดิบ  

1. กล้วยน้ำว้าสุก 10 ลูก

2. กะทิสด  650 มล. 

3. น้ำตาลปี๊ป 100กรัม

4. น้ำตาลทรายขาว  100กรัม 

5. เกลือ   1   ชช. 

6. มะพร้าวอ่อน  100กรัม. 

7. ใบเตย 3 ใบ

วิธีทำ 

  1. ปลอกกล้วย+ล้างเยื่อกล้วย ในน้ำเกลือเพื่อไม่ให้กล้วยดำ 
  2. นำกล้วยไปนึ่ง 30 นาที หรือจนกว่าจะสุก
  3. ตั้งน้ำกะทิใช้ไฟปานกลางค่อนไปอ่อน ใส่น้ำตาลปี๊ก น้ำตาลทราย เกลือ และใบเตยลงไปคนให้เข้ากัน 
  4. ใส่กล้วยที่นึ่งไว้ตามด้วยมะพร้าวอ่อน
  5. ปล่อยให้เดือดสักพัก ปิดไฟ
  6. จัดเสิร์ฟได้เลยค่า     เป็นยังไงบ้างค่าไม่ยากเลยใช่ไหมสำหรับกล้วยบวชชีมะพร้าวอ่อน ทั้งหอมใบเตย หอมมะพร้าว หวาน มัน เค็ม กำลังดีเลยค่า   ฟินสุดๆไปเลยค่า หวังว่าคลิปนี้จะเป็นประโยชน์กับทุกคนนะค่า 
เนื้อหาโดย: Sine Sunun
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Sine Sunun's profile


โพสท์โดย: Sine Sunun
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: zerotype
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เขมรหยามไทย รวมคนร้องเพลงชาติเขมร หน้าปราสาทตาเมือนธม ในเขตแดนไทย!
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ผกากรอง: ดอกไม้ที่สวยงามและทรงเสน่ห์ หนึ่งในดอกไม้ที่สวยที่สุดในโลกเมื่อแพรี่ด็อกขนร่วงหัวล้านยกคาเฟ่ เจ้าของสงสัยว่าน้องๆ อาจจะติดเชื้อรา แต่ไม่ใช่ และนี่คือตัวการทนายดังแห่โพสต์! หลัง "ทนายตั้ม" ถูกจับ คดีพลิก? หรือแค่เตือนสติ?
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
"หมดข้อสงสัย!หมอมาเฉลยเองทานอาหารเช้าเวลาไหนดีที่สุด"10 ขนมแปลกๆจากทั่วโลกอาหารเช้าแสนง่าย อิ่มทนพริกไทยดำกลางแดด ณ ตลาดท่าใหม่: ภาพถ่ายวิถีชีวิตชาวไทยจากเลนส์เพนเดิลตัน
ตั้งกระทู้ใหม่