ศูนย์บริการนักท่องเที่ยวอำเภอภูซาง งบสร้าง 14 ล้าน 4 ปีไม่มีการใช้งาน (มีคลิป)
เขียนโดย New Delight
พะเยา แซร์สนั่นโซเซียล ศูนย์บริการนักท่องเที่ยวอำเภอภูซาง งบสร้าง 14 ล้าน 4 ปีไม่มีการใช้งาน
เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 4 พฤศจิกายน 2562 ผู้สื่อข่าวได้ออกตรวจสอบ ข้อเท็จจริง จากกรณีที่มี เพจที่ใช้ชื่อว่า ปฎิบัติกรหมาเฝ้าบ้าน ได้นำเรื่องราวของ โครงการที่สร้าง ศูนย์บริการนักท่องเที่ยวอำเภอภูซาง ประตูสู่หลวงพระบาง ที่ถูกสร้างขึ้นในพื้นที่บ้านหนองแป๋น หมู่ที่ 10 ตำบลสบบง อำเภอภูซาง จังหวัดพะเยา ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2558 โดยได้รับงบประมาณในการก่อสร้าง ทั้งสิ้น 14,127,000 บาท ซึ่งปัจจุบัน ผ่านมาแล้ว 4 ปี แต่ไม่เคยมีการเปิดให้ใช้งานสักครั้ง จนทำให้หญ้าขึ้นรก จนเกือบจะเป็นเหมือนป่าช้า จนทำให้ มีคนถ่ายรูปส่งข้อมูลให้เพจหนึ่งนำไปแฉข้อมูลว่า เป็นโครงการสร้างแล้วทิ้ง ที่นำเงินงบประมาณมาละลายทิ้งกันเป็นว่าเล่น จนถูกปล่อยทิ้งและปกคลุมไปด้วยหญ้าไร้การดูแล
ล่าสุดผู้สื่อข่าว ได้ลงพื้นที่บริเวณ ศูนย์บริการนักท่องเที่ยวอำเภอภูซาง ประตูสู่หลวงพระบาง ซึ่งตั้งอยู่บนถนนสาย พย.4010 ซึ่งอยู่ก่อนถึงที่ว่าการอำเภอภูซาง ประมาณ 1.5 กิโลเมตร เท่านั้น พบว่าสภาพไม่ได้ถูกปล่อยให้รกร้างตามที่มีเพจ ได้นำไปลงในโซเซียลแต่อย่างใด แต่บางจุดก็อาจมีหญ้าขึ้นรกบ้าง ในส่วนของลานจอดรถที่เทปูนไว้ พบว่ามีกลุ่มเกษตรกร นำข้าวเปลือกมาวางตากแดด และใช้ประโยชน์จากลานจอดรถด้านหน้า ส่วนด้านหลังเป็นอาคาร 2 ชั้น ของสำนักงานเกษตรอำเภอภูซาง และมีอาคาร ของสำนักงาน กศน.ตำบลสบบง ซึ่งมีการใช้งานอยู่บ้าง เป็นระยะ ในส่วนของด้านหลัง เป็นที่รถร้างเพราะมีอาคารเก่า ของศูนย์การศึกษานอกโรงเรียน ที่ปล่อยให้รกร้าง และชำรุด อยู่จำนวน 2 หลังเพียงเท่านั้น
ด้าน นายวิรุฬห์ สุทธิวงศ์ นายอำเภอภูซาง ได้เปิดเผยว่า ศูนย์บริการนักท่องเที่ยวอำเภอภูซาง ทางจังหวัดพะเยา ได้รับงบประมาณการท่องเที่ยวตั้งแต่ ปี พ.