เตรียมพื้นที่สร้างโรงเรียน และเตรียมเกี่ยวข้าว
เขียนโดย New Delight
เตรียมพื้นที่สร้างโรงเรียน และเตรียมเกี่ยวข้าว โครงการพระราชดำริฯ ชุมชนมลาบรี บ้านห้วยลู่
นายอำเภอเมืองน่าน จ.น่าน มอบหมายให้ นายหาญชัย ไชยวงค์ ปลัดอำเภอ ร่วมสำรวจพื้นที่ สร้างโรงเรียน ชุมชนมลาบรี โครงการพระราชดำริฯ บ้านห้วยลู่
เมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายน 2562 เวลา 10.30 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายวิศิษฐ์ ทวีสิงห์ นายอำเภอเมืองน่าน จ.น่าน มอบหมายให้ นายหาญชัย ไชยวงค์ ปลัดอำเภอหัวหน้ากลุ่มงานบริหารงานปกครอง มอบหมายให้ฝ่ายความมั่นคงอำเภอเมืองน่าน พร้อมด้วย สมาชิกกองอาสารักษาดินแดน อำเภอเมืองน่าน ที่ 3 ร่วมกับ สำนักงานเขตพื้นที่การปฐมศึกษาน่าน(สปพ.) อบต.สะเนียน กองร้อยตชด.324 และสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 13 (แพร่) ได้ร่วมตรวจสอบพื้นที่บ้านห้วยลู่ ต.สะเนียน เพื่อสร้างโรงเรียนบ้านห้วยลู่ สร้างโอกาส ในการได้รับการศึกษาแก่กลุ่มชาติพันธุ์ มลาบรี ในพื้นที่ โครงการอนุรักษ์ระบบนิเวศป่าไม้ห้วยลู่ ตามพระราชดำริ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี บ้านห้วยลู่ ตำบลสะเนียน อำเภอเมืองน่าน จังหวัดน่าน
โดยวานนี้เจ้าหน้าที่ป่าไม้ นำโดย นายเทพณรงค์ ยะสุข หัวหน้าโครงการฯ ร่วมกับเจ้าหน้าที่จากศูนย์วิจัยข้าวแพร่ และทหารพันธุ์ดี มทบ.38 ได้เข้าตรวจเก็บตัวอย่างเมล็ดพันธุ์ข้าวที่ทดลองปลูกในพื้นที่ เพื่อพัฒนาสายพันธุ์ โดยมีความประสงค์แจ้งว่า จะขอถ่ายทอดองค์ความรู้ การคัดเลือกเมล็ดพันธุ์ข้าวจากการเก็บเกี่ยว ให้ชุมชนมลาบรี และสำรวจเมล็ดข้าวถึงความพร้อมในการเก็บเกี่ยวในปีนี้ ซึ้งคาดว่าคงเก็บเกี่ยวได้ประมาณต้นเดือนหน้า
บุญยงค์ สดสอาด รายงาน
7 ข้อผิดพลาดในการใช้แอร์ที่ทำให้ค่าไฟสูงกว่าที่ควร
10นามสกุลที่นำมาใช้จากชื่ออำเภอมากที่สุด
ชุมชนคนไทยในเมืองนอก ที่มีขนาดใหญ่และมีคนไทยอยู่มากที่สุด
ประเทศที่นอนน้อยที่สุด
ชื่อจริงคนไทยซ้ำมากแค่ไหน สมชายยังนำอันดับ 1 เกือบ 5 แสนคน
😁 ชวนเข้ามาดูเคล็ดลับในครัวง่าย ๆ ที่คนส่วนน้อยรู้ ซึ่งมีประโยชน์อย่างเหลือเชื่อ 😉
ราคาทอง 30 เม.ย. 69 พุ่งแรง คนถือทองเช็กจังหวะก่อนขาย
เชื่อว่าหลายบ้านอาจจะมีสายพันธุ์ที่กำลังเลี้ยงอยู่
"คิลิมันจาโร"...ภูเขาที่สูงที่สุดในแอฟริกา
ประเทศที่ "เงินเดือนวิศวกร" สูงที่สุดในโลก
ขนมจีนทอดมัน.... ของดีเมืองเพชรที่ต้องลิ้มลอง
ฉาวสนั่นฮ่องกง! คลิปหลุด "รักนัวเนีย" กลางบันไดหนีไฟแฟลตดัง ย้ำปัญหาสังคมหรือแค่คึกคะนอง?
ชุมชนคนไทยในเมืองนอก ที่มีขนาดใหญ่และมีคนไทยอยู่มากที่สุด
เชื่อว่าหลายบ้านอาจจะมีสายพันธุ์ที่กำลังเลี้ยงอยู่
"คิลิมันจาโร"...ภูเขาที่สูงที่สุดในแอฟริกา
ฉาวสนั่นฮ่องกง! คลิปหลุด "รักนัวเนีย" กลางบันไดหนีไฟแฟลตดัง ย้ำปัญหาสังคมหรือแค่คึกคะนอง?
11 แหล่งรายได้หลังเกษียณ ลดเสี่ยงพึ่งเงินทางเดียว
พืชแปลกน่ารัก เห็นแล้วต้องหลงรัก
สกัดคาสนามบิน! ลอบขน “สัตว์ป่ามีชีวิต” ซุกกระเป๋า เตรียมบินนอก มูลค่ากว่า 2 แสน
วัดเจ้าอาม ตำนานรัก โศกแห่งกรุงธนบุรี สู่ศรัทธาหลวงพ่อโตศิลาแลง ขอพรกลางกรุง
วันที่ไทย "รีเซ็ตประเทศ" จากสายน้ำเจ้าพระยาสู่มหานครแห่งอนาคต—เมื่ออดีตไม่เคยหยุดกำหนดวันพรุ่งนี้
คืนชีพ "งานคร่ำ" ศิลป์แผ่นดินที่เกือบสาบสูญ! จากหนามเหล็กสู่ลวดลายทองคำอันวิจิตร






