หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ถอนแจ้งความแล้ว!!! กลุ่มชาวพุทธสุดขั้ว ถอนแจ้งความบุคคลทั้ง 4 จากกรณีศิลปะพระพุทธเจ้าอุลตร้าแมนแล้ว

กลุ่มชาวพุทธสุดขั้วถอนแจ้งความ 4 บุคคลเกี่ยวข้องภาพวาดอุลตร้าแมน แต่แจ้งความเพิ่มกับกลุ่มบุคคลที่ไม่สามารถเปิดเผยได้ เชื่อว่าในภาพอาจมีรหัสลับบางอย่างซ่อนอยู่ และจะสอบถามไปยังบริษัทเจ้าของลิขสิทธิ์อุลตร้าแมนต่อไปว่ารู้เห็นด้วยหรือไม่

สำนักข่าวไทยรายงาน วันนี้ (16 ก.ย.) นายจรูญ วรรณกสิณานนท์ พร้อมตัวแทนกลุ่มชาวพุทธพลังแผ่นดิน 5 คน เข้าพบพนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปราม เพื่อถอนแจ้งความดำเนินคดี 4 บุคคล ที่เคยแจ้งความดำเนินคดีไว้ก่อนหน้านี้ ซึ่งเป็นผู้ที่เกี่ยวข้องและสนับสนุนกับการจัดแสดงภาพวาดในลักษณะดูหมิ่นพระพุทธศาสนาโดยการวาดพระพุทธรูปที่มีหน้าเป็นอุลตร้าแมน ซึ่งได้จัดแสดงภาพที่ศูนย์การค้าเทอมินอล 21 จังหวัดนครราชสีมา ระหว่างวันที่ 3 - 11 ก.ย. ที่ผ่านมา

นายจรูญ เปิดเผยว่า กลุ่มบุคคล 5 คน ที่เคยแจ้งความดำเนินคดีไว้ คงเหลือให้ดำเนินคดีเพียงคนเดียวคือ นายวีรยุทธ ไม่ทราบนามสกุล อาจารย์ที่ปรึกษาของนักศึกษาที่วาดภาพ โดยให้เหตุผลว่า บุคคลที่เหลือ 4 คน ที่ถอนแจ้งความ ได้แก่ นางสาวศุภรัตน์ ชัยจังหรีด นักศึกษาที่วาดภาพ, นางสาวปพิชญา ณ นครพนม ผู้อำนวยการศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 จังหวัดนครราชสีมา, นายเฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติที่ออกมาสนับสนุนว่าเป็นความคิดสร้างสรรค์, และนายเดชา กิติวิทยานันท์ ทนายความ อาจตกเป็นเครื่องมือจากเรื่องราวที่เกิดขึ้น 

ทั้งนี้ เมื่อตรวจสอบแล้วพบว่า มีผู้ให้การสนับสนุนให้มีการจัดงานแสดงรูปภาพอีกหลายคน ซึ่งวันนี้ก็ได้แจ้งความเพิ่มกับกลุ่มบุคคลดังกล่าว แต่ไม่สามารถเปิดเผยได้ เพราะจะกระทบต่อรูปคดี ซึ่งต้องให้ตำรวจดำเนินการสอบสวนต่อไป มีรหัสลับในภาพที่อาจบ่งบอกบางอย่าง อีกทั้งจะสอบถามไปยังบริษัทเจ้าของลิขสิทธิ์อุลตร้าแมนว่ามีส่วนรู้เห็น หรืออนุญาตให้วาดอุลตร้าแมนในภาพหรือไม่ โดยยืนยันจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด เพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่างกับการนำพระพุทธรูปมาล้อเลียน และขอน้อมรับคำวิพากษ์วิจารณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้น

ยก่อนหน้านี้ได้แจ้งความดำเนินคดีฐานความผิดตามประมวลกฎหมายรัฐธรรมนูญ 2560 มาตรา 67 ว่า รัฐพึงอุปถัมภ์และคุ้มครองพระพุทธศาสนา นอกจากนี้ยังเข้าข่ายความผิดต่อประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 206 ผู้ใดกระทำการด้วยประการใดๆ แก่วัตถุหรือสถานอันเป็นที่เคารพในทางศาสนาของหมู่ชนใด อันเป็นการเหยียดหยามศาสนานั้น ต้องระวางโทษจำคุกตั้งแต่ 1 ถึง 7 ปี หรือปรับตั้งแต่ 2,000 ถึง 14,000 บาท

ซึ่งการกระทำดังกล่าวยังมีผู้ที่กระทำความผิดร่วม โดยการให้การสนับสนุน ช่วยเหลือ อำนวยความสะดวก รวมถึงการโฆษณาประกาศให้การสนับสนุนต่อสาธารณชน เข้าข่ายความผิดตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 83,85 และ 86 ด้วย

เนื้อหาโดย: Etjet'aime
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Etjet'aime
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: เยี่ยหัว, มยุริญ ผดผื่นคัน
 
ถอนแจ้งความแล้ว!!! กลุ่มชาวพุทธสุดขั้ว ถอนแจ้งความบุคคลทั้ง 4 จากกรณีศิลปะพระพุทธเจ้าอุลตร้าแมนแล้ว
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
น่าขนลุก! ช่างภาพแบ่งปันภาพถ่ายงูหลามมะกอกเขมือบจระเข้น้ำจืดทั้งตัว มื้อนี้น่าจะอิ่มไปหลายเดือนฟรี ประดู่ พะยูง สัก มะค่าโมง ขั้นตอนการรับกล้าไม้จากกรมป่าไม้ | มิ.ย. 2563โพสต์คำว่า “เบียร์” โพสต์รูป “แก้วเบียร์” อาจมีความผิดรื้อหาทั้งคัน สาวโพสต์ภาพงูเข้าไปอยู่ในรถ สุดท้ายหาช่างรื้อเอางูออก"หม่อมถนัดแดก" ประกาศปิดร้านข้าวแกง 6 สาขาถาวรขบวนการ "Black Lives Matter" หรือ "ชีวิตคนดำก็มีความหมาย"ข่าวด่วน เฮลิคอปเตอร์ของทบ.อินโดนีเซียประสบอุบัติเหตุลงทุน 10 บาท!!! ได้กากหมูมาทานเล่นๆ ได้น้ำมันไว้ใช้ทำกับข้าวเปิดตัวอย่างเป็นทางการ Oppo Reno4 Pro ชิปเซ็ต Snapdargon 765G พร้อมกล้อง 3 ตัวอ.เจษฯ แจง "เจลแอลกอฮอล์" ไม่ได้ลุกติดไฟเองในรถยนต์ ต้องใช้ความร้อนมหาศาลถึงจะติดไฟแกงหน่อไม้ ใบย่านาง ทำแบบนี้น้ำแกงนี่หวานจวกๆ เลย : ครัวบ้านแม่ประเพณีการสักหมึกของชายล้านนา วัฒนธรรมที่สืบทอดกันมาถึงปัจจุบัน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด บันเทิง ดารา
“MHMU 2020” เวทีประชันหนุ่มไทยยุค NEW NORMAL ผ่านระบบออนไลน์ครั้งประวัติศาสตร์ ชู 6 ส.พิชิตใจกรรมการ[J-POP] แนะนำศิลปิน LiSA (Love is Same All) มารู้จัก LiSA กันเถอะ!ออกกำลังกายสไตล์ เดี่ยว-สุริยนต์ Training at Homeเพลงตอนจบของซี่รีย์ Love is all รักคือทุกสิ่งตอนนี้มีซับไทยแล้วน้าา
ตั้งกระทู้ใหม่