ศ. 2558 จำนวน กว่า14 ล้านบาท ก็มีการสร้างอาคารบริการนักท่องเที่ยว สิ่งปลูกสร้างหลักๆก็จะมี รั่ว , ลานคอนกรีดขนาดใหญ่ , อาคารสุขาสาธารณะ และอาคารสำนักงาน รวม4 สิ่งปลูกสร้าง ภายหลังสร้างเสร็จแล้ว ก็ติดปัญหาตรงที่กรมท่องเที่ยว ยังไม่สามารถที่จะโอนสิ่งปลูกสร้างทั้งหมดมาให้ เทศบาลสบบง นำมาใช้ประโยชน์ได้ ก็อยู่ระหว่างการทำเรื่องส่งมอบอาคารคืนให้กับกรมธนารักษ์ และ ก็ให้เทศบาลทำเรื่องของใช้งานต่อ ตอนนี้ก็ทิ้งช่วงอยู่ประมาณ 2 ปี แต่ก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ ทางเราก็เข้าไปพัฒนาโดยตลอดแต่ว่าอาคารสุขาสาธารณะ ไม่มีน้ำ หากเทศบาลได้รับการโอนก็จะงบประมาณเพื่อมาดำเนินการในเรื่องน้ำ และอนาคตข้างหน้าคาดว่าเทศบาลสบบง ก็จะย้ายมาอยู่ในอาคารใหม่แห่งนี้ต่อไป
เจ๊นุ๊ก บารมีมหาเฮง งวดวันที่ 1 เมษายน 2569 แนวทางคนงบน้อยเน้นรวย
จังหวัดเดียวในประเทศไทยที่ไม่มีแม่น้ำ..แม้แต่สายเดียวก็ไม่มี
ต้นไม้ที่คนเข้าใจผิดกันมาก ในพุทธประวัติ ว่าพระพุทธเจ้าท่านเคยประสูติใต้ต้นไม้ต้นนี้ "ต้นสาละอินเดีย"
"น้าเสือจัดให้" แนวทางรวยงวดประจำวันที่ 1 เมษายน 2569
5 แมวพันธุ์ไทยยอดนิยม สัญลักษณ์แห่งโชคลาภและสิริมงคลคู่บ้าน
4 อันดับประเทศที่มีความสุขที่สุดในเอเชีย ปี2026
10 อันดับโรงเรียนสาธิตที่มีจำนวนนักเรียน ระดับมัธยมปลายมากที่สุด
ผักป่าชนิดหนึ่ง มีประโยชน์เทียบเท่า "โสม"
5 อาชีพรายได้สูงในไทย แต่คนส่วนใหญ่ยังไม่รู้
จากขอบหนังสือพิมพ์สู่ตำนานลูกทุ่ง: ชีวประวัติและการต่อรองทางวัฒนธรรมของ "อุดม ชวนชื่น" และ "ศรีหนุ่ม เชิญยิ้ม"
หมอปลาย พรายกระซิบ งวดวันที่ 1 เมษายน 2569 แนวทางรวยจากท่านยมทูต
ประเทศที่ซื้อ นํ้าตาล จากไทยมากที่สุด
สะพานเชื่อมระหว่างประเทศที่ สั้นที่สุดในโลก
"มะลิฉัตรพิกุล"ไม้ดอกหอมไทยโบราณ
อนุทิน” สั่งเข้ม! สงกรานต์ 69 ต้องกลับบ้านปลอดภัย น้ำมันห้ามขาดแม้แต่ปั๊มเดียว
จำแทบไม่ได้! “พีเค ปิยะวัฒน์” วัย 52 หน้าใหม่หลังดึงหน้า หล่อเด็กลง
😃 ชวนลองเข้ามาดูการออกแบบอันชาญฉลาด ที่อาจจะสามารถเอาเงินไปจากเราได้จนหมดตัว 😆
ดีลใหญ่สายยุติธรรม! "นักกฎหมาย-ขุนพลธรรมาภิบาล" จับมือปั้นบุคลากรพันธุ์ดุ เสริมเกราะวิชาการต้านทุจริต
สบส. ชี้วัยทำงานป้องกันฝุ่น PM 2.5 ต่ำ เร่งสร้างทักษะ–แรงจูงใจปรับพฤติกรรม ผ่านเครือข่าย GEN-H
ยกระดับวินัยจราจร: ตร. สั่ง "เตือนก่อนปรับ" ผ่านระบบ PTM ดีเดย์ถึงมีนาคมนี้
"ปอป้อ-โอโม่" พร้อมลุย! ทัพขนไก่ไทยลงสนามจริง มุ่งเป้าคว้าชัยไทยแลนด์ มาสเตอร์ส 2026










