หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ระยอง - หนุ่มโรงงาน สุดเซ็ง บ้านจัดสรรสร้างบ้านไม่ทำระบบท่อระบายน้ำทิ้ง น้ำไหลเข้าท่วมบ้านร้องเรียนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องนาน 5 ปี (มีคลิป)

เมื่อวันที่ 8 ต.ค.2562 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก นายศราวุฒิ จินดา อายุ 32 ปี หนุ่มพนักงานโรงเหล็กไทยฮั้ว อยู่บ้านเลขที่ 300/7 ม.2 ต.มะขามคู่ อ.นิคมพัฒนา จ.ระยอง ว่าได้รับความเดือดร้อนจากบ้านจัดสรรแห่งหนึ่ง มีจำนวน 100 หลังคาเรือน ที่ก่อสร้างติดรั้วหลังบ้าน โดยถมดินสูงกว่า 2 เมตร ช่วงที่มีฝนตกลงมาน้ำในหมู่บ้านจัดสรรจะไหลลงมาท่วมบ้านที่ปลูกอยู่ต่ำกว่า โดยข้าวของเครื่องใช้ อุปกรณ์ไฟฟ้า และเฟอร์นิเจอร์ภายในบ้านได้รับความเสียหาย นอกจากนี้ยังมีบ้านของชาวบ้านที่มีรั้วติดกับหมู่บ้านจัดสรรดังกล่าว ได้รับผลกระทบเช่นเดียวกันด้วย

 

นายศราวุฒิ กล่าวว่า ทนทุกข์กับปัญหาดังกล่าวมากว่า 5 ปีแล้ว วันไหนที่ฝนตกหนักจะเดือดร้อนมาก โดยเฉพาะกลางดึกเวลาฝนตกหนัก ต้องตื่นขึ้นมาขนข้าวของหนีน้ำ เคยร้องเรียนไปยังเจ้าของบ้านจัดสรรว่า ทำไมไม่ทำระบบระบายน้ำ ทั้งที่การก่อสร้างบ้านจัดสรรแบบนี้ต้องมีการขออนุญาต ทั้งแบบแปลนบ้าน และระบบท่อระบายน้ำ และการบริหารจัดการน้ำเสีย เป็นต้น ระบบทุกอย่างต้องมีและต้องไม่สร้างความเดือดร้อนให้ชาวบ้านหรือบ้านข้างเคียง พอร้องเรียนไปกลับไม่สนใจแก้ไข แถมบอกให้หาวิธีจัดการเอง หรือไม่ก็ออกเงินกันเอง เพื่อเจาะถนนให้น้ำระบายออกไปได้ ทั้งนี้ตลอดระยะ 5 ปีที่ผ่านมา เคยร้องเรียนไปยังองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นเจ้าของพื้นที่ และศูนย์ดำรงธรรมทั้งอำเภอและจังหวัด เรื่องก็ยังเงียบอยู่ ปัจจุบันนี้รู้สึกเหนื่อยใจ ไม่รู้จะทำอย่างไร บางครั้งต้องลาหยุดงานไปติดตามเรื่อง จนกระทั่งล่าสุดต้องลาออกจากงาน เนื่องจากที่ทำงานบอกลาหยุดบ่อยเกินกำหนด ทั้งนี้ตนอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้เข้ามาช่วยดูแลปัญหาอย่างจริงจัง และช่วยเจรจาเจ้าของบ้านจัดสรรให้ด้วย เพื่อหาทางออก....

วฐิต กลางนอก,ต้น ข่าวนิคม ข่าว/ภาพ

ธีรวัฒน์ อินธิพันธ์ รายงาน

เนื้อหาโดย: New Delight
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: New Delight
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: ken 7, New Delight
 
ระยอง - หนุ่มโรงงาน สุดเซ็ง บ้านจัดสรรสร้างบ้านไม่ทำระบบท่อระบายน้ำทิ้ง น้ำไหลเข้าท่วมบ้านร้องเรียนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องนาน 5 ปี (มีคลิป)
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
"ดร.อาทิตย์" ชมเปาะ "ทักษิณ" วิสัยทัศน์กว้างไกล ภาวะผู้นำบริหารประเทศสูงมาก ยากที่จะหาใครทัดเทียมได้หนุ่มถึงกับโอละพ่อ ซื้อแซนวิชมาแก้อาการหิว ก่อนแกะกินถึงกับอุทานผู้ใหญ่บ้านห้วยบง พลีชีพ ดับไฟป่าเชียงใหม่เปิดชีวิตล่าสุด หลังไม่ค่อยออกสื่อ ของ อาจารย์แม่สาวให้แฟนหนุ่มตัดผมให้ ส่องกระจกดูเริ่มสวย แต่พอตัดเสร็จเป็นเรื่องคนลงทะเบียน เราไม่ทิ้งกัน กลุ่มสีเทาส่งเจ้าหน้าที่ตรวจสอบถึงบ้านยลโฉมหน้าลูก3คน ของ บอย ปริญญา พระเอกละครพื้นบ้านผู้ล่วงลับ ที่เกิดกับภรรยาคนแรกประเภทบุคคลที่จะถูกคัดออก ไม่ได้เงิน5000บาท แน่นอน ไม่ต้องหวังผู้คนเดือดดาล ถังขยะเต็มไปด้วยอาหารสด เพราะคนนำมาทิ้ง หลังซื้อกักตุนไว้แล้วกินไม่ทันด่วน! นายกฯ สั่งห้ามคนไทย-ต่างชาติเข้าไทยเอ พศิน เปิดคำทำนายนอสตราดามุส ถึงโควิด-19“ทนายดัง”บุกทำเนียบ ขอให้มีคำสั่งพักหนี้ทุกธนาคารคุณป้าอัดคลิป ASMR แต่ไก่ขันไม่หยุดทำรมณ์เสีย สุดท้ายจับมาต้มกิน แต่ก็มาพีกตอนจบอีก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าวสารสาระดีๆกับนิวดีไลท์
สาวพังงา กับชีวิตที่เคย “ผ่านความตาย”เรื่องดีๆที่ต้องแชร์ช่วง COVID-19เบตง ระดมล้างตลาดสดพร้อมจัดระบบการเข้าออกใหม่เพื่อกันการระบาดของไวรัสโคโรนาชาวบ้านร่วมใจกันทำหน้ากากอนามัย เพื่อแจกจ่ายให้พี่น้องประชาชนในหมู่บ้านไว้ใช้ป้องกันเชื้อไวรัสโควิด - 19
ตั้งกระทู้ใหม่