หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ช็อคทั้งอินโด!! พ่อแม่เลี้ยงลูกด้วยกาแฟ วันละครึ่งลิตร ลั่นไม่มีเงินซื้อนมให้ลูกกิน


เขียนโดย ลูกสาวอบต

เป็นข่าวที่ช็อคคนทั้งประเทศไปเลย เมื่อสื่อต่างประเทศรายงานข่าวว่า มีครอบครัวหนึ่งเลี้ยงลูกน้อยด้วยกาแฟชงมานานกว่า 8 เดือนแล้ว โดยอ้างว่าฐานะยากจนมากถึงขนาดไม่มีเงินซื้อนมผงสำหรับเด็กให้ลูกกิน

 

รายงานระบุว่า Hadijah Haura ทารกน้อยเพศหญิงวัย 14 เดือน จากหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ทางตะวันตกของเกาะซูลาเวซี ประเทศอินโดนีเซีย อาศัยกาแฟชงสำเร็จเป็นอาหารหลักแทนนมผงสูตรเด็กเล็กตามที่เหมาะที่ควร โดยเธอดื่มถึงวันละ 3 ขวด ประมาณ 1.5 ลิตรเป็นประจำทุกวัน ซึ่งเป็นจำนวนที่มากเกินกว่าที่ผู้ใหญ่ดื่มกันปกติ ด้านพ่อแม่เล่าว่าทำแบบนี้มาตั้งแต่ลูกอายุได้ 6 เดือน

เมื่อถามว่าทำไมถึงให้ลูกดื่มกาแฟแทนที่จะเป็นนมเด็ก พ่อแม่เด็กได้อ้างว่าครอบครัวมีฐานะยากจนมาก มากเสียจนไม่มีเงินซื้อนมเด็กที่ปัจจุบันราคาก็สูงเอาเรื่อง ทั้งสองรู้ดีว่าการทำแบบนี้มันสร้างผลเสียต่อตัวเด็กอย่างแน่นอน แต่ดูเหมือนว่าลูกจะไม่แสดงอาการผิดปกติอะไรเลย แต่ก็ไม่รู้ว่าต่อไปลูกจะเป็นอะไรไหม เพราะทั้งบ้านพวกตนก็ไม่มีอะไรให้ลูกกินแล้ว

 

เราไม่มีทางเลือก รายได้ที่มีก็ไม่พอซื้อนมให้ลูก เราเหมือนถูกมัดมือชกให้ลูกต้องกินกาแฟแทนทุกวัน คราวนี้ลูกเลยงอแงไม่ยอมนอน หากไม่ได้กินกาแฟ” ผู้เป็นแม่เล่า ขยายความเรื่องรายได้หน่อยว่า ทั้งบ้านของเธอมีสามีหรือผู้เป็นพ่อเด็ก เป็นคนหาเงินเข้าบ้านแต่เพียงผู้เดียว

โดยเขาทำงานเป็นคนคัดมะพร้าวในไร่ได้วันละ 20,000 รูเปียร์เท่านั้น (ราว 43 บาท) เงินทั้งหมดเขานำไปใช้จ่ายภายในบ้านจนหมดและไม่มีเหลือพอซื้อนมให้ลูก จะพอซื้อได้ก็มีแค่กาแฟชงสำเร็จที่ราคาถูกกว่านมผงสำหรับเด็กกว่าครึ่ง

 

หลังจากข่าวเผยแพร่ออกไป ทางเจ้าหน้าที่เทศบาลและผู้ที่เกี่ยวข้อง ก็ได้รีบลงพื้นที่เข้าตรวจสอบทันที พร้อมกับมอบนมสำหรับเด็กและขนมคุกกี้ไปฝาก และบอกกับพ่อแม่ของลูกน้อยว่าอย่าชงกาแฟให้ลูกกินอีก เพราะคาเฟอีนและน้ำตาลในกาแฟ ขนาดผู้ใหญ่ดื่มไปแค่ 2 แก้วยังไม่ไหวได้ นับประสาอะไรกับเด็กอายุขวบกว่า ก็หวังว่าพ่อแม่จะเลิกให้กาแฟลูกน้อยกินก่อนจะสายไปละกัน

 

ชมคลิป

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ลูกสาวอบต's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 10,039 ครั้ง
เขียนโดย ลูกสาวอบต
ลูกสาวอบต วิเคราะห์ รวมทั้งสรุปเรื่องราว เรื่องแปลกหายากและเรื่องทั่วไปให้เข้าใจง่าย
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
22 VOTES (4.4/5 จาก 5 คน)
VOTED: zerotype, ยิ้มทุกวัน, Love in a mist Devil, เยี่ยหัว, โยนี มีเงิน
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ใช้ปลั๊กไฟมาทั้งชีวิต เพิ่งรู้ ว่ารูเล็กๆ บนขา มีไว้ทำแบบนี้นี่เองใช้คอมมาทั้งชีวิตเพิ่งรู้! ขีดนูนบนปุ่ม F และ J มีไว้ทำไม?มหาวิทยาลัยที่ได้งบประมาณมากที่สุดในประเทศไทยจังหวัดที่คนย้ายไปแล้วไม่อยากกลับกรุงเทพ”วิเคราะห์เลขเด่น แม่น้ำหนึ่ง 16/5/69คณะไหนมีนักศึกษาลาออกกลางทาง มากที่สุด?แนวทางเลขเด็ดงวด 16 พฤษภาคม 2569 เลขเด่น 7 ถูกพูดถึงอีกครั้งอำเภอในประเทศไทยที่ยังไม่มีร้าน 7-Eleven เปิดให้บริการ5 (ต่าง)จังหวัด ที่สอบติดหมอมากที่สุดในประเทศไทยหนึ่งชาติสองดินแดน : รู้จัก 4 ประเทศที่ตั้งอยู่บนสองทวีปสิบเลขขายดี สลากตัวเลขสามหลัก N3 งวด 16/5/695 มหาลัยเอกชนที่เด็กไทยนิยมเรียนที่สุด
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
อินฟีนีตี้ : ค่าทางคณิตศาสตร์ที่ไร้จุดสิ้นสุดอัศจรรย์ธรรมชาติ! "ไม้กลายเป็นหิน" จ.ตาก ทุบสถิติโลกยาวที่สุดในโลก เกิดขึ้นได้อย่างไร?เส้นทางเสื้อยืด จากผ้าซับเหงื่อทหารก่อนพัฒนาสู่สตรีทแฟชั่นใครจะเชื่อ! ลิปสติกที่ใช้ทุกวัน บางแท่ง อาจมีสารจากเกล็ดปลาเป็นส่วนผสมสิบเลขขายดีแม่จำเนียร งวด 16/5/69
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าวโซเชียล
ชาว EV ครวญ!! กับดัก ยิ่งวิ่งเยอะ ยิ่งคุ้ม? โดนค่าแบต 4 แสน+ ติดไฟแนนซ์ 6 แสนไปต่อยังไงโรคอะไร?? สภาวะกล้ามเนื้อหดเกร็งตลอดเวลา จะแอ่นเหมือนทำสะพานโค้ง ที่โคตรทรมานใครๆ ก็ทำได้!! ชายมาเลย์ใช้แอป สร้างภาพล้อเลียน ภาพถ่ายร้านกาแฟของนายเนทันยาฮูที่ถูกกล่าวหาว่าสร้างโดย AIมุมมืด โรตีข้างทาง!! กลิ่นสาบใต้ความหอม ขุดรากถอนโคน มาเฟียรถเข็นโรตีข้ามชาติ
ตั้งกระทู้ใหม่